Địa chỉ hàng xôi chè bánh trôi tàu Hà Nội xóa tan cái rét ngày Đông

Hà Nội  những ngày chớm đông là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức các món đặc sản Hà thành. Các món xôi chè, chè bà cốt, bánh trôi tàu, lục tàu xá, chí mà phù… bán quanh năm ở Hà Nội nhưng chỉ vào mùa đông, chúng dường như mới trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Theo chân Focus Asia Travel để tìm đến những địa chỉ hàng xôi chè bánh trôi tàu nổi tiếng Hà Nội nhé!

Các món này thường bán quanh khu phố cổ, là các quán chè lâu năm, được người Hà Nội nhiều thế hệ cùng yêu mến. Phương thức nấu chè, cung cách phục vụ, bát đĩa, không gian ngồi cũng mang đậm dấu ấn của thủ đô xưa cũ. Do đó, bạn không đơn giản chỉ là thưởng thức một món ăn mà còn cảm nhận Hà Nội xưa.

Những địa chỉ hàng xôi chè, bánh trôi tàu lâu đời Hà Nội

Xôi chè bà Thìn (số 1 Bát Đàn):

Quán xôi chè nổi tiếng bậc nhất ở Hà thành, tồn tại gần trăm năm, ở ngã tư Bát Đàn – Hàng Bồ – Thuốc Bắc – Hàng Thiếc. Quán lúc nào cũng đông khách, bán các loại chè truyền thống như xôi chè, chè bà cốt, chè hạt sen, đỗ đen, đỗ xanh. Quán mở từ 7h30 tới 23h, giá từ 15.000 đồng.

địa chỉ hàng xôi chè bánh trôi tàu hà nội

Chè bà Mai (93 Hàng Bạc):

Quán nhỏ nhưng đông khách, chủ yếu ngồi ngoài đường hoặc mua mang về. Quán có nhiều loại chè truyền thống, trong đó xôi chè và lục tàu xá được gọi nhiều. Mở cửa từ 9h đến 21h30, giá khoảng 15.000 đồng.

Chè Bốn Mùa (Hàng Cân):

Quán có từ những năm 1970, nằm ở vị trí đắc địa giữa phố Hàng Cân và Lương Văn Can, đông khách bất kể đông hè. Thực đơn đa dạng các món chè truyền thống như bánh trôi tàu, lục tàu xá. Quán mở cửa từ 9h đến 22h, giá khoảng 20.000 đồng.

Chè Mười Sáu (Ngô Thì Nhậm):

những địa chỉ bánh trôi tàu xôi chè Hà Nội

Đây cũng là quán chè lâu đời ở Hà Nội, mở cửa hơn 40 năm ở ngã tư Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm. Quán cũng khá nhỏ nhưng đông khách, nhất là vào ngày đông. Quán bán hầu hết các món chè xưa như bánh trôi tàu, trôi nước, chè đậu đen thạch, xôi chè, hạt sen, đỗ đen, cao quy linh… chỉ bán tới 18h30, giá từ 15.000 đến 25.000 đồng.

Bánh trôi tàu Phạm Bằng (30 Hàng Giầy):

Có lẽ không phải quảng cáo nhiều về quán chè huyền thoại này. Sau nhiều năm vắng bóng, con trai cố nghệ sĩ Phạm Bằng đã quyết định mở lại quán chè mang thương hiệu năm xưa của gia đình. Thực đơn có 3 món chính là bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù, trong đó nổi tiếng nhất là bánh trôi tàu. Hương vị đặc biệt ở đây khiến khó ai có thể quên được. Đây quả là địa chỉ hàng xôi chè bánh trôi tàu Hà thành không nên bỏ lỡ

địa chỉ bánh trôi tàu Hà Nội

Bánh trôi tàu Điệp Béo (Hàng Điếu):

Đó là một quán nhỏ nằm ngay 52 Hàng Điếu, ngã tư Hàng Điếu cắt Hàng Nón nhưng vẫn thu hút rất đông các tín đồ mê trôi tàu ngày trở lạnh. Nếu bạn không phải là người hảo ngọt nhưng lại thích ăn bánh trôi tàu thì quán Điệp béo chính là một lựa chọn hợp lí. Bánh vỏ mỏng, dẻo thơm như bao quán khác nhưng phần nước và nhân bánh lại được nấu ngọt vừa phải chứ không ngọt sắc. Giá chỉ khoảng 10.000 đồng.
địa điểm hàng chè xôi bánh trôi tàu Hà Nội

Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng:

Nằm trong con ngõ nhung quán chỉ mở từ 15h tới tầm 18h là hết hàng vì lượng khách vào mùa đông rất nhiều. Bánh trôi tàu có 3 vị là nhân mè, nhân đậu xanh và nhân thịt.

địa chỉ hàng xôi chè bánh trôi tàu Hà nội

Vừa đặt gánh hàng xuống là cô Vân tất bật xếp bát múc bay ngay lập tức để khách không phải chờ lâu. Và chỉ khoảng 15 phút sau, khách bắt đầu đông nườm nượp. Người đến ngồi ăn ngay tại đó, người đến mua mang đi…Gánh hàng của cô Vân mở ra cũng phải hơn 20 năm rồi. Công thức làm bánh trôi này cô học từ gia đình nhà chồng, cũng là một gia đình có nghề truyền thống làm bánh trôi.

Trên đây là hàng loạt các địa chỉ nổi tiếng hàng xôi chè bánh trôi tàu Hà Nội mà ai ai cũng nên thưởng thức qua. Thức quà của mùa đông Hà Nội dường như làm tan biến cái lạnh căm căm của những ngày cuối năm. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để có cho mình nhiều hơn những địa điểm ăn uống Hà thành nhé!

Xem thêm: Những món ăn ngon mùa đông Hà Nội