Sân bay Vân Đồn – Tiềm năng phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh

Giới thiệu sân bay quốc tế Vân Đồn

Được triển khai từ 7 năm 2014, sân bay quốc tế Vân Đồn là dự án giao thông trọng điểm, đi tắt đón đầu phục vụ kế hoạch phát triển huyện đảo Vân Đồn khi chính thức được công nhận là đặc khu hành chính kinh tế. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới 7.500 tỷ và là dự án sân bay đầu tiên do một công ty tư nhân triển khai xây dựng và khai thác.

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không quốc tế phục vụ chính cho đặc khu kinh tế Vân Đồn và vùng lân cận. Từ sân bay quốc tế Vân Đồn về trung tâm đặc khu kinh tế chỉ mất khoảng 10 phút. Để di chuyển từ sân bay về trung tâm đặc khu kinh tế Vân Đồn và các điểm vui chơi giả trí nghỉ dưỡng tại Vân Đồn và ngược lại bạn có thể đi taxi, hoặc bạn cũng có thể đi xe buýt của các hãng hàng không.

Tổng quan sân bay quốc tế Vân Đồn

  • Vị trí: xã Đoán Kết, Huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
  • Tổng diện tích cảng: 290ha
  • Vốn đầu tư dự kiến: 7.500 tỷ
  • Đơn vị đầu tư: tập đoàn Sun Group
  • Trọng tải thiết kế; đáp ứng tiêu chuẩn cất cánh và hạ các đối với các máy bay thương mại trọng tải lớn nhất hiện nay như Airbus A350, Boeing 787.
  • Khả năng khai thác: có khả năng khai thác và phục vụ 2,5 triệu lượt khách cùng 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm

Giai đoạn triển khai xây dựng

Việc xây dựng sân bay Vân Đồn được chia thành 3 giai đoạn trong đó:

Giai đoạn 1: có tổng vốn đầu tư 3.900 tỷ đồng với các hạng mục công trình trọng điểm: đường băng cất hạ cánh, ga hành khách nội địa và quốc tế, nhà điều hành, ga hàng hóa, khu vực đỗ máy bay… Theo thiết kế giai đoạn 1 sân bay Vân Đồn sẽ có khẳ năng phục vụ đưa đón 2,5 triệu lượt du khách mỗi năm cùng 10.000 tấn hàng hóa.

Giai đoạn 2, 3: tổng vốn đầu tư đạt 3.600 tỷ đồng với mục đích nâng cấp và mở rộng đường băng mới, nâng công suất đón và nhận khách lên 5 triệu lượt khách mỗi năm tại giai đoạn 2 (2020-2025) và 10 triệu lượt khách mỗi năm tại giai đoạn 3 (2025-2030)

Chặng bay và giá vé máy bay, các chuyến bay tới Vân Đồn

Đường bay nội địa Vietnam Airlines VietJet Air
Vân Đồn – Sài Gòn – Vân Đồn Ngày 1 chuyến Chưa có
Vân Đồn – Phú Quốc – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Cần Thơ – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Đà Lạt – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Nha Trang – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Đà Nẵng – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Huế – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Chu Lai – Vân Đồn Chưa có Chưa có
Vân Đồn – Tuy Hòa – Vân Đồn Chưa có Chưa có

Các hãng hàng không khai thác đường bay đến đặc khu Vân Đồn

Hiện có 3 hãng hàng không nội địa khai thác đường bay đến Vân Đồn là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar. Cùng với đó là các hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay tới Vân Đồn dự kiến như Aeroflot, AirAsia, Asiana Airlines, Cebu Pacific, China Airlines, China Southern Airlines…

Sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn và tiềm năng phát triển du lịch Vân Đồn, Quảng Ninh

Ngay khi được đưa vào hoạt động 3 hãng hàng không lớn Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đã đồng loạt triển khai các tuyến bay nối liền Vân Đồn tới thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng. Việc rút ngắn thời gian di chuyển so với trước đây khi du khách phải bay ra Hà Nội sau đó đi đường bộ tới Vân Đồn sẽ là giúp đẩy mạnh phát triển du lịch tại huyện đảo Vân Đồn.

Sân bay Vân Đồn – Kết nối mới tới vùng đất di sản

Các đường bay nối Vân Đồn tới các thành phố lớn tại Trung Quốc: Quảng Châu, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hàng Châu… cũng đã được các hàng hàng không Trung Quốc lên kế hoạch triển khai ngay khi sân bay Vân Đồn được đưa vào hoạt động.

Các đường bay quốc tế tới Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan sẽ được triển khai chậm hơn tuy nhiên các đường bay này cũng sẽ được chiển khai chậm nhất là trong năm 2019.

Theo dự kiến ngay khi được đưa vào hoạt động sân bay Vân Đồn mỗi ngày sẽ đưa và đón 400 – 500 nghìn khách mỗi ngày mang lại nguồn thu lớn cho du lịch huyện đảo.

TƯ VẤN ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI VÂN ĐỒN TỐT NHẤT

Vé máy bay đi Vân Đồn được khai thác bởi 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar. Trong đó VietJet Air và Jetsar là hai hãng hàng không thường xuyên đưa ra mức giá vé rẻ nhất. Bạn sẽ dễ dàng sở hữu tấm vé máy bay đi Vân Đồn Quảng Ninh giá rẻ cùng với 2 hãng này. Vietnam Airlines thường đưa ra mức giá vé máy bay đi Vân Đồn cao hơn hai hãng trên, tuy nhiên hãng hàng không quốc gia này lại được khách hàng đánh giá cao. Bởi Vietnam Airlines sẽ mang đến cho bạn những chuyến bay chất lượng với dịch vụ cao cấp, tỷ lệ chuyến bay đúng giờ cao nhất.

Để biết rõ thông tin dịch vụ của 3 hãng hàng không, bạn có thể tham khảo tại website chính thức của Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar hoặc thông qua các đại lý cấp 1 của các hãng giống như Focus Asia Travel

Thời điểm vé máy bay đi Vân Đồn có mức giá cao: Tết, mùa du lịch (từ tháng 5 – tháng 8).

Thông thường vào dịp các hãng hàng không tung ra các chương trình khuyến mãi bạn sẽ có cơ hội đặt được vé máy bay giá rẻ đi Vân Đồn với các mức giá hấp dẫn như 0đ, 500.000đ, 1.000đ, 199.000đ… Tuy nhiên các hãng không tung chương trình khuyến mãi vào một thời gian cụ thể nào, bởi thế, nếu muốn sở hữu vé giá rẻ đi Vân Đồn, cách tốt nhất là bạn nên mua vé máy bay thông qua các đại lý cấp 1, cấp 2. Những đại lý này sẽ có quyền lợi giữ các vé giá rẻ trong thời gian nhất định, cùng với đó là có đội ngũ luôn cập nhật thông tin và thời điểm khuyến mãi của các chuyến bay

Mức giá vé tốt nhất thường được các hãng áp dụng cho các thời điểm bay sau Tết, mùa hè và khoảng tháng 9 – 11. Để mua được vé máy bay giá rẻ nhất khuyên bạn nên đặt vé ít nhất 1 tháng trước khi bay.

Bạn cần đặt vé máy bay đi Vân Đồn chỉ cần nhấc máy lên và gọi 078.2323.879 / 079.3113.879 – Để được tư vấn và sở hữu tấm vé máy bay đi Vân Đồn với mức giá tốt nhất.