Những đặc điểm thú vị giúp dân bản địa các nơi nhận biết ai là khách du lịch

Những tiết lộ thú vị của người dân địa phương ở các nơi trên thế giới về đặc điểm giúp họ phân biệt người đối diện là dân trong nước hay người nước khác du lịch đến, theo Bored Panda.

New York – Mỹ

Đã đến đây mà không ghé quảng trường thời đại thì coi như chưa từng đến rồi.

Seattle – Washington – Mỹ

“Khi ai đó bước vào quán cà phê ở góc đường với làn da rám nắng hoàn hảo, quần đùi, áo phông thì tất cả chúng tôi đều biết rằng gã đó không sống ở đây”. Nhận xét này được rất nhiều người dân sống ở thành phố Seattle công nhận.

Edinburgh – Scotland

Đó là khi bạn phát âm có chữ “g” ở cuối từ Edinburgh. Người dân địa phương sẽ phát âm chữ “Burgh” là “burra”, thành “Edinburra” chứ không phải “Edinberg”. Một du khách khác nói rằng, dù sau tiết lộ này bạn có thể phát âm là “burra” khi đến thủ đô của Scotland, nhưng người địa phương vẫn nhanh chóng nhận ra bạn. “Một số người Soctland đã hỏi tôi có phải đến từ Anh không. Còn dân Anh thì hỏi tôi có phải đến từ Scotland không. Nói kiểu gì họ vẫn nhận ra thôi”, người này tiết lộ.

London – Anh

Nếu bạn tip cho nhân viên phục vụ sau một bữa ăn tại nhà hàng thì xin chúc mừng, bạn đã vô tình dán nhãn “tôi là khách du lịch” vào bản thân trong mắt những người bản xứ khác ở xung quanh. Ở Mỹ, nhân viên phục vụ sống dựa vào tip, nhưng ở Anh, mọi người đã được trả lương tương xứng. Vì vậy, họ rất vui nếu được khách tip, nhưng không quá mong chờ vì nó không phải điều bắt buộc.

Barcelona – Tây Ban Nha

“Mỗi khi nghe ai đó gọi Barcelona là Barca, chúng tôi biết chắc chắn rằng họ là khách du lịch. Công bằng mà nói, chúng tôi không thích mọi người gọi vậy. Do đó, khi thấy ai đó gọi là Barca, tôi đều đến và nói với họ rằng, chúng tôi thích được gọi là Barcelona hơn”.
Còn tại thủ đô Madrid, họ sẽ biết bạn không phải người địa phương khi luôn ăn trưa trước 13h. Người dân ở đây thường bắt đầu ăn trưa vào 14h và vào các ngày cuối tuần, đó sẽ là 15h.

Moskva – Nga

Người Nga quan niệm việc huýt sáo sẻ vô tình thổi bay những may mắn của bản thân ra ngoài. Nên khi thấy ai huýt sáo thì họ sẻ biết ngay ngươi đó không phải dân ở đây.

Hong Kong – Trung Quốc

“Đó là những người sẽ chụp ảnh tự sướng trong các nhà hàng xập xệ, đông đúc, những con hẻm chật chội hay chụp những món ăn đơn giản mà chúng tôi ăn hàng ngày. Họ sẽ luôn bất ngờ vì khả năng nói tiếng Anh của chúng tôi. Đừng quên rằng Hong Kong là thành phố song ngữ, chúng tôi từng là thuộc địa của Anh nên việc một thành phố ở châu Á nhưng nói tiếng Anh tốt là điều bình thường. Và nữa, họ là những người mua sắm rất nhiều trong các trung tâm thương mại. Đó sẽ là những người vào một cửa hàng bán đồ hiệu nào đó, và lúc sau đi ra với khoảng 15 chiếc túi đựng đồ trên tay”.

Tehran – Iran

Đi chợ mà không trả giá ở nơi đây thì bạn đích thị là khách du lịch hàng thật giá thật rồi.

Johannesburg – Nam Phi

Dù không phải lúc nào cũng thế, nhưng người dân ở đây không mấy thân thiện, hay thích trò chuyện trên đường phố. Do đó, nếu gặp một ai đó trên đường và họ nhiệt tình trò chuyện với người lạ, thì chắc chắn đó là khách du lịch. Phần lớn dân địa phương chỉ muốn nghe nếu chủ đề đó liên quan đến thời tiết, hoặc thể thao.