5 món mì Thượng Hải đặc biệt phải thử khi đến đây

Trung Quốc – Đất nước nổi tiếng với sự phong phú hương vị ẩm thực. Bên cạnh đó thì không thể thiếu được những điểm du lịch như các thành phố lớn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 món mì Thượng Hải đặc trưng nhất mà bạn không hề muốn bỏ lỡ.

1. Mì cua lông – Món mì Thượng Hải đặc trưng

5 món mì Thượng Hải đặc biệt phải thử khi đến đây

Cua lông là đặc sản nổi tiếng của Thượng Hải. Bạn có thể thưởng thức món mì với thịt cua được gỡ sẵn. Một bát có giá khoảng 12 USD, nhưng rất đáng để bạn bỏ tiền ăn thử.

2. Mì sốt mè cay

Đây là một trong những món mì truyền thống được người dân Thượng Hải yêu thích. Trong đó, mì được trộn với sốt mè, sa tế và hành tươi. Sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt, cay và sợi mì dai khiến bạn ghi nhớ tới từng miếng mì.

3. Mì mỡ hành – Món mì Thượng Hải nổi bật

5 món mì Thượng Hải đặc biệt phải thử khi đến đây

Nguyên liệu làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần mì tươi được trần vừa chín tới, thêm hành phi thơm lừng và dầu phi hành, trộn cùng một loại nước sốt xì dầu ngọt. Kết quả, bạn sẽ có món mì thơm nức mũi và ăn mãi không chán. Một số quán có thể cho thêm nước ninh xương và thịt xé theo yêu cầu của khách.

4. Mì cá đù vàng

5 món mì Thượng Hải đặc biệt phải thử khi đến đây

Cá đù vàng có thịt giòn, ngọt thanh. Cá được lọc xương, rán giòn, sau đó bày trên mì sợi dài và chan nước dùng ninh từ cá. Hương vị đậm đà của mì kết hợp với vị đặc trưng của cá đem lại cho du khách một bữa ăn ngon miệng mà không quá đắt đỏ.

Xem thêm: Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch có gì thú vị?

5. Mì xào Thượng Hải

Được bán ở hầu hết quán điểm tâm, mì xào kiểu Thượng Hải dùng loại mì sợi to, thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn (đôi khi có thêm tôm), bắp cải, hành và một loại sốt từ xì dầu. Món mì này vừa rẻ, vừa no bụng, rất hợp để thưởng thức sau một ngày dạo chơi trên phố.