Cách mang sầu riêng, nước mắm, đồ hải sản khi đi máy bay

Sầu riêng, nước mắm và hải sản là những thức ăn có mùi gây ảnh hưởng đến người khác và cả những đồ vật được đặt ở gần. Vì thế, các hãng hàng không đã ra những quy định riêng về cách gửi những món này

1. Sầu riêng, mít

Cách mang sầu riêng, nước mắm, đồ hải sản khi đi máy bay

Cách mang sầu riêng khi đi máy bay

Chắc chắn những món ăn có nước và mùi khó chịu sẽ không được mang lên máy bay. Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít được bóc vỏ, tách múi đóng hộp và không ngửi thấy mùi vẫn có thể mang cùng hành lý xách tay lên máy bay được. Lưu ý kể cả khi bạn đóng hộp sầu riêng thì vẫn có mùi, bởi vậy bạn cần phải gói kỹ bằng nhiều lớp giấy nilong để không gây ảnh hưởng trên máy bay.

Trường hợp bạn không tách múi bỏ vỏ đóng hộp như trên để mang cùng hành ý xách tay, thì bạn có thể gửi theo dạng hành lý ký gửi. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần cho quả sầu riêng và mít vào thùng carton hoặc thùng xốp, dán băng dính và bọc cẩn thận khi làm thủ tục check in.

Nếu bạn không làm theo những cách trên, các hãng hàng không sẽ có quyền yêu cầu tịch thu món đồ của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu sử dụng bộ phận gói hàng dịch vụ ở sân bay để được hỗ trợ tốt nhất.

2. Nước mắm, mắm tôm

Hãng hàng không Vietnam Airline đã cấm và không cho phép vận chuyển nước mắm hoặc mắm tôm bằng bất kỳ hình thức nào, kể cả xách tay lẫn hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà thùng bằng tàu thủy hoặc xe để được ship về tận nhà.

Cách mang sầu riêng, nước mắm, đồ hải sản khi đi máy bay

Cách mang nước mắm khi đi máy bay

Với các hãng hàng không khác, bạn chỉ được phép mang nước mắm bằng hình thức ký gửi. Hãy đóng hộp cẩn thận và đảm bảo trong quá trình vận chuyển không bị vỡ gây ảnh hưởng đến các hành lý khác.

3. Đồ hải sản

Cách mang sầu riêng, nước mắm, đồ hải sản khi đi máy bay

Cách mang đồ hải sản khi đi máy bay

Các hãng hàng không không cho phép mang đồ hải sản bằng hành lý xách tay lên nên bạn chỉ được phép ký gửi. Dưới đây, Focus Asia Travel sẽ hướng dẫn bạn những bước để được ký gửi đồ hải sản an toàn tại sân bay:

– Sau khi mua hải sản, hãy đóng vào hộp xốp và tuyệt đối không được để hở.

– Không được phép cho đá vào hộp xốp hoặc để đồ hải sản chảy nước, vẫn còn nước trong hộp. (lưu ý bước này rất quan trọng).

– Khi làm thủ tục check in ở sân bay, hãy trả lời thẳng thắn bạn muốn ký gửi thùng xốp hải sản để nhân viên thực hiện quy trình kiểm tra. Họ sẽ rung, lắc mạnh để xem có nước trong thùng chảy ra ngoài không. Tất cả các bước để đảm bảo trong quá trình vận chuyển hành lý của bạn không gây ảnh hưởng đến các hành lý khác.

– Nếu thùng xốp của bạn không bị rò, chảy nước thì tiếp đến, nhân viên sẽ kiểm tra xem thùng xốp của bạn bị mùi tanh bốc ra. Nếu không, bạn đã ký gửi đồ hải sản thành công.

– Trường hợp thùng hải sản của bạn bị chảy nước, hãy mang ra bộ phận đóng thùng ở sân bay để nhờ họ đóng lại. Lưu ý hãy bảo họ bọc thật kín nhé.

Nói tóm lại, để ký gửi đồ hải sản, hãy đảm bảo bạn cho chúng vào thùng đóng hộp kín, không chảy nước và không mùi tanh.

 

Để đặt vé máy bay dễ dàng và được tư vấn chu đáo hơn, liên hệ ngay Công ty du lịch Focus Asia Travel:

Hà Nội: Số 1, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 78 2323 879

Hồ Chí Minh: 155, Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 79 3113 879

Website: https://focusasiatravel.vn/ve-may-bay/

 

Trung Sơn
Nguồn ảnh: Internet