Ngôi đền cổ trên đỉnh núi ngàn mét tại Trung Quốc

Ngôi đền thờ phật nổi tiếng

Nhắc đến Jiawutai, ngôi đền thờ Phật nổi tiếng có từ thời Đường, ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mọi người đều ấn tượng khi nó tọa lạc ở một vị trí hiểm trở, nằm trên những tảng đá kỳ lạ trên núi cao. Cảnh đẹp thiên nhiên ở đây là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên con đường đến nơi này thực sự là một thách thức đối với tất cả mọi người.

Sau hơn 3 tiếng leo núi với độ dốc có nơi gần như thẳng đứng 90 độ, phải di chuyển bằng 2 tay 2 chân, men theo con đường dọc vách đá nguy hiểm chỉ cho phép 1 người đi qua, mọi người sẽ đến được đền Xingquing. Con đường đến ngôi đền này được ví như lưng của con rồng, khi đứng trên mạn sườn núi, bạn có thể dễ dàng ngắm được cảnh quan tuyệt đẹp của núi rừng.

Ngôi đền này rất đơn sơ, chỉ có 2 gian, mọi thứ bên trong rất cũ kỹ. Hiện tại vẫn có người sống trong ngôi đền này, đó là một vị sư già, khi thấy có người đến ông sẽ hướng dẫn họ đi lên hướng cầu thang di chuyển lên bên trên để ngắm cảnh vật. Đứng từ lan can, mọi người vô cùng ngạc nhiên trước khung cảnh trước mặt.

Điểm du lịch mạo hiểm hấp dẫn

Lịch sử đền Xingqing được xây dựng từ nhà đường năm 731, hơn 1.300 năm trước. Theo thời gian, ngồi đền cũng hư hại ít nhiều, nó được xây dựng lại trên địa điểm ban đầu vào năm 2004.

Đền Xingqing nằm ở điểm cao nhất trên dãy núi Jiawutai, hơn 1870 mét so với mực nước biển. Khi du khách đến đây, họ thắc mắc những vị sư sống như thế nào trên này. Một vị sư già cho hay, những nhu yếu phẩm hằng ngày được mang từ lưng chừng núi lên, chỉ có nước là lấy nước mưa tự nhiên, sau khi lọc sẽ uống bình thường.

Đền Xingqing là một điểm ngắm cảnh tuyệt vời trên đỉnh Jiawutai, có thể nhìn ra khung cảnh tuyệt đẹp của cả “con rồng” đang quay lưng và hướng thẳng lên trời. Nếu có cơ hội leo lên đỉnh, bạn cũng có thể ghé thăm đây.