Những quán chay nổi tiếng tại Tp Hồ Chí Minh trong mùa Vu Lan

Mãn Tự Vegan

Địa chỉ: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM

Quán ăn tọa lạc ngay trung tâm quận 1, TP.HCM với tên gọi nhà hàng chay Mãn Tự Vegan (201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM) do chị Đỗ Thị Ngọc Phượng (39 tuổi, quận 4, TP.HCM) tự bỏ tiền túi để duy trì hoạt động.

Từng lâm vào hoàn cảnh không có “một xu dính túi” nhịn đói liên tiếp 3 ngày và vất vưởng ở bến xe buýt, khi nhận được một suất cơm của người lạ, chị Ngọc Phượng hứa với lòng đến lúc khá hơn sẽ làm thiện nguyện để trả cái ơn này.

Chị Phượng chia sẻ: “Mình mở bếp ăn từ năm 2017. Những ngày đầu tiên mở cửa mình phải đi vay tiền cả chục triệu, có lúc phải bán đất ở quê để có tiền duy trì hoạt động của quán. Đến năm 2019 mở được 5 chi nhánh, nhưng vì đại dịch COVID-19 bùng phát nên giờ mình chỉ có thể duy trì được một quán này.

Hiện quán có gần 20 nhân viên, mỗi ngày phục vụ hơn 1.000 khách, riêng ngày lễ và thứ bảy, chủ nhật có khi đến gần 3.000 khách, các giờ trưa từ 11h -14h và chiều 17h – 21h.

Chay Sen

Địa chỉ: 93-95 Phó Đức Chính, quận 1, TP HCM

Thực đơn món chay tại đây phong phú, đa dạng, cách trình bày đẹp mắt như cơm lá sen, nấm bào ngư chiên nước mắm, cháo củ cải, canh chua, chân nấm kho tộ, canh nấm tuyết, canh bông thiên lý… nêm nếm với khẩu vị vừa miệng.

Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng đãng, gần trung tâm, thuận tiện đi lại, nhưng điểm trừ là phục vụ món khá chậm.

Metta Vegetarian

Địa chỉ: 25C Tú Xương, quận 3, TP HCM

Quán nằm ở vị trí không quá nổi bật, trên con đường nhỏ gần khu đô thị An Phú – An Khánh thuộc Quận 2Nhà hàng chay Metta Vegetarian - Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt và ẩm thực thế giới - BlogAnChoi. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng chay có đa dạng những món ăn và đặc biệt là có sự kết hợp độc đáo với ẩm thực nước ngoài thì nhà hàng chay Metta Vegetarian. Quán nằm ở vị trí không quá nổi bật, trên con đường nhỏ gần khu đô thị An Phú – An Khánh thuộc Quận 2. Tuy nhiên, không quá khó để tìm kiếm địa chỉ của quán vì quán khá to và nằm ở mặt tiền cũng như khách đến thường xuyên nên khá đông đúc. Không gian quán rộng rãi, các món ăn đa dạng và được trình bày khá đẹp mắt, hương vị mới lạ tạo nên nét đặc trưng cho quán. https://bloganchoi.com/nha-hang-chay-metta-vegetarian-su-ket-hop-hai-hoa-giua-huong-vi-viet-va-am-thuc-the-gioi/Copyright belongs to https://blognha.net/ - Nhà hàng chay Metta Vegetarian - Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt và ẩm thực thế giới - BlogAnChoi. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng chay có đa dạng những món ăn và đặc biệt là có sự kết hợp độc đáo với ẩm thực nước ngoài thì nhà hàng chay Metta Vegetarian. Quán nằm ở vị trí không quá nổi bật, trên con đường nhỏ gần khu đô thị An Phú – An Khánh thuộc Quận 2. Tuy nhiên, không quá khó để tìm kiếm địa chỉ của quán vì quán khá to và nằm ở mặt tiền cũng như khách đến thường xuyên nên khá đông đúc. Không gian quán rộng rãi, các món ăn đa dạng và được trình bày khá đẹp mắt, hương vị mới lạ tạo nên nét đặc trưng cho quán. https://bloganchoi.com/nha-hang-chay-metta-vegetarian-su-ket-hop-hai-hoa-giua-huong-vi-viet-va-am-thuc-the-gioi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Nhà hàng chay Metta Vegetarian - Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt và ẩm thực thế giới - BlogAnChoi. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng chay có đa dạng những món ăn và đặc biệt là có sự kết hợp độc đáo với ẩm thực nước ngoài thì nhà hàng chay Metta Vegetarian. Quán nằm ở vị trí không quá nổi bật, trên con đường nhỏ gần khu đô thị An Phú – An Khánh thuộc Quận 2. Tuy nhiên, không quá khó để tìm kiếm địa chỉ của quán vì quán khá to và nằm ở mặt tiền cũng như khách đến thường xuyên nên khá đông đúc. Không gian quán rộng rãi, các món ăn đa dạng và được trình bày khá đẹp mắt, hương vị mới lạ tạo nên nét đặc trưng cho quán. https://bloganchoi.com/nha-hang-chay-metta-vegetarian-su-ket-hop-hai-hoa-giua-huong-vi-viet-va-am-thuc-the-gioi/. Tuy nhiên, không quá khó để tìm kiếm địa chỉ của quán vì quán khá to và nằm ở mặt tiền cũng như khách đến thường xuyên nên khá đông đúc. Không gian quán rộng rãi, các món ăn đa dạng và được trình bày khá đẹp mắt, hương vị mới lạ tạo nên nét đặc trưng cho quán.

Đặc biệt, Metta là một nhà hàng chay nên sự uy nghiêm, thanh tịnh là điều bắt buộc phải cóNhà hàng chay Metta Vegetarian - Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt và ẩm thực thế giới - BlogAnChoi. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng chay có đa dạng những món ăn và đặc biệt là có sự kết hợp độc đáo với ẩm thực nước ngoài thì nhà hàng chay Metta Vegetarian. Đặc biệt, Metta là một nhà hàng chay nên sự uy nghiêm, thanh tịnh là điều bắt buộc phải có. Quán đã tinh tế trưng bày những hình ảnh, những bức tượng Phật xung quanh quán. https://bloganchoi.com/nha-hang-chay-metta-vegetarian-su-ket-hop-hai-hoa-giua-huong-vi-viet-va-am-thuc-the-gioi/Copyright belongs to https://beaudy.vn/ - Nhà hàng chay Metta Vegetarian - Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt và ẩm thực thế giới - BlogAnChoi. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng chay có đa dạng những món ăn và đặc biệt là có sự kết hợp độc đáo với ẩm thực nước ngoài thì nhà hàng chay Metta Vegetarian. Đặc biệt, Metta là một nhà hàng chay nên sự uy nghiêm, thanh tịnh là điều bắt buộc phải có. Quán đã tinh tế trưng bày những hình ảnh, những bức tượng Phật xung quanh quán. https://bloganchoi.com/nha-hang-chay-metta-vegetarian-su-ket-hop-hai-hoa-giua-huong-vi-viet-va-am-thuc-the-gioi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Nhà hàng chay Metta Vegetarian - Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt và ẩm thực thế giới - BlogAnChoi. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng chay có đa dạng những món ăn và đặc biệt là có sự kết hợp độc đáo với ẩm thực nước ngoài thì nhà hàng chay Metta Vegetarian. Đặc biệt, Metta là một nhà hàng chay nên sự uy nghiêm, thanh tịnh là điều bắt buộc phải có. Quán đã tinh tế trưng bày những hình ảnh, những bức tượng Phật xung quanh quán. https://bloganchoi.com/nha-hang-chay-metta-vegetarian-su-ket-hop-hai-hoa-giua-huong-vi-viet-va-am-thuc-the-gioi/. Quán đã tinh tế trưng bày những hình ảnh, những bức tượng Phật xung quanh quán.

Buddha

Địa chỉ: 31 Đặng Tất, quận 1, TP HCM

Nhà hàng được sáng lập bởi ca sĩ Phi Nhung, phục vụ đa dạng món chay như cơm chiên nấm chà bông, tàu hũ ky cuộn nấm, lẩu chao, sake chiên mè, hủ tíu xào khô, chè bưởi, xôi xoài…

Nơi đây gây ấn tượng với không gian yên tĩnh, trang trí nhiều lồng đèn theo kiểu Hội An, trên tường là những bức tranh tượng Phật và câu chữ thư pháp ý nghĩa. Bạn sẽ có thêm cảm giác thư giãn với nhạc thiền du dương. Điểm trừ là quán thường rất đông vào những ngày rằm và mùng 1, thậm chí còn phải chen nhau để lấy đồ ăn.