Bánh mì xíu mại Đà Lạt – Món ăn đặc sắc bạn nên thử

Từ lâu, bánh mì xíu mại Đà Lạt đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực ở xứ sở ngàn hoa này. Đi Đà Lạt mà chưa thưởng thức món bánh mì này thì thật là chưa trọn vẹn. Dưới đây FocusAsia Travel sẽ giới thiệu cho các bạn về món ăn ‘gợi thương gợi nhớ’ này nhé! 

Cùng chúng mình khám phá thôi nào!!! 

Nét đặc trưng trong món Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, vùng miền được xuất phát từ Trung Hoa xa xôi.

Khi nhắc đến xíu mại, có lẽ thực khách sẽ liên tưởng đến những viên thịt được xay nhuyễn rồi vo tròn, ăn kèm với bánh mì. Thế nhưng món bánh mì xíu mại Đà Lạt lại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ hơn, dù là món ăn vỉa hè.

banh-mi-xiu-mai-da-lat

Bánh mì xíu mại Đà Lạt thêm phần sữa đậu nành nóng!

Giống như tên gọi, bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng khá trong với một ít váng mỡ cho cảm giác thanh thanh, vài cọng hành xanh bắt mắt.

Nổi bật trong chén là hai viên xíu mại nhỏ xinh, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai kết hợp với vài miếng da heo tạo cảm giác ‘sực sực’ ngon không thể tả. Chén xíu mại nóng và cay này mà ăn với bánh mì vừa nóng vừa giòn ngay tiết trời se lạnh Đà Lạt thì không một món ăn sáng nào có thể sánh bằng.

Nổi bật của chén là hai viên xíu mại!

Không giống với những địa phương khác thường cho xíu mại vào trong ổ bánh mì. Bánh mì xíu mại để riêng xíu mại và bánh mì. Khi ăn, thường người ta sẽ cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, chấm vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay. Ăn kèm với một chút ngò hay tép mỡ phi giòn thì ngon đúng điệu.

Banh-mi-xiu-mai-an-kem-cha

Bánh mì xé nhỏ ăn cùng xíu mại thêm chút ngò hay tép mỡ phi thì ngon đúng điệu!

Thưởng thức món này khi còn nóng cùng với tiết trời se se lạnh vào một buổi sớm ở Đà Lạt sẽ khiến tâm hồn bạn như được gột rửa, thảnh thơi hơn bao giờ hết.

Top 5 quán bánh mì xíu mại nên thử khi ghé thăm Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Sốt Cam – Đà Lạt

Quán thực sự gây ấn tượng với thực khách bởi bánh mì xíu mại có nước sốt cam ngon cực kỳ, mùi vị đậm đà, lạ miệng không giống ở bất cứ nơi nào khác. 

Ngoài ra quán còn phục vụ những món khác như: Spaghetti sốt kem, Laksa và Toast chuẩn vị Châu Âu nữa. Đến Đà Lạt nhất định bạn đừng nên bỏ lỡ món bánh mì xíu mại sốt cam cực hấp dẫn này nhé.

banh-mi-xiu-mai-da-lat-ngon

Hãy cùng chúng mình thưởng thức món đặc sản này nhé!

Địa chỉ: đường Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

Giá bán: 15.000đ

Bánh mì xíu mại 79 cũ – Đà Lạt

Quán này đã bán nhiều năm, là một trong những bánh quán bánh mì xíu mại lâu đời nhất nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Bánh mì xíu mại ở đây gây nghiện với nước chấm đậm đà, da heo và xíu mại đều rất mềm và ngon.

Đặc biệt cô chủ quán rất nhiệt tình, vui vẻ, khi ăn mà nước chấm hết cô sẽ tự động múc thêm cho. Quán khá nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ, giá siêu rẻ nên lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Thật tuyệt vời cho một bữa sáng với bánh mì và xíu mại!

 
Địa chỉ: Hẻm đường Thông Thiên Học, thành phố Đà Lạt
 

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu – Đà Lạt

Đây có lẽ là quán bánh mì xíu mại nổi tiếng nhất, bởi ai đến Đà Lạt cũng phải ghé qua ăn cho kỳ được mới thỏa lòng. Quán mở cửa từ sáng sớm khoảng 6 giờ, quán lúc nào cũng đông khách nên các bạn tranh thủ đến sớm không hết nhé.

Chén xíu mại gồm 2 cục xíu mại, da heo, chả lụa chỉ 12.000 đồng. Còn bánh mì 3.000 đ/ổ ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Nước chấm ở đây rất ngon, ngọt thanh và đậm vị. Ngoài ra quán còn bán thêm sữa đậu nành nóng 7.000 đồng/ly.

Tiết trời se se lạnh của Đà Lạt mà ăn chén bánh mì xíu mại, uống thêm ly sữa đậu nành nóng hổi thì còn gì bằng.

banh-mi-xiu-mai-dat-lat-ngon-nuc-tieng

Ăn bánh mì mà uống thêm ly sữa đậu này giữa tiết trời se lạnh thì thật tuyệt vời!

 
Địa chỉ: đường Phạm Nhật Duật, thành phố Đà Lạt
 

Hồng Bánh Mì – Đà Lạt

Quán nằm dưới bậc thang trên đường Yersin, khi tới nhìn xuống bạn sẽ thấy biển màu vàng tên Hồng Bánh Mì. Xíu mại ở đây rất ngon, là địa điểm ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt của dân địa phương. Cô chú bán ở đây siêu dễ thương và nhiệt tình, vừa bán bánh mì vừa chỉ đường cực vui vẻ nếu bạn muốn hỏi thăm.

Ngoài ra quán cũng bán một số món khác như trứng ốp la, bánh mì thịt chả, thịt nướng và sữa đậu nành.

Điểm đặc biệt là cô chú ở đây cự kì dễ thương nhé!

 
Địa chỉ: đường Yersin, thành phố Đà Lạt
 

Bánh mì xíu mại Cô Sương – Đà Lạt

Bánh mì xíu mại cô Sương là top quán bánh mì xíu mại vừa ngon, vừa rẻ bởi một chén xíu mại gồm da heo, tóp mỡ, bánh mì chỉ có 10.000 đồng, ngon ngọt, đậm vị.

Quán Cô Sương chỉ bán vào buổi chiều tối từ 16 giờ. Từ chợ đi ra khoảng 2 phút là tới, nếu buổi chiều đang đi dạo chợ thì ghé vô đây ăn chén bánh mì xíu mại thì quá hợp lý luôn nè. Các bạn lưu ý nước chấm khá cay nên nhớ nếm thử trước khi cho thêm sa tế vào nhé !

banh-mi-xiu-mai

Lưu ý là quán cô Sương chỉ bán vào buổi chiều tối từ 16h thôi nhé!

Địa chỉ: đường Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt.

Nếu như có dịp đến với xứ sở mù sương, hãy nhớ thưởng thức Bánh mì xíu mại. Với tiết trời se se lạnh, hương thơm dịu nhẹ của chén xíu mại quẩn quanh trong không khí sẽ là một nét riêng hiếm nơi nào có được. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không làm các bạn thất vọng đâu!

Nếu còn băn khoăn về chuyến đi, hãy để FocusAsia Travel giúp bạn nhé: Combo Đà Lạt 3N2Đ chắc chắn sẽ giúp bạn có kì nghỉ vui vẻ thú vị với thành phố ngàn hoa!