Những Làng Hoa Nổi Tiếng Gần Ngay Hà Nội

Cứ mỗi độ Xuân về là những làng hoa gần Hà Nội lại bung tỏa hương sắc, đón rất nhiều du khách tới chụp những bộ ảnh đẹp. Cùng theo chân Focus Asia Travel tìm hiểu về 12 làng hoa gần Hà Nội ngay bây giờ nhé.

Làng hoa Nhật Tân

Hoa đào Nhật Tân dường như là thương hiệu vang danh khắp trong và ngoài nước. Làng hoa ở phường Nhật Tân, cách Thủ đô Hà Nội 7km về phía Tây Bắc là địa điểm vui chơi quanh năm của người Hà Nội. Xen lẫn với hoa đào – loại hoa chủ đạo – còn có các loại cúc, bướm, violet, hướng dương, bách nhật, móng rồng… Vì vậy bất kể thời điểm, làng hoa Nhật Tân luôn đông người tham quan và chụp ảnh.

làng hoa gần hà nội

Làng hoa Tây Tựu

Nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 15km,vào cuối tuần làng hoa Tây Tựu thường rất đông khách tới tham quan. Đặc biệt ở hai bên đường dẫn vào làng hoa là những cánh đồng cúc vàng, cúc tím rực rỡ. Hoa chủ yếu bán ngay tại chợ làng hoặc người làng mang tới chợ đầu mối tại Quảng Bá để bán. Hoa Tây Tựu giá khá rẻ, trừ ngày lễ Tết, mỗi chục hoa chỉ vài ba nghìn. Ngoài hoa, trong làng còn có các loại rau xanh mùa đông.

Làng hoa lâu đời nhất hà nội

Làng hoa Tây Tựu có thể được nói là lâu năm nhất trong các làng ven đô. Có cách đây khoảng 10 năm, loại hoa được trồng phổ biến trong vùng là hoa đồng tiền, loa kèn, hoa ly, hồng đỏ, trắng, vàng, cùng với các loại hồng thơm, hồng tỉ muội…

Làng hoa Mê Linh

Làng hoa nằm cách thành phố 30km, gần sân bay Nội Bài. Cũng như làng hoa Tây Tựu, làng Mê Linh trồng đủ các loại như: cúc đại đóa, hồng đỏ, hồng trắng, thược dược,lay ơn, thạch thảo, cẩm chướng…

Vài năm trở lại đây, nhiều giống hoa hồng mới được trồng thí điểm như: Hoa hồng Pháp, hoa hồng Hà Lan, hoa hồng Trung Quốc. Tạo nên sự phong phú về chủng loại hoa nơi đây. Vào đêm thời tiết sương giá, vườn hoa Mê Linh được sưởi ấm dưới ánh sáng hàng trăm ngọn đèn điện khắp cánh đồng, tạo nên khung cảnh đặc biệt.

Làng hoa Ngọc Hà

Làng hoa này hình thành từ rất lâu. Sách xưa có ghi thời cuối nhà Trần, tướng Trần Châu đem quân về Thăng Long, có đóng quân ở chợ Hoàng Hoa.làng hoa quanh hà nội

Thời Pháp thuộc, làng hoa Ngọc Hà cũng đã rất nổi tiếng. Ở đây không trồng đào như Nghi Tàm, Quảng Bá, Nhật Tân, mà là những thứ hoa quanh năm, suốt tháng như hoa hồng, cúc, violet, lay-ơn, păng-xê,bướm, loa kèn, cẩm chướng…

Làng hoa Nghi Tàm

Nghề trồng hoa Nghi Tàm có truyền thống từ lâu đời. Ở đây có nhiều loài hoa, nhưng nổi tiếng nhất là hoa cúc. Đặc biệt cúc là loài hoa có nhiều giống nhất trong các loại như: Cúc Châu sa, Cúc bạch thọ mi, đầm hồng, hoàng kim tháp, hạc linh, vạn thọ kim tiền… Theo người dân, đó là cách gọi của người quyền quý xưa, còn dân gian quen gọi theo hình dáng và sắc hoa như cúc vàng to, cúc vàng nhỏ, cúc trắng, cúc gấm,… Cúc là loài hoa đẹp, rất bền, trồng chậu hay cắm lọ, cắm bát đều được; có loại: cánh đơn, cánh kép, hình dáng phong phú  và nhiều màu sắc.

Nghề trồng hoa Nghi Tàm còn nổi tiếng với cây hoa Trà – loại hoa hiếm và khó trồng. Đặc biệt Nghi Tàm hiện tại còn phát triển nghề trồng cây thế, bon sai, nuôi cá cảnh.

Làng hoa Phú Thượng

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 4km về phía Tây, phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) nổi tiếng với nghề trồng đào truyền thống.

làng hoa truyền thống gần hà nội

Làng Phú Thượng ven Hồ Tây lộng gió, nơi nổi tiếng với đào bích, đào phai cho hoa đẹp, nở đều, sắc thắm. Phú Thượng có diện tích trồng hoa đào lớn nhất khu vực quận Tây Hồ, trồng chủ yếu là giống đào bích, đào lũa cổ. Nhiều năm gần đây đào Phú Thượng đã trở thành một địa điểm hấp dẫn, thu hút đông đảo khách đến thăm, chọn mua đào mỗi dịp Tết đến. Người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận đổ xô tới chọ những cành đào ưng ý về trưng Tết.

Làng hoa Xuân Quan

Làng hoa Xuân Quan thuộc xã Xuân Quan – Văn Giang – Hưng Yên, tổng diện tích đất canh tác gần 200 ha, toàn bộ phía ngoài đê.

Làng hoa truyền thống hà nội

Ở Xuân Quan các loại hoa, cây cảnh được trồng chủ yếu: Các loài hoa truyền thống (hoa hồng, hoa cúc…), hoa chất lượng cao (hoa ly, địa lan…) hoa treo giỏ (dạ yến thảo, cát tường…) cây trải thảm và nhiều loại cây công trình (đào tiên,lộc vừng…).Vì cách thành phố Hà Nội gần 20 km và khá gần làng gốm Bát Tràng nên bạn có thể đi xe máy đường đê Long Biên bắt xe bus 47 rồi đi xe ôm thêm một đoạn là tới.

Làng hoa Tứ Liên

Từ trung tâm Hà Nội ngược đê sông Hồng qua cửa ô Yên Phụ khoảng 2 km là gặp làng hoa Tứ Liên với ruộng hoa bạt ngàn phía bãi ven sông Hồng. Dù chịu áp lực từ cơn sốt đất của đô thị hóa nhưng làng hoa Tứ Liên vẫn giữ được đất canh tác và nghề trồng hoa.

làng hoa nổi tiếng gần hà nội

Thậm chí ban công sân thượng cũng được bà con tận dụng để trồng và chiết ghép, uốn tỉa cây cảnh. Nơi đây là nơi nhiều người chơi cây cảnh biết tới vì làng hoa Tứ Liên kề sát với làng cây cảnh Nghi Tàm.

Làng hoa Liên Mạc

Từ một làng thuần nông Liên Mạc nay đã coi nghề trồng hoa như một nghề chính. Làng cũng dần dần trở thành một địa điểm cung cấp hoa lớn bên cạnh Tây Tựu. Ngoài thế mạnh trồng hoa, làng còn trồng bưởi Diễn – loại quả rất được ưa chuộng dịp lễ Tết.

Làng chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 12 km, bạn có thể đi xe máy theo đường Âu Cơ tới chân cầu Thăng Long đi qua đình Vẽ, đình Chèm và qua cầu khoảng 2 km theo triền đê sẽ thấy cổng làng.

Làng hoa Kim Chung

Nằm ở phía bắc sông Hồng,làng hoa Kim Chung chủ yếu trồng các loại hoa mẫu đơn và quất, đào, cây cảnh vào dịp Tết. Từ trung tâm thành phố Hà Nội qua cầu Chương Dương, cầu Đuống, theo quốc lộ số 3 đến xã Kim Chung (huyện Đông Anh). Chỉ mới phát triển trong vài năm trở lại, làng hoa Kim Chung trở thành một trong những làng hoa phát triển mạnh mẽ. Đây là làng hoa gần Hà Nội mà các bạn có thể dễ dàng đi trong dịp cuối tuần.

Làng hoa Quảng Bá

lang hoa gan ha noi

Men theo Hồ Tây và sông Hồng chừng hơn 1 km chúng ta lại bắt gặp làng hoa Quảng Bá. Những ruộng, vườn quất cảnh trĩu cành quả và cây nào cũng được uốn tỉa, tạo dáng rất công phu. Cái nổi tiếng của quất cảnh ở đây là dáng đẹp, quả to khi chín thì vàng rộ và lá xanh to bản, lộc tốt tươi. Chẳng thế mà những người sành quất cảnh đều lên tận vườn để chọn dù có đắt hơn nhiều so với giá mua dưới chợ hoa Hàng Lược.

Ngoài quất cảnh chủ lực ra, nhiều loại hoa lá chất lượng cao với giống nhập ngoại như: Cúc Hà Lan- Nhật; Ly Thái Lan, hoa hồng Pháp… cũng được trồng nhiều trên diện tích đất bồi ven sông Hồng.

Làng hoa Phụng Công

Làng hoa Phụng Công thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đất Phụng Công khá nổi tiếng về nghề trồng cây cảnh và hoa. Bên cạnh trồng các loại hoa như: Lan, ly, hải đường, trạng nguyên… người dân ở đây còn trồng rất nhiều giống cây thế như: Si, sanh, lộc vừng…Thế nhưng, Phụng Công nổi tiếng trồng hoa trà mi hay chính là hoa hải đường, hoa trà mi – giống cây được nhiều người ưa chuộng và bán chạy vào dịp lễ Tết.

Làng hoa gần hà nội

Trên đây là những làng hoa nổi tiếng gần Hà Nội rất đáng để tới chiêm ngưỡng những bông hoa khoa sắc. Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp bên những bông hoa tươi tắn muôn màu sắc này đấy. Hãy chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn với Focus nhé!