Những trải nghiệm nên thử khi đặt chân đến thành phố Toyota – Nhật Bản

Thành phố Toyota là thành phố lớn nhất tỉnh Aichi. Với 70% diện tích là đồi núi, các trải nghiệm du lịch như ngắm cảnh và tắm suối nước nóng ở đây khá phong phú. Dưới đây là một số hoạt động gợi ý cho du khách khi du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Ngắm hoa anh đào vào mùa thu

Thành phố Toyota có một giống hoa anh đào gọi là Shikizakura (tạm dịch là hoa anh đào bốn mùa). Loại hoa này nở hai lần trong một năm, lần đầu tiên là vào mùa xuân và lần thứ hai là vào mùa thu. Địa điểm nổi tiếng nhất trong thành phố về hoa anh đào bốn mùa chính là làng Obara với 10.000 cây anh đào nở rộ.

Ghé thung lũng Korankei mùa lá đỏ

Với 4.000 cây phong, thung lũng Korankei là một trong những nơi ngắm lá đỏ đẹp ở nước Nhật. Ban ngày, nơi đây là một bức tranh lá đỏ bạt ngàn, ban đêm rực rỡ với hệ thống chiếu sáng quy mô lớn. Hàng năm, tại đây diễn ra lễ hội lá đỏ với các hoạt động như biểu diễn trống Taiko, trà đạo và ca múa nhạc truyền thống vào cuối tuần.

Tham gia lễ hội chuông gió Odo Yumekake

Khi tham gia lễ hội, du khách sẽ được nghe tiếng chuông gió nhẹ nhàng vang vọng khắp đường phố hòa cùng với tiếng nước chảy róc rách từ dòng sông. Bên cạnh đó, tại chùa Zofukuji (Chùa Chuông gió) còn thường diễn ra hoạt động viết điều ước treo vào chuông gió, dâng chuông, trải nghiệm ngồi thiền hay chép kinh.

Bên cạnh đó, thành phố Toyota còn có những lễ hội địa phương và nơi trải nghiệm văn hóa truyền thống như lễ hội pháo hoa Oiden Toyota, suối nước nóng Sanage Onsen Kinsenkaku – nơi được cho rằng trị được bách bệnh hay Sasado Onsen Tofuya – suối nước nóng cổ nhất tỉnh Aichi…