Bánh Crepe Thái Lan có hương vị gì mà khiến du khách thích mê đến vậy
Bánh Crepe chắc chắn không phải một món ăn vặt quá xa lạ đối với khách du lịch hiện nay. Đi đến đâu cũng thấy món bánh này có mặt ở khắp nơi. Nhưng vì sao khách du lịch vẫn đổ xô đến Xứ Chùa Vàng để thưởng thức món bánh Crepe Thái Lan nhỉ? Bài viết hôm nay của focusasiatravel sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị xoay quanh đến món ăn vặt có một không hai này?
Đặc điểm của món bánh Crepe Thái Lan
Chắc chắn nghe cái tên của món ăn này bạn đã biết xuất xứ của nó rồi phải không? Đến từ nước Pháp xinh đẹp, bánh crepe dần dần trở nên nổi tiếng bởi hương vị tuyệt vời của nó và dần dần du nhập sang các quốc gia khác với cách biến tấu vô cùng đa dạng, trong đó có Thái Lan.
Khác với crepe thường kiểu Âu, bánh crepe Thái giòn hơn và được cắt thành miếng vuông. Thay vì pha bột loãng và tráng lên chảo như bánh xèo, bột crepe Thái được nhồi như bột bánh mì, sau đó ngắt từng miếng, dàn cho cực mỏng rồi mới đem chiên. Ngoài ra phần nhân còn thơm mùi bơ, trứng và chuối hòa quyện. Ở một số nơi người ta còn dùng nước dừa thay sữa để bánh có vị Thái hơn. Vì thế bánh crepe Thái Lan vẫn tuân theo phong cách làm truyền thống nhưng ẩn sâu trong đó vẫn mang style Thái Lan hấp dẫn du khách.
Cách làm món bánh crepe Thái Lan đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
– Bột mì
– Muối
– 1 quả trứng
– Sữa đặc
Xem thêm: Cách làm món kem cuộn Thái Lan
Cách thức làm bánh crepe Thái Lan bạn nên biết
Bước 1: Đập 1 quả trứng. Cho 2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường vào đánh tan.
Bước 2: Rây bột mì vào tô.
Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào tô bột trộn đều, cho thêm nước vào cho khối bột quyện lại.
Bước 4: Rắc bột khô ra mặt phẳng. Lấy khối bột ra nhào cho bột mịn và không dính tay, để bột nghỉ khoảng 30p cho bột nở.
Bước 5: Chuối cắt thành từng khoanh mỏng. Đánh tan 2 quả trứng, cho chuối vào trộn đều.
Bước 6: Ngắt từng miếng bột nhỏ ra, cán và dàn thật mỏng, cán càng mỏng thì vỏ bánh sẽ càng giòn.
Bước 7: Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng cafe dầu ăn và 1 ít bơ lạt vào.
Bước 8: Cho miếng bột vào, múc hỗn hợp chuối trứng vào giữa.
Bước 9: Gấp 4 mép xung quanh viền bánh vào.
Bước 10: Rán cho đến khi chín vàng=> Rắc một ít sữa đặc hoặc chocolat hoặc ít topping lên cùng. Thế là đã hoàn thành rồi đó
Điều thú vị khi đến Thái Lan thưởng thức món bánh crepe
Theo kinh nghiệm của focusasiatravel, bạn nên đến tận Thái Lan để thưởng thức món bánh đúng vị. Với chiếc bánh Kếp theo đúng kiểu Thái thì bánh sẽ được tráng bằng lớp bột gạo tinh trắng trán lên trên một chiếc chảo tròn phẳng như mặt thớt. Được tận mắt chứng kiến cảnh đưa bột lên tráng cũng cực kỳ hay ho đó, nhất là với những bạn mới lần đầu đi ăn món này. Vừa được ăn lại vừa được chứng kiến cách làm, thật tuyệt vời phải không?
Nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan để thưởng thức bánh Crepe Thái Lan, hãy liên hệ với focusasiatravel để được tư vấn hỗ trợ nhé!!!