Hướng dẫn cách làm kem cuộn Thái Lan siêu ngon hấp dẫn

Thái Lan đang trở thành địa điểm du lịch lý tưởng nhất hiện nay khi sở hữu những địa điểm siêu nổi tiếng cùng những món ăn độc và lạ khiến giới trẻ không cưỡng lại được. Một trong những món ăn đang làm điên đảo chúng sinh khiến rất nhiều hỏi làm thế nào để tạo ra được món ăn tuyệt vời này chính là món kem cuộn. Vậy làm thế nào để làm ra món ăn siêu hấp dẫn này. Bài viết hôm nay của focusasiatravel sẽ giới thiệu đến bạn cách làm kem cuộn Thái Lan ngon không cưỡng lại được!!!

kem cuộn Thái Lan

Chuẩn bị nguyên liệu cho món kem cuộn Thái Lan

Whipping cream: 60 ml-70ml đều ok nhé

Đường trắng: 1 muỗng là vừa nhé, chỉ tầm 15g mà thôi

Muối: 1 muỗng cà phê

Sữa nguyên kem: tầm 40ml-50ml nhé

Topping kèm theo: Có thể là bánh oreo, ốc quế tùy theo sở thích của bạn nhé

Cách làm món kem cuộn Thái Lan làm điên đảo chúng sinh

cách làm món kem cuộn

  • Bước 1: Đổ sữa nguyên kem, đường, muối và whipping cream vào trong một cái nồi sâu đáy=> Đánh đều lên để tan đường => Hỗn hợp sền sệt rồi thì bắc lên bếp đun nóng.
  • Bước 2: Để nguội tầm 15-20 phút. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào trong một cái chảo=> Thêm topping bạn muốn vào rồi băm nhuyễn ra=> Dàn đều ra mặt chảo nhé
  • Bước 3: Đặt chảo vào trong ngăn đá tủ lạnh trong trong hai tiếng đồng hồ. 
  • Bước 4: Lấy chảo ra rồi cuộn kem vào là được. Thật dễ dàng phải không? Nếu bạn muốn decor cho đẹp hơn bạn có thể cuộn miếng kem lại rồi xếp lên một cái ly nhỏ, rắc chút topping vào cho đẹp và thưởng thức ngay thôi.

Món kem cuộn Thái Lan: Nên đến Thái Lan để được thưởng thức hương vị làm kem đúng chuẩn.

 hương vị món kem cuộn thái lan

Món kem này thực sự rất nổi tiếng. Chúng ta có thể bắt gặp những tiệm hàng nhỏ làm món kem này ở rất nhiều thành phố tại Việt Nam. Nhưng tại sao focusasiatravel lại khuyên bạn nên đến Thái Lan để thưởng thức món kem này. Vì khi thưởng thức món kem này, khách du lịch không chỉ được thưởng thức hương vị thơm ngon của nó mà còn được thưởng thức bằng thị giác, mãn nhãn với kỹ thuật làm kem của người dân nơi đây.

 kem cuộn tại Thái Lan

 Người ta sẽ đỗ hỗn hợp kem lỏng phủ đều mặt chảo lạnh có nhiệt độ là âm 27 độ C. Đợi đến khi lớp kem gần đông lại thì họ sẽ dùng hai chiếc xẻng xới kem lên rồi đập, gõ, trộn đều cho đến khi kem tạo được độ sánh và dẻo mịn màng. Tùy theo khẩu vị mà các hương vị trái cây tươi sẽ được bỏ vào và đâm nhuyễn hòa vào kem. Càng chắc tay càng đâm, kem càng trở nên mịn và đông cứng lại đây cũng là khâu quan trọng và được khách du lịch tò mò quan sát nhất. Topping thì khỏi nói, hương vị bạn muốn đều ok hết. 

Đặc sản của nước nào thì nên đi đến nước đấy mới là đúng chuẩn chứ phải không. Nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan để thưởng thức kem cuộn Thái Lan, hãy liên hệ với focusasiatravel để được tư vấn hỗ trợ nhé!!!