Ninh Bình chuẩn bị đón khách du lịch trong nước từ ngày 1/12

Giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022, tỉnh Ninh Bình tập trung thu hút khách du lịch nội địa làm chủ đạo. Theo phương án đón khách du lịch của tỉnh Ninh Bình, từ ngày 15/11/2021 địa phương này tiến hành đón khách du lịch trong tỉnh (những người đang sinh sống và làm việc, học tập tại tỉnh Ninh Bình).

du lich ninh binh

Các cơ quan ban ngành đi kiểm tra quy trình phòng chống dịch tại các địa điểm du lịch.

Kích hoạt du lịch lữ hành, du lịch tour

Từ ngày 01 – 31/12/2021, bên cạnh việc đón khách du lịch trong tỉnh, Ninh Bình sẽ tổ chức thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh thông qua chương trình du lịch khép kín, an toàn do các doanh nghiệp du lịch tổ chức. Trong giai đoạn này, tỉnh Ninh Bình dự kiến lựa chọn, cho phép một số công ty lữ hành tổ chức chương trình du lịch an toàn, khép kín từ Hà Nội đến Ninh Bình để đánh giá mức độ an toàn du lịch, trước khi mở cửa đón khách du lịch ngoài tỉnh.

Chuẩn bị cho chương trình tái khởi động du lịch nội địa khi các địa phương trong cả nước đã kiểm soát được dịch covid-19, Ninh Bình đang triển khai tập huấn về các biện pháp, quy trình đón và phục vụ du khách bảo đảm an toàn; xây dựng tiêu chí dịch vụ du lịch an toàn, xác định điểm đến an toàn và chuẩn bị đón khách nội địa, trước mắt là khách nội tỉnh gắn với kiểm soát chặt chẽ quy trình phòng chống dịch.

Tỉnh cũng khuyến khích các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đăng ký và sẽ lựa chọn điểm tham quan, cơ sở lưu trú và cơ sở cung cấp dịch vụ, lữ hành đáp ứng các tiêu chí an toàn tham gia chương trình kích hoạt du lịch trở lại; đồng thời, chú trọng tạo ra những sản phẩm mang tính trải nghiệm mới, hấp dẫn, có tính chuyên biệt… đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch trong tình hình mới.

Mục tiêu địa phương du lịch an toàn trong năm 2022

Giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Ninh Bình sẽ đón khách du lịch trong tỉnh và khách du lịch đã được tiêm 02 mũi vaccine phòng Covid-19 đến từ các tỉnh, thành phố có nguy cơ thấp (cấp độ dịch 1 và 2); ưu tiên kết nối tour du lịch an toàn với các địa phương đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Ninh Bình sẽ khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành liên kết với các khu, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ để tổ chức các chương trình tour du lịch an toàn, khép kín.
Cả năm 2022, tỉnh Ninh Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch (trong đó từ tháng 7/2022 sẽ đón một số đối tượng khách quốc tế), doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng. Các hoạt động du lịch tại Ninh Bình sẽ gắn kết với lễ hội truyền thống, sự kiện chính trị văn hóa, thể thao tiêu biểu (ví dụ như lễ hội Hoa Lư; các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, Tuần Du lịch Ninh Bình…).