Bánh tráng nướng Đà Lạt – “Pizza” của người Việt

Bánh tráng nướng Đà Lạt – hương vị hấp dẫn giữ chân du khách thập phương. Không ai đến thành phố hoa mà không biết món “pizza đặc biệt” này. FocusAsia Travel xin gửi đến các bạn món ngon đặc sản bánh tráng nướng nhất định phải thử khi đến thăm Đà Lạt.

Bánh tráng Đà Lạt

Từ lâu bánh tráng nướng đã trở thành món ăn rất phổ biến tại nhiều  nơi trên cả nước, đây cũng được xem đặc sản Đà Lạt   . Những quán bánh tráng nướng bên vỉa hè thơm phức hương vị của các gia vị, nhất định sẽ làm bạn muốn xà vào ăn đến no nê món ăn này.

banh-trang-nuong-da-lat

Bánh tráng nướng hay còn gọi “pizza” của người Việt!

Những nét đặc trưng riêng có của Bánh tráng nướng Đà Lạt

Nếu nói bánh tráng nướng ngon nhất tại Đà Lạt thì thật khiêm nhường. Tại vì trên những vùng miền khác nhau, con người có những khẩu vị khác nhau, nguyên liệu làm nhân bánh cũng không giống nhau.

Bạn có thể thưởng thức một đĩa bánh tráng phong phú cả về sắc và vị nhưng hơi ngọt tại Sài Gòn hay có vị cay nổi trội tại miền trung. Thì tại Đà Lạt, bạn lại cảm nhận được hương vị món ăn không chỉ từ hương vị, màu sắc. Mà nơi đây còn có cảnh vật bình yên đến lạ, không quá ồn ào, không cần phô trương, mọi thứ nơi đây cứ lặng lẽ trôi trong những cơn gió chớm đông.

Ở đây, thực khách vừa ăn, vừa cảm nhận cái ôn hòa này có lẽ chính những điều giản dị đó đã làm cho món ăn có một sức hút đặc biệt.

banh-trang-nuong-nong-hoi

Nét riêng biệt của bánh tráng nướng Đà Lạt!

Một chiếc bánh đúng chất thì phần đế cực mỏng, đế bánh được làm từ một loại nguyên liệu rất thuần Việt, đó là chiếc bánh tráng.

Khi chế biến món ăn, những cô bán hàng sẽ thoăn thoắt đặt chiếc bánh tráng mềm mỏng tanh lên vỉ than. Một tay quạt cho lửa lên, một tay nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu: mỡ hành thơm nức, hành xào huyết, chút thịt hoặc ruốc. Kế đến là lớp trứng vàng ươm trông thật ngon mắt, tán đều khắp trên mặt bánh tráng, nêm nếm gia vị và cho thêm một số phụ liệu khác để món ăn trở thêm bắt mắt, đậm đà hơn.

Ngoài bánh tráng bạn có thể thưởng thức thêm thịt xiên nướng!

Quán bánh tráng nướng nên thử khi ghé Đà Lạt

Bánh tráng nướng Dì Đinh

Cách trung tâm Thành phố không xa. Bánh tráng nướng dì Đinh được ví là quán Đà Lạt ngon nhất. Tọa lạc trên một vị thế đắc địa ngã ba Hoàng Diệu, Trần Nhật Duật. Trung tâm của những địa chỉ vui chơi, giải trí của giới trẻ quán thu hút một lượng khách hàng đông đảo.

 

banh-trang-nuong-di-dinh

Thật không hổ danh là “pizza” của người Việt!

Giá bán: giá bán bình dân dao động từ 6.000đ đến 27.000đ

Xem thêm: Top 5 quán bánh căn Đà Lạt ngon nhất mà bạn phải biết

Bánh tráng nướng 61 ( Nguyễn Văn Trỗi)

Bên cạnh quán bánh tráng nướng Dì Đinh, ắt hẳn mỗi ai khi đến với Đà Lạt không thể quên bánh tráng nướng 61 nằm trên dọc đường Nguyễn Văn Trỗi thơ mộng.

Được đặt biệt danh quán bánh tráng ở Đà Lạt “nhất định phải thử” quán bánh tráng nướng 61 mang một hơi thở riêng không trộn lẫn với bất kỳ nơi nào. Quán đã lâu đời nên bạn chỉ cần hỏi đường bác xe ôm hay cô bán hàng rong là dễ dàng có thể tìm đến nơi mà không mất công tìm kiếm.

banh-trang-nuong-da-lat-ngon

Đĩa bánh tráng nướng vô cùng hấp dẫn đúng không nào!

Giá bán: với 40k/2 người ăn.

Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân

Cái tên bánh tráng trộn Minh Châu ở đường Bùi Thị Xuân ắt hẳn không còn xa lạ. Đặc biệt với những ai ưa thích khám phá ẩm thực nơi đây. Được mệnh danh là quán bánh tráng nổi tiếng Đà Lạt bởi hương vị mới lạ, đế bánh siêu mỏng được làm từ bột gạo hòa quyện với lớp nhân trứng, phô mai, tép khô, bò khô… giòn từ vỏ, ngon đến tận ruột ăn một lần mãi không quên.

banh-trang-nuong-da-lat

Đế bánh siêu mỏng được làm từ bột gạo hòa quyện với lớp nhân trứng, phô mai, tép khô…

 

Trông thật hấp dẫn đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không rủ ngay “cô bạn thân” cùng phá đảo thiên đường đồ ăn nơi đây thôi nào!

Nếu như còn băn khoăn chơi đâu, ăn gì thì hãy nhanh tay book ngay Combo Đà Lạt 2 ngày 1 đêm  của FocusAsia Travel nhé!

Chúc các bạn có chuyến đi thú vị!