Kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến

Trung Quốc có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Trong đó Thâm Quyến, Quảng Đông là một trong những địa danh cực kỳ có tiếng, được khách Việt tìm đến nhiều. Nếu như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Quảng Châu đã nổi tiếng trong sử sách thì Thâm Quyến sẽ là nét hiện đại, mới mẻ của thời công nghiệp hoá. Thâm Quyến có nghĩa là “con lạch sâu”, nằm cách biệt bởi con sông Thâm Quyến. Focus Asia Travel xin chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến nếu như bạn có ý định đặt chân tới thành phố này nhé:

Kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến: vài nét về Thâm Quyến

Thành phố Thâm Quyến nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Đông, cách Cửu Long, Tân Giới của Hồng Công chỉ một con sông. Diện tích toàn thành phố là 2020 km2, dân số 88 vạn người.

Năm 1980 Thâm Quyến được xây dựng thành đặc khu kinh tế mở, thành phố công nghiệp gia công và du lịch. Được quy hoạch tổng thể toàn diện, Thâm Quyến thực sự trở thành thành phố hiện đại trên thế giới, sạch sẽ và rất nhiều cây xanh. Tốc độ phát triển của Thâm Quyến là sức hút mạnh đối với các thương gia nước ngoài. Tại đây luật pháp nghiêm ngặt và công bằng khiến các doanh nghiệp nước ngoài hoàn toàn yên tâm khi đầu tư phát triển.

Thâm Quyến không chỉ là thành phố trẻ với những tòa nhà, đường cao tốc mới mà đặc biệt còn ở tầng lớp thanh niên năng động – chủ nhân mới của thành phố. Vì đây là đặc khu nên người Trung Quốc vào đây phải xin phép, giấy phép chỉ cấp cho hạn 3 tháng. Những thanh niên tới làm việc tại đây phải qua tuyển chọn về học vấn, sức khỏe…Thâm Quyến là nơi sản xuất chính những sản phẩm điện tử của Trung Quốc. Nhiều sản phẩm đã có thể cạnh tranh với hàng của Nhật và Mỹ…

Thâm Quyến còn là trọng điểm du lịch của Trung Quốc. Người ta thương nói rằng đến Trung Quốc, Nếu muốn xem Trung Quốc cổ một nghìn năm thì đến Bắc Kinh, xưa một trăm năm thì đến Thượng Hải, còn muốn xem những gì vài thập niên trở lại đây thì nên đến Thâm Quyến”. Câu nói này quả không ngoa. Đối với người dân Trung Quốc, Thâm Quyến như một vùng đất hứa.

Kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến: thời điểm thích hợp để du lịch

Thời tiết Thâm Quyến có 4 mùa và ôn hòa, nhiệt độ không quá cao nên có thể du lịch mọi thời gian. Đặc điểm thời tiết Trung Quốc: mùa đông lạnh (thường dưới 0 độ c) và mùa hè nóng.

Lý tưởng nhất để có một chuyến khám phá thành phố này là vào khoảng đầu mùa hè hoặc cuối mùa xuân tức khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Khi ấy, trăm hoa đua nở, thời tiết không quá nóng bức hoặc lạnh buốt thuận lợi cho việc ngoa du vui chơi. Thời gian này, Thâm Quyến còn thu hút du khách bởi tổ chức nhiều lễ hội trong đó có lễ hội hoa. Tháng 10 cũng là mùa du lịch Thâm Quyến với điều kiện thời tiết dễ chịu. Còn khoảng tháng 7-8, bạn nên tránh tới Thâm Quyến vì lúc ấy nóng và nắng.

Kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến: phương tiện di chuyển

Thâm Quyến là thành phố hiện đại nên bạn không phải lo về vấn đề di chuyển. Tại đây, du khách có thể đi lại bằng xe điện, xe bus (đông và nên cẩn thận trộm cướp), taxi (khá đắt), xe đạp hoặc xe mày (bạn có thể thuê để khám phá mọi ngõ ngách nhỏ bé nhưng đầy thú vị ở thành phố).

Kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến: những địa điểm du lịch nên tới

Thâm Quyến có nhiều địa điểm vui chơi giải trí rất tuyệt vời. Bạn có thể ghé:

Công viên Cửa sổ Thế giới (Window of the World): là công viên theo chủ đề được xây dựng từ năm 1993 trên diện tích 48 ha. Ngoài các trò chơi, công viên này còn có các công trình thu nhỏ nổi tiếng trên thế giới để bạn check in như Eiffel cao 108 m, Kim tự tháp,  đền Taj Maha, Đấu trường La Mã, Tường và tháp đồng hồ của Điện Kremlin…

Suối nước nóng OCT East

Safari Park: Sở thú ó diện tích chỉ khoảng 120km2 nhưng là nơi trú ngụ của nhiều loài chim phong phú, thích hợp là điểm đến của những du khách yêu thiên nhiên. Ngoài ra, không gian nơi đây cũng rất đẹp với núi non và sông nước hữu tình.

China Folk Culture Village: Ngôi làng văn hóa đưa bạn tới một không gian hoài cổ, mang đậm chất nghệ thuật.

Ngoài ra, Thâm Quyến cũng rất gần Quảng Châu, việc đi lại cũn đơn giản nên bạn có thể ghé Quảng Châu trong hành trình của mình.

Kinh nghiệm du lịch Thâm Quyến: mua sắm

Trải nghiệm mua sắm ở Thâm Quyến rất tuyệt vời nên chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Các địa điểm mua sắm ở Thâm Quyến nhiều và đầy đủ mặt hàng, mẫu mã. Tuy không sôi nổi như Quảng Châu nhưng cũng đủ làm bạn “chết mê chết mệt” đó.

Một số trung tâm mua sắm du khách có thể ghé chơi như Chợ thương mại La Hồ, Chợ Đông Môn (bán hàng may nổi tiếng), Huaqiang Bei Lu (thiên về đồ điện tử), Làng Da Fen (thế giới của những ai đam mê nghệ thuật)…

Trung Sơn
Focus Asia Travel