Thời điểm thích hợp du lịch Mũi Né

Du lịch Mũi né là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay. Muốn đi du lịch trước tiên thì phải chọn được thời điểm thích hợp du lịch Mũi Né. Có như vậy, bạn mới không gặp thời tiết xấu cũng như ảnh hưởng tới lịch trình du lịch của bản thân. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về thời điểm thích hợp đi du lịch Mũi Né nhé

Nên đi du lịch Mũi Né vào tháng mấy?

Tuy rằng chỉ có 2 mùa nhưng khí hậu của Mũi Né cũng có những sự thay đổi nhất định ở mỗi thời điểm. Những người yêu Mũi Né nói rằng nơi đây cũng có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, thực tế thì sự phân biệt giữa bốn mùa này không rõ rệt như các tỉnh miền Bắc. Do vậy, đôi khi người ta chỉ nói Mũi Né chỉ có hai mùa mùa mưa và mùa nắng.

Du lịch Mũi Né

Mùa đông ở Mũi Né

Thời gian bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 với tiết trời hơi se lạnh khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng. Thời điểm này, núi Tà Cú càng thu hút nhiều khách du lịch hơn bởi nơi đây gần như khí hậu của Đà Lạt nhưng lại mang những nét riêng của một ngọn núi hướng ra biển. Tiết trời hơi se lạnh cũng rất thích hợp để du khách trải nghiệm cảm giác ở tiểu sa mạc Sahara – Đồi Cát Bay.

Du khách có thể đến chơi trượt cát hoặc ngắm hoàng hôn dần xuống sau những đồi cát nhiều sắc màu. Đây cũng là dịp những đóa sen ở Bàu Trắng đồng loạt nở rộ, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời với sen hồng, hồ nước trong vắt và cát trắng mênh mông.

điểm du lịch Mũi Né

Mùa Thu ở Mũi Né

Tiếp đó, Mũi Né đẹp hơn vào những ngày từ tháng 9 đến tháng 12, tức là thời điểm chuyển giao giữa mùa hè và mùa đông. Điểm thú vị nhất của Mũi Né lúc này là sóng biển khá ôn hòa, không sóng lớn như khi mưa bão nhưng cũng không rơi vào quá dịu êm. Vì thế, Mũi Né những tháng này rất thích hợp để du khách tắm biển hay chơi những trò chơi trên biển.

Điểm du lịch Mũi Né

Mũi Né là vùng biển còn nhiều hoang sơ những du lịch ở đây khá phát triển và nhiều trò chơi mạo hiểm trên biển đã có như lướt sóng, nhảy dù, đi khinh khí cầu… Thời điểm này cũng rất thích hợp để du khách thử nghiệm cuộc sống làm ngư dân với những hoạt động như câu mực đêm, đi ghe… Do vậy, tháng 9 đến tháng 12 cũng được cho vào nhóm những tháng du khách nên du lịch Mũi Né.

Xem thêm: 6 bãi biển du lịch Mũi Né đẹp nhất

Du lịch Mũi Né đầu mùa hè

Nếu hỏi du lịch Mũi Né nên đi vào mùa nào thì không thể không kể đến mùa hè, tầm tháng 4 và tháng 5. Đây là lúc Mũi Né rực rỡ nhất trong cái nắng hè, mặt biển sáng lên dưới ánh mặt trời và những cồn cát dường như lấp lánh hơn trong ánh nắng.

thời điểm thích hợp du lịch Mũi Né

Vào mùa hè, nước biển càng xanh và trong hơn. Ở những nơi như Bãi Rạng du khách còn có thể ngắm san hô dù không lặn biển. Tuy nhiên, với những du khách sợ bị cháy nắng hoặc không thích lắm cảm giác nóng bức thì không nên đi Mũi Né vào khoảng thời gian này.

Không nên đi du lịch Mũi Né vào tháng nào?

Du lịch Mũi Né cũng có những tháng không nên đi, đó là vào tháng 7 và tháng 8. Bởi vì đây là thời điểm trên biển phát triển nhiều tảo đỏ khiến nước biển có nhiều bọt và có mùi tanh khó chịu. Bọt và mùi tanh sẽ làm giảm phần nào cảm giác thích thú khi tắm biển của du khách đồng thời hạn chế việc ngắm nhìn các cảnh đẹp dưới nước. Hai tháng này còn được gọi là mùa thủy triều đỏ ở Mũi Né.

Trên đây là một vào kinh nghiệm giúp các bạn có thể chọn được thời điểm thích hợp du lịch Mũi Né. Nếu có dự định du lịch Mũi Né thì đừng quên đọc tìm hiểu trước về đặc điểm thời tiết cũng như điểm du lịch Mũi Né để coc chuyến đi suôn sẻ nhất nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ.