Sân bay Nha Trang – chuẩn bị kinh nghiệm du lịch

Là một trong những sân bay lớn tính về diện tích của Việt Nam, chỉ đứng sau sân bay Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay Nha Trang đi vào hoạt động với mục đích chính là phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Khánh Hòa, cũng như các tỉnh miền Nam. Còn được biết đến là cảng hàng không quốc tế cỡ lớn, có thể đón nhận nhiều máy bay cỡ lớn và hiện đại của các hãng hàng không quốc tế.

Về sân bay Nha Trang và sân bay Cam Ranh

Câu hỏi thường được đặt ra nhiều nhất đó là sân bay của Nha Trang ở đâu và Nha Trang có mấy sân bay?

Đây là một trong những vấn đề khách du lịch thường nhầm lẫn, thật ra không tồn tại sân bay ở Nha Trang mà chỉ có sân bay Cam Ranh. Trước đây, thực ra có một sân bay nằm tại trung tâm thành phố. Nhưng sân bay này đã bị giải tỏa và dịch chuyển về Cam Ranh nên hiện nay không có sân bay nào đặt tại Nha Trang cả.

sân bay Nha Trang mới

Lịch sử

Sân bay Cam Ranh do quân đội Hoa Kỳ xây dựng và được sử dụng là căn cứ Không quân Hoa Kỳ trong thời gian chiến tranh. Năm 1973, sau Hiệp Định Paris, Hoa Kỳ trao căn cứ này lại cho Không lực Việt Nam Cộng hòa.

Sau 1975, sân bay Cam Ranh tiếp tục được sử dụng vào mục đích quân sự cho tới năm 2004. Ngày 19 tháng 5 năm 2004, sân bay Cam Ranh đón chuyến bay dân sự đầu tiên, bay từ Hà Nội thay thế cho sân bay Nha Trang nằm trong nội thị thành phố bị hạn chế về diện tích và vì lý do an toàn.

Ngày 16 tháng 8 năm 2007, Văn phòng chính phủ ra quyết định nâng cấp cảng hàng không Cam Ranh trở thành cảng hàng không Quốc tế. Tháng 12 năm 2009, bằng việc đưa vào sử dụng nhà ga hàng không mới, hiện đại, quy mô lớn bậc nhất miền Trung, sân bay Cam Ranh chính thức trở thành Cảng hàng không quốc tế thứ ba của khu vực này.

Đôi nét về sân bay Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh là sân bay dân sự chính phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Cực Nam Trung Bộ.

Dự kiến sản lượng khách đạt 10 triệu lượt trong năm 2019. Sân bay có mã IATA: CXR (theo tên của thành phố Cam Ranh) và mã ICAO: VVCR

Đây là sân bay duy nhất tại Việt Nam có số lượng khách quốc tế cao hơn khách nội địa.

Thông tin liên hệ sân bay

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

  • Địa chỉ : P. Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, T. Khánh Hòa
  • Số điện thoại sân bay Cam Ranh : 058.3989918
  • Fax: 058.3989908
  • Trực Ban Điều Hành: 058.3989956
  • Phòng An Ninh Hàng Không: 058.3989932
  • Phòng Thủ Tục Bay: 058.3989909.

cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang bao km?

Đa phần khách du lịch sẽ phải tới sân bay Cam Ranh để có thể di chuyển tới các thành phố du lịch khác như Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa… Dưới đây sẽ cũng cấp một số thông tin, gợi ý giúp bạn có thể sắp xếp thời gian đi lại hợp lý.

Sân bay  – Cam Ranh 10 km
Sân bay  – Nha Trang 35 km
Sân bay  -Ninh Hòa 70 km
Sân bay  – Can Lâm 15 km
Sân bay  – Diên Khánh 41 km
Sân bay  – Khánh Sơn 50km
Sân bay  – Khánh Vĩnh 65 km

Thời gian đi từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố Nha Trang?

Thời gian di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố mất trung bình hơn 30 phút tùy tuyến đường di chuyển và dùy vào phương tiện bạn chọn.

Theo chỉ dẫn của Google Map, nếu bạn đi đường Nguyễn Tất Thành thì sẽ mất khoảng 47 phút di chuyển. Nếu đi qua đường Quốc lộ 1A thì mất 1 tiếng.

Cách di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố Nha Trang

Có 2 phương tiện di chuyển chính để tới trung tâm Nha Trang nếu xuất phát từ sân bay Cam Ranh là: xe bus sân bay và taxi

Xe bus

Di chuyển bằng xe bus không hề khó, bạn chỉ cần ra cổng sân bay là sẽ thấy các phụ xe bus mời bạn. Giá vé đi xe bus từ sân bay Cam ranh đến trung tâm là 50.000vnđ/ người.

Xe bus sẽ phù hợp cho những ai muốn xuống máy bay là có xe đi luôn chứ không phải bắt hay chờ xe, và phương tiện này sẽ phù hợp cho những đoàn đi ít khoảng dưới 4 người.

Taxi

Nếu bạn đi từ 4 người trở lên thì nên thuê taxi vì chi phí cũng ngang xe bus mà mọi người lại có không gian riêng tư hơn. Chi phí đi taxi từ sân bay đến trung tâm Nha Trang khoảng 200.000vnđ cho xe 4 chỗ.

sân bay Cam Ranh

Các tuyến bay chính của sân bay 

Trong nước có bốn hãng hàng không lớn hoạt động tại đây đó là Vietnam Airline, Vietjet Air, Jestar và Bamboo Airway. Từ đây, bạn có thể dễ dàng bay tới Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵnng, Tp.HCM.

Quốc tế gồm 3 tuyến chính là Cam Ranh – Hàn Quốc, Cam Ranh – Trung Quốc, Cam Ranh – Russia. Với sự hoạt động của các hãng hàng không quốc tế như Korean Air, Asiana, Asiana Airlines,…

Xem thêm về kinh nghiệm du lịch Nha Trang cùng FocusAsia.