Tháp Trầm Hương Nha Trang: Niềm tự hào của những người con thành phố biển

Tháp Trầm Hương: Một biểu tượng du lịch văn hóa và là niềm tự hào của người dân Nha Trang nơi đây. Chắc chắn sẽ vô cùng đáng tiếc nếu bạn không được tham quan biểu tượng xinh đẹp có một không hai này. Sở hữu một nét kiến trúc vô cùng đặc biệt, có lẽ nơi đây sẽ khiến du khách có những kỷ niệm không thể nào quên. Vậy hãy cùng tìm hiểu với focusasiatravel về địa điểm này thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Tháp Trầm Hương ở đâu?

Ngọn tháp đặc biệt tọa lạc tại đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, ngay tại quảng trường 2/4, cạnh bãi biển Nha Trang. Là một công trình kiến trúc khá độc đáo, trở thành biểu tượng của thành phố xứ biển. Tháp Trầm Hương được xem là nơi trưng bày hình ảnh, giới thiệu vẻ đẹp Nha Trang, một số sản phẩm đia phương góp phần tạo nên vẻ đẹp văn hóa, quảng bá du lịch Nha Trang Khánh Hòa.

tháp trầm hương

Vì nằm ngay giữa lòng thành phố nên việc di chuyển đến đây thực sự là điều vô cùng dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ phương tiện nào cũng được. Nhưng nếu bạn mới lần đầu đến du lịch Nha Trang hay vẫn còn bỡ ngỡ thì hãy liên lạc với focusasiatravel nhé!!! Mọi thứ cứ để chúng mình lo cho bạn.

Những nét đặc sắc về tháp Trầm Hương- biểu tượng  của Nha Trang

Nét kiến trúc độc đáo không chê vào đâu được

Tổng thể công trình gồm có 6 tầng đặc biệt được gắn kết với nhau để tạo nên một vẻ đẹp hài hòa, độc đáo. Tầng 1 là nơi phục vụ du khách di chuyển và đảm bảo hoạt động ổn định tại tháp. Nối liền với sân quảng trường rộng lớn, đây là nơi để các du khách và người dân địa phương vui chơi, ngắm cảnh. Sát chân tháp là 5 bức tượng lớn mô phỏng lại hình dáng của những con sóng, mang đậm hơi thở của thành phố biển.

tháp nha trang

Lên tới tầng 2, tháp được xây dựng thành từng lớp như cánh của bông hoa. Và cứ như thế, mỗi tầng lại được thiết kế với những nét đặc trưng khác nhau. Dẫn khách tham quan đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. trưng bày các hình ảnh nghệ thuật, những hình ảnh đẹp mang tính địa phương, những hoạt động bình dị nhất, cuộc sống sinh hoạt … các tiêu bản sinh vật biển quý hiếm như tổ yến và một số sản phẩm, chế phẩm tượng trưng cho sản phẩm yến sào. hông chỉ thế nơi đây còn được trưng bày các loại sản phẩm trầm hương, các loại dụng cụ để đốt hương trầm như đúng cái tên của ngọn tháp.

địa điểm check-in ở nha trang

Bút Tháp Tâm Linh-Điểm nhấn của tháp Trầm Hương

Sân thượng của tòa tháp là nơi đặt búp tháp tâm linh – một kiến trúc rỗng trong với đường kính 4,5m cao 9m. Búp tháp tâm linh có thể coi là điểm nhấn của tháp Trầm Hương bởi vẻ đẹp mà đứng từ xa nhìn lại tháp Trầm Hương bạn cũng có thể cảm nhận được.

tháp trầm hương nha trang

Ngọn Tháp Trầm Hương mang một cấu trúc đặc biệt tựa như chiếc bút hoa tuyệt đẹp. Đặc biệt, cửa sổ nơi đây trong suốt nên bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn thành phố biển Nha Trang một cách bao quát và rõ ràng nhất. Đứng từ trên cao nhìn xuống chính là thành phố Nha Trang xinh đẹp nhỏ bé. Thật tuyệt vời phải không?

Dưới đây là một số điều thú vị về tháp Trầm Hương Nha Trang mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có ý định đi du lịch Nha Trang để đến những nơi như vậy, hãy liên lạc ngay với focusasiatravel để được tư vấn tận tình nhé!!!