Tour chợ nổi Cái Răng khám phá miền Tây muôn màu

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ, và cũng lọt top những chợ nổi nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam Á. Nét độc đáo chính của khu chợ này là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Có thể nói, về Cần Thơ đi tour chợ nổi Cái Răng là một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà bạn phải thử khi đến đây.

Đi tour chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ được khám phá những ghe thuyền tấp nập mua bán. Những vựa trái cây di động trên thuyền, những món ăn được bày bán ngay tại trên ghe.

Thời điểm thích hợp để đi tour chợ nổi Cái Răng

tour chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Thường có hai khung giờ mà du khách nên đi là 5 giờ sáng và 7 giờ sáng. Nếu bạn chỉ muốn tham quan thì nên đi sớm lúc 5 giờ sáng. Bởi lúc ấy mặt trời còn chưa lên hẳn, bạn sẽ ít bị nắng hơn. Tuy nhiên có một điểm bất lợi của việc đi sớm là Chợ Nổi Cái Răng sẽ chưa tấp nập vào lúc sáng sớm. Ghe tàu sẽ ít nhộn nhịp hơn. Ngoài ra độ sáng để chụp ảnh sẽ thấp.

Còn nếu bạn mang tinh thần không sợ nắng và bất chấp thời tiết thì hãy đi khung giờ 6 – 7 giờ. Lúc này chợ cũng bắt đầu tấp nập hơn, và chuyến hành trình tham quan cũng thật sự đầy đủ hơn vào thời điểm ấy.

Những điều thú vị ở chợ nổi Cái Răng

tour chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Có nhiều lý do khiến bạn muốn đi tour chợ nổi Cái Răng. Đặc biệt khung cảnh nhộn nhịp nơi đây rất dễ khiến chúng ta lưu luyến. Hơn nữa, những chiếc xuồng chở đầy hàng trên ghe là một khung cảnh độc đáo hiếm thấy. Bình thường bạn chỉ có thể thấy người ta tụ tập chợ và bán hàng trên đất thôi, còn bán hàng trên ghe xuồng như thế này thì rất ít cơ hội chiêm ngưỡng.

Chợ trái cây trên sông

tour chợ nổi Cái Răng

Chợ trái cây trên sông

Chợ Nổi Cái Răng là một hình thức chợ bán sỉ của các thương lái. Họ đem nông sản từ vườn ra bằng ghe tàu, rồi đưa nông sản đến các chợ đầu mối khác. Nơi đây hình thành nên một trung tâm mua bán từ lâu đời. Bạn sẽ thấy những thuyền lớn chất đầy trái cây trên thuyền. Những ghe nhỏ sẽ đánh ghe đến và đem trái cây đi.

Đặc biệt, du khách đi tour chợ nổi Cái Răng có thể thấy trên mỗi tàu lớn đều có những cây sào treo lủng lẳng một loại nông sản. Đây là một hình thức tuyệt vời của quảng cáo thời xưa, có bán gì thì sẽ treo cái đó. Nhìn từ xa, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được thuyền này bán cái gì mình cần và đi ghe đến.

Bạn có thể mua được trái cây ngon trên ghe

tour chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi cái Răng

Không những là nơi mua bán sỉ tấp nập ở miền Tây. Chợ nổi Cái Răng còn có những ghe nhỏ mua bán các loại trái cây khác nhau cho du khách. Bạn có thể ăn tại chỗ hay mua về làm quá biếu cho những người thân. Trái cây ở đây là nhưng loại vừa được hái từ vườn, và có đủ chủng loại khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Sẽ không khó để bạn bắt gặp được những vú sữa, cam, xoài, sầu riêng,… trên ghe nhỏ. Đặc biệt những loại trái cây miệt vườn này rất thơm ngon, xứng đáng là điểm nhấn trong tour chợ nổi Cái Răng.

Những món ăn trên ghe

tour chợ nổi Cái Răng

Đồ ăn trên ghe

Du khách đi tour chợ nổi Cái Răng có thể ăn ngay tại trên ghe. Những hàng quán di động có bán đầy đủ mọi thứ cho du khách lựa chọn. Từ bánh mì, bún, hủ tiếu… cho đến đủ các loại món ăn bình dân của Việt Nam khác. Những món ăn trên tàu ghe được bán từ lâu đời. Từ sáng sớm họ đã thức dậy để chuẩn bị những món ăn ngon cho du khách và cả những chủ thuyền. Đặc biệt, việc ăn trên ghe cũng là một nghệ thuật. Bởi bạn cần phải ăn nhanh gọn, tránh bị con sóng nhỏ của sông đập vào thuyền nghiêng lắc.

Nghe người miền Tây kể chuyện hào sảng

tour chợ nổi Cái Răng

Mua trái cây trên ghe

Từ những hướng dẫn viên tuyệt vời của tour chợ nổi Cái Răng, cho đến những chị bán hàng nước, những ông chủ ghe… đều nói chuyện hào sảng. Đây là cái chất riêng của mảnh đất – con người miền Tây mà bạn không thể bắt gặp ở đâu khác. Nhờ có họ, bạn sẽ được nghe những câu chuyện thường ngày thú vị, những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn, hay những nét văn hóa, lịch sử lâu đời ở miền Tây. Thỉnh thoảng đó cũng có thể là đôi ba câu vọng cổ vang lên dòng sông ở Cần Thơ.