Nóng hổi: Những quy định mới nhất của hãng hàng không dịp Tết 2019

Sự quá tải tại sân bay cùng với nỗi lo về trật tự và an toàn chuyến bay, các hãng hàng không đã gửi những thông báo mới nhất đến đại lý về các quy định hoàn hủy vé Tết, quy định về thời gian làm thủ tục trước giờ bay, các quy định về hành lý Tết nhằm cung cấp thông tin để các đại lý có thể tư vấn kịp thời cho hành khách trước khi thực hiện các chuyến bay trong dịp Tết sắp tới.

Cả nhà chú ý nhé, các hãng hàng không đã gửi những thông báo mới nhất về các quy định hoàn hủy vé Tết, quy định về thời gian làm thủ tục trước giờ bay, các quy định về hành lý Tết đến các đại lý nhằm tư vấn kịp thời cho hành khách trước khi thực hiện các chuyến bay trong dịp Tết sắp tới.

1. Thời gian làm thủ tục trước các chuyến bay & Hướng dẫn check in online

Thời gian

Trong dịp Tết rất đông hành khách nên hãng bay không thể hỗ trợ được khách hàng vì số lượng nhân viên có hạn mà dịp Tết thì lượng khách tăng cao. Với ngày thường Khách hàng đến trước giờ bay 2 tiếng nhưng trong dịp Tết phải đến sớm trước giờ bay khoảng 3 đến 4 tiếng nhằm tránh trường hợp đông người không kịp làm thủ tục.

Check in online

Nhằm hạn chế tình trạng quá tải tại các quầy làm thủ tục, ngoại trừ Jestar thì cả 2 hãng hàng không còn lại là Vietnam Airlines và Vietjet Air, đều cho phép những khách không có hành lý ký gửi có thể check in online trên web của các hãng và không phải làm thủ tục tại quầy.

Bà con nào không có hành lý ký gửi thì có thể vào đây để tham khảo các yêu cầu cũng như cách thức check in online tại đây. Bà con có thể check in online tất cả các chuyến bay của hãng Vietjet Air, còn Vietnam Airlines chỉ cho phép check in online với các chuyến bay xuất phát từ 3 sân bay lớn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng thôi nhé.

2. Các quy định về hành lý Tết

Hoa tết

Những quy định mới nhất của hãng hàng không dịp Tết 2019

Tất cả các mức phí trên được áp dụng vào thời điểm hiện tại và có thể thay đổi theo quy định của các hãng hàng không.

Thực phẩm tết

Các loại thực phẩm Tết thông thường:
Những loại thực phẩm thông thường như bánh mứt kẹo cho phép được đóng gói bình thường như những hành lý khác và để trong gói hành lý.

Các loại thực phẩm đặc biệt
Các loại thực phẩm đặc biệt bao gồm đồ tươi sống, đông lạnh hay thực phẩn có mùi nặng như sầu riêng, nước mắm…Những thực phẩm này phải được đóng gói trong thùng xốp hoặc thùng đông lạnh một cách chắc chắn, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các hành lý khác và không tỏa mùi ra bên ngoài.

Để đặt vé máy bay giá tốt nhất và được tư vấn tận tình chu đáo, liên hệ ngay với Focus Asia Travel:

Sđt:(+84) 2323 879 – (+84) 3113 879

Website: https://focusasiatravel.vn/ve-may-bay