Những loại bánh ngon và độc đáo của Pháp khi du lịch Paris
Không thể phủ nhận, ẩm thực Pháp rất cầu kỳ và tinh tế, đặc biệt là các loại bánh. Không chỉ ngon miệng, nhiều hương vị mà còn rất đẹp mắt. Hãy cùng Focus Asia Travel tìm hiểu và thưởng thức những loại bánh ngon, độc đáo và nổi bật của Pháp khi du lịch Paris.
Bánh macaron – Món bánh tinh tế nên ăn và mua làm quà nhất khi du lịch Paris, Pháp
Bất cứ ai du lịch Paris cũng đều không cưỡng lại được sự quyến rũ của những chiếc bánh macaron nhỏ xinh, nhiều màu sắc và ngon tuyệt đỉnh.
Sự sáng tạo và tinh tế của người Pháp đã tạo ra hàng trăm loại bánh Macaron. Tương ứng với hàng trăm loại nhân và màu sắc khác nhau. Bạn có thể tìm mua loại bánh nổi tiếng và tinh tế nhất nước Pháp này để ăn và làm quà tại bất cứ cửa hàng bánh nào ở Paris và trên khắp nước Pháp.
Bánh Tart hành tây – Bánh Pizza kiểu Pháp nên thử ăn một lần khi du lịch Paris, Pháp
Nếu những chiếc bánh Macaron quyến rũ bạn bởi màu sắc sặc sỡ, hương vị thơm mát, ngọt ngào thì bánh Tart hành tây sẽ khiến bạn phải ngây ngất với phần đế bánh pizza giòn tan và phần nhân bánh được chế biến cầu kỳ với nguyên liệu chủ yếu là hành tây, phômai, kem tươi…
Bạn nên ăn bánh Tart hành tây kèm với salad để cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của món bánh ngon đặc trưng cho ẩm thực tinh tế của nước Pháp.
Bánh Crepe – Món bánh đơn giản mà độc đáo của ẩm thực Pháp
Bánh Crepe hay còn được gọi là bánh Kếp – Một loại bánh truyền thống đơn giản, độc đáo và đặc trưng nhất ẩm thực Pháp. Có lẽ đây là loại bánh có tính “ứng dụng” nhất của ẩm thực Pháp, bạn có thể ăn nó như món chính trong bữa sáng cùng sữa hoặc cafe, hoặc có thể dùng nó làm món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tốt.
Đặc biệt, bánh Crepe có rất nhiều công thức chế biến với đủ hương vị mặn – ngọt khác nhau. Nhưng 2 loại được ưa chuộng nhất là Crepe xúc xích, thịt nguội và Crepe kem socola chuối.
Bánh Clafoutis – Du lịch Paris nếm thử món tráng miệng phổ biến nổi tiếng nước Pháp
Từ thế kỷ XIX, bánh Clafoutis đã trở thành món bánh tráng miệng ngon và phổ biến nhất nước Pháp. Cách chế biến khá giống với bánh custard nướng với nguyên liệu chủ yếu là bơ, sữa, bột, trứng và hoa quả, trong đó quả sơ-ri là phổ biến nhất và bánh Clafoutis sơ-ri cũng là loại bánh tráng miệng được yêu thích nhất ở Paris, Pháp.
Ẩm thực Pháp còn rất nhiều các loại bánh ngon, độc đáo và hấp dẫn nhất định phải thử khi du lịch Paris. Nếu có dịp du lịch Paris, bạn hãy khám phá và chia sẻ với chúng tôi cùng các độc giả khác nhé.
Trang Trần
Nguồn ảnh: Internet