Những hiểu sai của bạn khi du lịch tại Australia

Là một Tiktoker và cũng là người đã sinh sống tại Australia được 8 năm, Paul Ferrante là người Canada khẳng định về những thông tin mà khách du lịch bàn tán nhau về đất nước Australia là không đúng.

“Các bạn thân mến, các bạn đã bị lừa rồi. Tôi muốn cho các bạn một cái nhìn bao quát về Australia thực sự như thế nào, chứ không phải như những gì người ta kể”, Ferrane nói.

Ferrante là Tiktok với 14.000 người theo dõi. Clip anh được yêu thích nhờ các video hài hước và thẳng thắn của mình.

Những hiểu lầm về động vật

Sai lầm siêu to không lồ mà anh nhắc đến đầu tiên chính là lời đồn về những loài động vật to lớn ở đất nước này. “Đầu tiên là về hình ảnh một con rắn khổng lồ nằm trong bồn cầu. Tôi đã sống ở đây 8 năm rồi và chưa từng nhìn thấy một con rắn nào chui trong nhà vệ sinh. Tôi gặp những thứ trông như rắn, nhưng không phải là một con rắn”.

“Tôi vẫn chưa thấy con nhện nào tại thành phố của mình”. Khẳng định thứ 2 của anh khi nhắc đến lời đồn về những con nhện khổng lồ được cho là xuất hiện đầy rẩy ở đất nước này, bám trên các cuộn giấy vệ sinh.

Và hiểu lầm buồn cười nhất là về những con gấu to lớn luôn đợi du khách trên ngọn cây và vồ bạn khi bạn đến gần. Anh cho hay những thông tin trên chỉ là trò đùa của người dân địa phương nói với du khách mà thôi.

“Thứ thân thuộc nhất với chúng tôi là kaola (gấu túi), và chúng ‘cao’ đến mức thậm chí chẳng thể làm gì bạn”, anh nói. Trên thực tế, gấu kaola cao 60-85cm.

Sự thật của người sống tại đây

Đại bộ phận người xem đều cho rằng thông tin của Ferrante không chính xác. Họ nói rằng anh ở thành phố thì dĩ nhiên là không có cơ hội để chạm trán với những sinh vật trên khi chúng chỉ xuất hiện ở vùng nông thôn Australia. Ferrante cũng phản hồi lại những bình luận trên rằng mình không hề sống trong thành phố lớn mà đang cư ngụ tại vùng ven đô Central Coast, bang New South Wales.

Một số độc giả đã bênh vực Ferrante và khẳng định họ đã sống ở Australia từ khi mới sinh ra và chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy một con rắn trong nhà vệ sinh, hay một con nhện khổng lồ trên cuộn giấy. “Cảm ơn bạn. Ơn Chúa, cuối cùng cũng có người xác nhận điều này”, Ferrante nói.

Còn bạn, bạn từng gặp những điều trên khi du lịch Australia hay chưa?