Top 11 món ăn vặt Đà Lạt ngon nức tiếng
Đà Lạt là địa điểm bạn có thể đi du lịch quanh năm được. Du lịch Đà Lạt ngoài thăm quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, bạn nên thử top 11 món ăn vặt Đà Nẵng ngon nức tiếng dưới đây nhé. Cùng Focus Asia Travel đi qua từng món ăn vặt Đà Lạt này nhé.
Bánh tráng nướng – Món ăn vặt hấp dẫn du khách
Đây là món ăn vặt tuyệt vời của người dân Đà Lạt. Món ăn được xem như là pizza phiên bản Việt Nam này luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Vừa đứng chờ vừa tận mắt xem các cô chú nướng bánh rất thành thạo. Đặt bánh tráng tròn lên vỉ trên bếp than hồng, trét bơ, mỡ hành, đập vào quả trứng gà hoặc vài quả trứng cút (tùy lựa chọn của bạn).
Thêm ruốc khô, dùng 1 chiếc thìa nhỏ, trải đều hỗn hợp trên ra khắp bề mặt bánh tráng. Bạn có thể tùy chọn thêm những “topping” khác như: xúc xích, phô mai,… tùy vào lựa chọn mà giá cả mỗi cái bánh tráng sẽ khác nhau.
Địa chỉ gợi ý:
Quảng trường ăn vặt Chợ Đà Lạt – Chợ Đà Lạt
Bánh tráng nướng đường Nguyễn Văn Trỗi – 61 Nguyễn Văn Trỗi
Quán bánh tráng nướng Dì Đình – Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật
Quán bánh tráng nướng Cô Hoa – 56 Thông Thiên Học
Ốc nhồi thịt – Món ăn vặt đường phố hấp dẫn
Món nóng có lẽ chính là đặc trưng của thành phố không dùng điều hòa này. Giữa trời lạnh, 1 nồi ốc nhồi thịt nóng bốc khói thì còn gì bằng. Ăn chính cũng được, ăn vặt lại càng hay, ăn rồi còn có thể đi ăn ti tỉ món khác mà không lo đầy bụng.
Những con ốc bươu chế biến sạch, nhồi thịt đầy bụng ốc, hấp sả, chấm nước mắm đặc trưng.
Địa chỉ gợi ý:
Ốc nhồi thịt – lẩu đuôi bò: 33 Hai bà Trưng, Đà Lat·
Chợ đêm Đà Lạt: Đường Nguyễn Thị Minh Khai phường 1 Thành Phố Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt trắng đục, mềm dai không còn xa lạ với chúng ta, nhưng nó không ăn kèm với chả lụa, nem chua, nem nướng, chả quế,…như nhiều nơi khác mà lại ăn cùng lòng gà, thịt gà.
Một con gà được mổ xẻ thành nhiều phần để chúng ta lựa chọn: thịt gà xé phai, xương ức, đùi, lòng gà, và đặc biệt là trứng non nữa. Thêm nước mắm làm, không quá mặn, thêm ớt với những ai ăn được cay.
Địa chỉ gợi ý:
Quán Long – Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng
Quán Trang – 15F Tăng Bạt Hổ
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Hằng) – 68 Phan Đình Phùng;…
Bánh bèo – Sức hút khó cưỡng của món ăn vặt Đà Lạt
Dọc theo hành trình thưởng ngoạn cảnh quan, thể nào du khách cũng gặp vài hàng quán nhỏ phục vụ món bánh bèo chén Đà Lạt. Những hàng quán này giản dị nhưng lúc nào cũng đông đúc thực khách đang thưởng thức.
Ngoài ra còn có bánh bèo dĩa, tụ tập nhiều ở chợ, các điểm du lịch, tham quan mệt, đói có thể ngồi lại làm vài dĩa, vài chén, no bụng rồi lại lên đường du ngoạn.
Bánh căn – Hương vị khác lạ của món ăn vặt Đà Lạt
Miếng bánh căn được làm từ bột gạo phủ ít hải sản hoặc trứng được tráng trong khuôn tròn khá giống hình dạng bánh khọt. Khi ăn sẽ dùng kèm với nước chấm đem lại mùi vị khó quên.
Địa chỉ gợi ý:
Quán bánh căn Đà Lạt – 7 Tăng Bạt Hổ
Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng
Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ – 22 Tăng Bạt Hổ
Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ- 4 Tăng Bạt Hổ
Bánh mì xíu mại
Được kết hợp từ bánh mì giòn rụm và xíu mại đậm đà có mỡ hành, món bánh mì xíu mại sẽ làm ấm lòng bạn giữa cái lạnh giá của Đà Lạt. Khác với bánh mì pate hay bánh mì thịt nướng trước đó, bánh mì xíu mại là món ăn vặt Đà Lạt ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng du khách.
Địa chỉ gợi ý:
Bánh mì 26 Hoàng Diệu, Đà Lạt
Bánh mì 79 Bùi Thị Xuân
Bánh mì xíu mại PH tại 24 Nguyễn Chí Thanh, phường 1, Đà Lạt
Nem nướng Đà Lạt
Nem nướng Đà Lạt là một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng ở thành phố sương mù này. Nếu đã đi Đà Lạt thì bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn và lạ miệng này.
Nem nướng ở Đà Lạt nổi tiếng nhờ loại nước chấm rất riêng, rau ăn kèm cực kỳ tươi ngon và sự cầu kỳ trong những công đoạn như quết nem, nướng than hồng.
Địa chỉ gợi ý:
Quán nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng
Quán nem nướng Bà Nghĩa – 4 Bùi Thị Xuân
Quán nem nướng Út Huệ – 1 Chi Lăng
Quán nem nướng Ninh Hòa Ngọc Tiên – 2/2 Trần Quý Cáp, P9
Mì Quảng Đà Lạt
Mì Quảng Đà Lạt so với món mì Quảng chính gốc, nước dùng cũng sóng sánh vàng, sợi mì vàng, có rắc thêm đậu phộng rang và bánh đa nướng. Nhưng vì là xứ cao nguyên, mì Quảng Đà Lạt thường chỉ duy nhất nấu với thịt heo, chứ không tôm – không mực như xứ Quảng.
Địa chỉ gợi ý:
Mì Quảng bà Xí: Lô A29 đường Mạc Đĩnh Chi, phường 5, Đà Lạt
Mì Quảng Yersin: 14 đường Yersin, phường 10, Đà Lạt
Mì Quảng Nôm: Hẻm17/ 4 đường Bà Triệu, phường 01, Đà Lạt
Nướng ngói Đà Lạt – Món ăn vặt mới lạ ở Đà Lạt
Nướng ngói đã xuất hiện khá lâu tại Đà Lạt. Trong tiết trời se lạnh có thêm chút mưa mà ngồi xung quanh bàn nướng ngói xì xèo thì hết ý. Hòa mình trong không khí ấm cúng, tận hưởng mùi vị của các món nướng, nhâm nhi chén rượu hay một cốc bia thì “quên đường về”
Địa chỉ gợi ý:
Nướng ngói Mái Lá: 18/1 Nguyễn Du
Nướng ngói quán – số 1 Thiện Mỹ
Vị cay – 365 Phan Đình Phùng
Kem bơ Đà Lạt
Nhưng ai đã từng d lịch Đà Lạt sẽ không ai còn xa lạ gì với món kem bơ Đà Lạt. Vị béo ngậy của bơ hòa lẫn với vị ngọt của kem thật khó quên. Vì là bơ sáp chín nên lúc ăn sẽ có vị béo, không còn cái hậu chát như khi xay bơ chưa chín.
Địa chỉ gợi ý:
Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt
Kem bơ Phụng: 97A, Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt
Kem bơ Nari: 74C, Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt
Yaourt phô mai
Yaourt ở đây chủ yếu là yaourt phô mai, một số hàng cũng có vị khác nhưng đa phần mọi người đều chọn loại này.
Lớp phô mai trên mặt ly yaourt thơm ngậy, béo béo, xúc một thìa là có được cả phô mai đặc quánh bên trên và yaourt mềm mềm bên dưới. Phần yaourt thơm đậm vị sữa tươi, chỉ chua nhẹ vừa đủ.
Địa chỉ gợi ý:
Yaourt phô mai Khe Sanh: 48 Khe Sanh, P. 10, Đà Lạt
Trên đây là 11 món ăn vặt Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần khi đến du lịch Đà Lạt nhé. Đây là những món gây ấn tưởng với không chỉ riêng Focus Asia Travel mà còn du khách mọi miền. Cùng thưởng thức nhé!