Những món ăn ngon mùa đông Hà Nội

Món ăn ngon Hà Nội  nhiều vô kể từ món ăn ở các nhà hàng cao cấp tới những món ăn vỉa hè trên những con phố tấp nập người qua. Hà Nội mùa nào thức ấy, mỗi một mùa lại có nhưng món ăn đặc biệt khác nhau. Nhưng có những món ăn đi cùng thời gian, bán cực đắt hàng vào mùa đông. Hãy cùng Focus tìm hiểu về những món ăn ngon mùa đông Hà Nội Nhé

Phở Lý Béo

Hàng phở nằm ở ngay đoạn cắt Hàng Hòm với Hàng Nón, khá dễ tìm. Đâm thẳng Hàng Hóm xuống Hàng Nón là thấy hàng phở ở ngay trước mặt luôn, vị trí rất dễ tìm. Món ăn siêu hấp dẫn với nước phở cực ngon, nuớc dùng kiểu vẫn đậm đà mà vẫn thanh đúng kiểu phở Hà Nội như vậy đó. Thịt trong bát thì được thái miếng to, ăn ngọt thịt, thịt cảm nhận rất tươi và ngon. Đặc biệt nhất là thịt và phở trong bát siêu nhiều, thịt tưởng chừng như là nhiều hơn phở luôn nha. Khách vào đây nếu sành và ăn được thì hay gọi sốt vang, đó mới là tuyệt phẩm phở bì nức tiếng nhất. Ngồi trước tô phở nóng hổi sẽ khiến ta thêm ấm lòng trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội.

Món ăn mùa đông hà nội

Tuy giá thì hơi đắt một chút, 45.000 đồng 1 bát phở nhưng với độ nhiều và ngon như vậy thì khá xứng đáng chứ nhỉ, hơn nữa lại là khu phố cổ nên rất mắc nữa. Hàng bé bé ngồi vỉa hè nên có thể không được thoải mái lắm, sợ nhất ngồi gần nồi nước dùng bị nóng đó, tuy nhiên lại rất sạch sẽ. Cô chú chủ phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình lắm. 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 4 Hàng Nón, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 23:30 
  • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng

Bánh mì Phố Cổ – 38 Đinh Liệt

Nằm ở phía đối diện với cửa hàng mì vằn thắn nức tiếng phố Đinh Liệt, bánh mì Phố cổ ở số 38 tạo cảm giác đơn giản đến không ngờ. Có nhiều lựa chọn cho khách hàng như bánh bao, bánh mì chảo… nhưng món chính ở đây vẫn là bánh mì kẹp truyền thống với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Bánh mì được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn vừa phải rất hấp dẫn, khi ăn tùy ý gọi nhân.mona ăn ngon mua đông Hà Nội

Không rõ chính xác thời gian ra đời của quán, thế nhưng món bánh mì ở đây khá nổi tiếng với nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại khá mềm cho một tiệm ăn ở phố cổ lâu đời. Do nằm ngay khu trung tâm với lượng du khách lớn, gần đây bên cạnh bánh mì truyền thống, hàng này còn bán thêm nhiều loại bánh mì mới như bánh mì chảo, bánh mì gà quay, heo quay, phô mai bò khoai. Giá cả bánh ở đây trung bình từ 25 đến 30.000 đồng/chiếc, duy chỉ bánh mì bò – khoai và pate thịt bò thì có phần nhỉnh hơn ở mức 50 nghìn đồng/suất.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 38, Đinh Liệt, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 098 716 55 11

Cháo sườn ngõ chợ Đồng Xuân

Nếu là người Hà Nội thì sẽ rất quen thuộc với hàng cháo sườn chợ Đồng Xuân này rồi. Đây là một trong nhưng món ăn mùa đông Hà Nội không thể bỏ qua được. Về cơ bản, thành phần của cháo vẫn vậy, chỉ thay thế thịt băm yêu thích của các em bé thành sườn sụn sần sật phù hợp với thanh niên hơn thôi. Cháo sườn trước kia được sáng tạo ra với sứ mệnh làm thức quà sáng ngon lành, dễ ăn cho các cháu bé. Giờ đây, cô bán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân đã sáng tạo ra một món ăn tối, ăn đêm cho người lớn vô cùng thú vị.

món ăn ngon mùa đông Hà Nội

Cháo sườn ngõ chợ Đồng Xuân đúng chất cháo sườn bởi những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng. Cháo ở đây nấu vừa vặn, không đặc quá cũng không loãng quá, mỗi bát cháo rắc thêm ruốc, quẩy thì lúc nào cũng giòn tan. Đặc biệt quán bán đến khuya nên đây là nơi ăn khuya được nhiều người yêu thích. Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân có giá 25.000 đồng, nhưng được đánh giá là chất lượng, đáng tiền.Nếu bạn muốn được trộn đều, thưởng thức những miếng cháo thơm ngon, hoà quyện với rất nhiều quẩy, ruốc và cả sườn sụn; cũng như muốn được tận hưởng một sự no căng đầy thích thú trước khi đi ngủ thì hãy ghé qua quán cháo sườn chợ Đồng Xuân.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

  • Địa chỉ: 14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 2:00
  • Giá cả: 20.000 đồng – 50.000 đồng

Miến trộn, bánh đa cua – 7B Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm

Nhưng thực sự mùi dấm bỗng chua nhẹ toả ra làm tứa nước miếng và cồn cào cái bụng, thực phẩm và rau sạch sẽ, một bát sẽ no đủ cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, đều hợp cảm và quan trọng nhất, ngon nhất là được ăn vào mùa đông”. Một điểm khá thú vị mà mình khám phá ra đó là quán rất được yêu mến bởi các tín đồ ẩm thực luôn nha “Quán bán đã rất lâu năm trên phố Lý Quốc Sư rồi, có nhiều tây đến ăn lắm nhé.

món ăn ngon phố cổ Hà Nội

Quán bán đa dạng các loại bún, miến , bánh đa luôn. Có riêu, ốc, cá, cả đồ nước và đồ trộn luôn nhé. Riêu cua được phi hành nên rất thơm nha. Quán buổi chiều có bán thêm chè sắn, bánh đúc các kiểu nhé”. Miến trộn có chả giò, giò bò cực thơm luôn ấy rất khuyên các bạn nên thử nha. Còn về bánh đa cua thì khỏi phải nói rồi cực thơm ngon chuẩn vị luôn. Miến dai dai ăn kèm giò bò có giò sườn sụn ngon lắm ý, húp chút canh xương hành hoa béo béo, ngọt ngọt thì mãi chẳng thể quên được đâu. Trộn cùng với nước riêu cua nữa thì hết ý.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 7B Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 20.000-50.000 đồng

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Nếu không nhắc tới món bánh trôi tàu nha bác Phạm Bằng thì quả là một thiếu sót lớn khi liệt kê ra những món ăn ngon vào mùa đông Hà Nội. Là một tín đồ của bánh trôi tàu thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì với quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giầy.

Quán nổi tiếng bởi cái ngọt thơm của nước cho tới từng viên bánh. Tại đây, mỗi bát ở đây có hai viên: một viên mè đen, một viên đỗ xanh dừa mang hương vị đặc trưng mà chỉ ở nơi này mới có. Bánh ở đây được làm từ gạo cũ nên viên bánh không bị bở nát mà lúc nào cũng mềm dẻo. Cộng thêm độ ngậy của nhân kết hợp hài hòa cùng mùi gừng vương vấn khiến không một ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

thức quà mùa đông Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 12 000 đồng/1 bát

Bánh cuốn Bà Hanh

Địa chỉ bánh cuốn Bà Hanh nổi tiếng với món bánh cuốn chuẩn gốc đất Kinh Kì, hương vị Hà Nội xưa đắm mình trong từng miếng bánh. Người ta thường nói chưa ăn bánh cuốn bà Hanh là chưa nếm được trọn vị bánh cuốn Hà Nội gốc; chưa thấy được sự tinh túy trong ẩm thực của người Tràng An. Có không những miếng bánh bốc khói nghi ngút, nhân thịt thơm lừng cũng sẽ làm bạn ngất ngây ngon.

Món ăn ngon mùa đông Hà Nội

Vỏ bánh mềm, tráng mỏng, đều , ăn có vị ngọt dịu sâu, nhờ gạo làm bánh được ngâm đủ nước và xay tay. Các công đoạn làm bằng đều làm thủ công. Nhân bánh gồm có mộc nhĩ, nấm hương, nấm sò, nấm rơm, rau mầm tại gia, chuối Thung Nai mang về, gia vị ớt tiêu vườn Bình Phước. Tất cả thứ đó giúp bánh thơm ngon, nồng ấm, vị thơm cay mềm môi của ớt điều làm nên tên tuổi quán bánh cuốn Bà Hanh. Thương hiệu của bà cũng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

THÔNG TIN CHi TIẾT: 

  • Địa chỉ: 26B Thọ Xương, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00 
  • Giá tham khảo: 25.000 – 40.000 đồng
  • Hotline:  096 166 96 26

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng được làm từ bột tẻ, với nhân là thịt băm xào lẫn với mộc nhĩ và gia vị. Nồi bánh đúc nóng lúc nào cũng được đun sôi trên bếp. Khi ăn, người bán hàng dùng chiếc muỗng múc khoảng 2 – 3 muỗng bánh đúc vào bát, sau đó cho thêm nhân, một chút rau mùi, hành phi, hạt tiêu rồi chan nước mắm nóng hổi lên. Vậy là hoàn thành món bánh đúc nóng siêu ngon và ấm áp vào mùa đông.

món ăn nổi tiengs mùa đông Hà Nội

Khi ăn, bạn sẽ thấy bánh đúc vừa mềm, dẻo lại dai, nhân thịt vừa miệng, lại có vị sần sật của mộc nhĩ, mùi thơm của rau mùi và tí cay cay của hạt tiêu. Tất cả hòa quyện vào nhau thành một dàn hòa ca trong miệng vô cùng hấp dẫn luôn.

THÔNG TIN CHi TIẾT: 

  • Địa chỉ: 8 Ngõ 8B Lê Ngọc Hân,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 đồng

Mỳ gà tần Hàng Bồ

Không cần phải giới thiệu nhiều thì ai cũng biết tới với quán mỳ gà tần nằm trên phố Hàng Bồ. Quán ăn tấp nập đông đúc khách từ khi mở tới khi dọn hàng. Quán mỳ nổi tiếng phố cổ nằng trên vỉa hè ngay ngã tư Hàng Bồ nên khá dễ tìm. Chỉ cần đi qua là cũng ngửi thấy hưng thơm của gà tần thuốc bắc lẫn mùi ngải cứu thơm lừng góc phố.

món ăn ngon mùa đông hà nội

Bát mỳ gà tần bưng ra thơm phức mùi thuốc bắc lẫn trong mùi ngải cứu đặc trưng. Món ăn được chế biến khá đơn giản. Ngoài gà tần thuốc bắc, người bán hàng trần thêm mì tôm, điểm vài cọng giá đỗ để ăn cho đỡ ngán. Món ăn này được yêu thích bởi cái vị mềm của thịt gà, cái vị ngọt dịu của nước dùng thuốc bắc tan trong miệng khiến người ăn phải nhớ mãi. Những thực khách tới đây thường gọi thêm tim hay óc trần để ăn cùng với món mỳ gà tần. Một bát mỳ đầy đặn như vậy là quá đủ để trở thành bữa tối ngon miệng cho các thực khách.

THÔNG TIN CHi TIẾT: 

  • Địa chỉ: 49 Hàng Bồ, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giá tham khảo: 40.000 – 80.000 đồng
  • Thời gian: 17:00 – 23:00

Trên đây là những món ăn ngon nổi tiếng vào mùa đông Hà Nội. Hãy thưởng thức những món ăn này để thấy dược sự đa dạng trong món ăn người Hà Nội vào mùa đông ngay nhé.