Review suối ba hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, đi từ Nha Trang khoảng 25km là đến. Từ trung tâm thành phố, bạn chạy xe dọc theo quốc lộ 1A về hướng bắc 20km, rẽ trái ngay dưới chân đèo Rọ Tượng rồi đi thêm tầm 3km nữa là đến khu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn này. Hãy cùng Focusasiatravel tìm hiểu về địa điểm này nhé!

DU LỊCH SINH THÁI SUỐI BA HỒ

Bắt nguồn từ một con suối trên đỉnh Hòn Sơn cao 600m dài hơn 10km, Suối Ba Hồ đi xuyên qua một hệ sinh thái rừng nguyên sinh rồi hình thành nên một hệ thống các tầng thác nhỏ đổ xuống tạo nên một quần thể gồm 03 hồ liên tiếp nằm ở những độ cao khác nhau, vì vậy mà ngoài danh xưng “suối” người ta đôi khi còn gọi nó là thác Ba Hồ.

suối ba hồ

Để đến được những khu vực hồ này, các bạn phải đi bộ xuyên rừng, sau đó leo trèo qua các mỏm đá theo hướng các mũi tên chỉ dẫn. Nói xuyên rừng nghe cho hoành tráng chứ thiệt ra cũng không có gì to tát, nó chỉ là một con đường mòn phủ đầy cây xanh chạy dọc theo bờ suối. Con đường này dài 01km, bạn có thể chọn giữa việc đi bộ hoặc thuê xe điện. P chọn đi bộ cho thoải mái với cả dù có đi xe điện thì cũng chỉ đi được tầm 2/3 đường, 1/3 đoạn còn lại vẫn phải đi bộ.

Nếu không thích leo trèo thì lời khuyên của P là chơi ở khu vực suối là được, không cần lên trên thác. Suối ở đây rất đẹp, nước trong veo và tắm khá ok. Trước đây khi chưa được khai thác thì quanh quanh đoạn suối này không có gì cả, bây giờ thì nhà đầu tư cho xây dựng thêm chòi nghỉ và set up thêm các điểm dừng chân để du khách có thể chụp ảnh sống ảo, nghỉ ngơi, giải khát, đi vệ sinh… khá tiện.

suối ba hồ

 
Tuy nhiên có một điểm hơi đáng tiếc đó là nếu đi theo xu hướng eco thì lợp luôn mái lá cho hệ thống chòi chứ ai lại đi giăng lưới che nắng, nhìn kì cục kẹo thấy mồ. Toàn được set up ở vị trí ngon lành nhưng mà thiệt chắc không ai muốn ngồi nghỉ hay chụp ảnh check-in chung với nó đâu, kiểu “rách nát” sao sao ấy.

Trong trường hợp bạn là người thích chinh phục thì hãy đi leo thác để tham quan cả ba hồ nơi đây. Hồ số 01 là hồ dễ tiếp cận nhất vì nằm ở độ cao thấp nhất và cũng là hồ nhiều người dừng chân nhất vì có thể chơi Cliff Jumping – một dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy bạn Tây rất thích. Đó cũng là lí do mà dân du lịch bụi backpackers đến Nha Trang cứ một hai đòi đi Ba Ho Waterfall cho bằng được để có thể bún người rồi nhảy cái tủm xuống lòng hồ từ vách đá cheo leo.

suối ba hồ

Hồ số 02 và hồ số 03 ở vị trí cao hơn. đường đi có hơi vất vả thiệt đó nhưng nếu trang phục phù hợp (quần áo, giày dép gọn gàng, độ bám tốt, thích hợp cho việc leo trèo) thì cũng sẽ ok thôi. P đã từng leo đến hồ số 03 rồi, tuy không ấn tượng về cái hồ cho lắm nhưng cảnh quan xung quanh khá đẹp cộng thêm cảm giác rất là thỏa mãn vì đã khám phá được hết mọi thứ.

VUI CHƠI GIẢI TRÍ

suối ba hồ

Các trò chơi hiện có tại khu du lịch Ba hồ bao gồm chèo kayak, xe đạp nước đôi, bóng đi dưới nước, thuyền vượt thác và phao nổi. Tuy không quá mới mẻ nhưng cũng thú vị, cái này chơi tầm giờ xế chiều sẽ rất thích vì khi ấy trời mát, gió hiu hiu.

Khu du lịch trang bị đầy đủ áo phao và luôn có cứu hộ túc trực cũng như nhân viên hướng dẫn khách tham quan cách chơi mỗi trò. Ngoài ra còn có khu vực thay quần áo, phòng tắm nước ngọt, locker giữ đồ cho những ai có nhu cầu. Tuy nhiên locker đa phần đều bị hỏng và khá bẩn (bụi và có cả lá khô bên trong), còn riêng về toilet, phòng tắm thì sạch và đẹp.

NHÀ HÀNG & HỒ BƠI

suối ba hồ

Tóm lại sau khi tút tát lại nhan sắc, khoác lên mình bộ áo mới thì khu du lịch Ba Hồ trở nên lộng lẫy hơn hẳn (trừ cái lưới che nắng). Từ cổng cho tới khu vực nhà hàng chính P không chê được cái gì: bungalow đẹp, khuôn viên đẹp, nhà hàng chính đẹp, hồ bơi cũng đẹp. Không những đẹp mà còn rất xanh, đúng chất eco như cái định hướng mà Ba Hồ nhắm tới.

GIÁ VÉ SUỐI BA HỒ

Giá vé hiện nay là 100k/ người. Cái này gọi đúng hơn là combo vé vì nó có 02 cuốn vé khác nhau được bấm chung lại. Trong đó bao gồm 01 vé vào cổng trị giá 50.000đ và 01 vé dùng cho khu vui chơi trị giá 50.000đ. Với combo vé này, khách tham quan sẽ được sử dụng các dịch vụ sau:

  • Tham quan và tắm suối Ba Hồ;
  • Chơi các trò chơi miễn phí: chèo kayak, xe đạp nước đôi, bóng đi dưới nước, thuyền vượt thác;
  • Sử dụng hồ bơi miễn phí.