Tour du lịch Vaccine siêu đắt đỏ với giá 6000 USD dành cho giới nhà giàu

Các công ty lữ hành trên thế giới đang nỗ lực sáng tạo khi tính đến những kế hoạch kinh doanh sau đại dịch. Điển hình là các công ty tại Thái Lan hiện nay, bắt đầu bán tour vaccine đưa khách đến Mỹ vì giới nhà giàu mất kiên nhẫn khi chờ chương trình tiêm chủng trong nước, giữa đợt dịch mới đang bùng phát.

Tour Vaccine Mỹ

Unithai Trip, một đơn vị lữ hành ở Bangkok, nảy ra ý tưởng bán tour vaccine đến San Francisco, Los Angeles, và New York với giá 75.000 – 200.000 baht (2.400 – 6.400 USD). Giá tour phụ thuộc vào thời gian chờ giữa hai mũi tiêm.

Rachphol Yamsaeng, chủ công ty Unithai Trip, cho hay: “Với vaccine từ Johnson & Johnson chỉ cần tiêm một lần nhưng vaccine Pfizer yêu cầu hai mũi tiêm phải cách nhau 20 ngày”. Một đoàn khách của họ đang chuẩn bị kế hoạch để lên đường vào giữa tháng 5, theo Rachphol.

Còn My Journey Travel đang bán tour 10 ngày đưa khách tới San Francisco tiêm vaccine của Johnson & Johnson. Đơn vị này tiết lộ, chỉ trong vòng vài ngày họ nhận được hàng trăm cuộc gọi của khách.

Các tour vaccine có thể là một mối lời cho các công ty du lịch Thái Lan khi tình hình du lịch đang thiệt hại nặng trong đại dịch. “Tất cả các công ty tour đều gặp khó khăn, vì thế giờ đây chúng tôi làm được gì thì đều thử hết”, Rachphol chia sẻ.

Nhiều luồng ý kiến về Tour du lịch kiểu mới

Đại diện của Đại sứ quán Mỹ tại Bangkok từ chối trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến tour du lịch mới nổi này, tuy nhiên website của cơ quan này vẫn đăng thông tin rằng du lịch y tế là lý do được chấp nhận khi xin visa Mỹ.

Trong khi đó, Bộ Du lịch Thái Lan khuyến cáo người dân nên cẩn trọng kiểm tra những gói tour vaccine bởi Bộ Ngoại giao cho hay, tại Mỹ các quy định tiêm chủng từng bang sẽ khác nhau.

Mỹ không phải là điểm đến duy nhất cho dòng tour này. Một công ty lữ hành khác của Thái Lan là Udachi đang quảng cáo tour 23 ngày “VACCation in Russia” (Kỳ nghỉ vaccine ở Nga). Tour đưa khách đến Nga tiêm vaccine Sputnik V với giá 210.000 baht (6.700 USD).

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ bắt đầu tiêm chủng cho người dân từ tháng 6 tới bằng vaccine AstraZeneca được sản xuất tại chính nước này. Hiện tại làn sóng Covid-19 khiến số người nhiễm và số ca tử vong mới tăng cao kỷ lục, chiếm đến 50% tổng số 76.900 ca nhiễm và 336 người chết.