Những mặt tiêu cực bạn khi làm việc trên các du thuyền sang trọng

Làm việc trên một chiếc du thuyền sang trọng, lương cao và đi khắp thế giới miễn phí nghe có vẻ là một giấc mơ với nhiều người. Nhưng các thủy thủ đoàn đã chỉ ra những lý do “công việc trong mơ” này thực sự là trải nghiệm tồi tệ.

Phục vụ khách 24/7

Cái giá phải chi trả khi thuê các siêu du thuyền vi vu trên biển là vô cùng đắt đỏ, lên đến vài triệu USD chỉ cho 1 tuần thuê trọn gói. Nên những khách hàng cũng muốn được đáp lại là dịch vụ hàng đầu và cao cấp trong suốt hành trình của mình. Thủy thủy đoàn trên tàu chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất và tiên quyết. Thõa mãn mọi nhu cầu của khách trong mọi thời điểm bất kỳ.

Một cựu nhân viên từng làm việc trên siêu du thuyền chia sẻ, từng có một vị khách đòi yêu cầu một phần bít tết lạc đà quý hiếm và phải bày ra đĩa nạm kim cương vào lúc 3h25p sáng, lúc này du thuyền đã cách bờ 300 km.

Chứng kiến đạo đức suy đồi

“Thật khó khăn khi phải phục vụ những người bạn không thích, hoặc không tôn trọng” Dẫn chứng riêng của Sarah begbie, từng làm việc trên một du thuyền khi 23 tuổi, đến nãy đã được 10 năm trong nghề, đã chứng kiến vô số những vấn đề về đạo đức của khách hàng.

Nhiều du khách thuê du thuyền nhưng chỉ đưa vợ đi nghĩ du ngoạn đúng 1 ngày, hôm sau lại dẫn theo nhân tình lên thuyền. Nhiệm vụ của nhân viên trên thuyền lúc này đơn giản chỉ là lịch sự, kín đáo và đáp ứng mọi yêu cầu của khách.

Việc ngập đầu

Sarah cho biết công việc rất căng thẳng. “Hãy tưởng tượng một chiếc thuyền dài 50 m chứa sáu phòng ngủ của nhân viên, bảy phòng cho khách, tám phòng tắm, quán bar, phòng ăn, phòng khách và các khu vực phụ. Tôi và hai người khác phải nhận trách nhiệm dọn vệ sinh 24/7. Ngoài ra, tôi còn phải phục vụ đồ ăn, thức uống cho 11 nhân viên, 16 khách”, cô chia sẻ.

Đồng nghiệp căng thẳng

Ở đâu thì cũng sẻ có bè phái, sẻ phát sinh xung đột, trên biển cũng không ngoại lệ. Các thủy thủ đoàn không chỉ gặp nhau một chút mỗi ngày mà hầu như là mỗi phút mỗi giây trong suốt hành trình dài này.

Môi trường áp lực, công việc dồn dập khiến tâm trạng của ai cũng mệt mỏi, từ đó dễ phát sinh mâu thuẫn, xung đột hơn so với các môi trường làm việc khác.

Nhưng sau những mặt tối trên thì đây đích thị là một công việc có mức lương vô cùng cao. Thu nhập của Sarah một tháng là 3.200 USD và không phải đóng thuế. Ngoài ra, cô cũng không mất chi phí sinh hoạt, ăn uống trong thời gian ở trên thuyền. Sarah cho biết nhiều người còn nhận mức lương cao hơn cô, thậm chí là gấp đôi.