Ngắm nhìn vẻ đẹp biển Cửa Lò bằng khinh khí cầu

Sáng 15/7, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với một doanh nghiệp tổ chức trình diễn khinh khí cầu tại khu vực quảng trường Bình Minh, sát bãi tắm.

Từ 6h sáng, các phi công và tình nguyện viên đã có mặt để làm phồng khinh khí cầu. Ngày hội khinh khí cầu tại đây diễn ra từ 15 đến 17/5, vào khu khung giờ 6h30 – 9h 30 và 16h 30 – 18h30.

Bên trong khinh khí cầu dài gần 25 m, rộng 17 m lúc được thổi không khí.

Khi nhiệt động trong khinh khí cầu đạt 100 độ bởi bộ kép lửa thôi gas chuyên dụng thì lúc này tỷ trọng khí gas đã bằng hai phần ba không khí, đủ điều kiện giúp khinh khí cầu căng phồng và bay dần lên.

Sau lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo thị xã Cửa Lò và một số đơn vị đã thử trải nghiệm.

200.000đ/ người là giá vé để du khách trải nghiệm cảm giác ngồi trong khinh khí cầu và bay lên cố định tại chổ với độ cao từ 20 – 50m tùy vào điều kiện thời tiết lúc đó.

Lúc khinh khí cầu bay lên cao sẽ được nạp thêm lửa để làm nóng. Thời gian mỗi lượt trải nghiệm khoảng 4-6 phút. Ước tính có hàng trăm người đã bay thử trong vài giờ sáng nay.

Phía dưới hàng trăm du khách chờ đến lượt trải nghiệm. “Lần đầu tôi đến Cửa Lò và trúng ngày hội nên tranh thủ trải nghiệm. Cảm giác tuyệt vời khi được đứng trong khinh khí cầu để cảm nhận khung cảnh phía dưới”, anh Ngọc Tú, trú Hà Tĩnh, nói.

Người dần hào hứng chụp ảnh kỷ niệm, tham gia vào hoạt động khinh khí cầu đặc sắc này. Có tổng cộng 17 chiếc khinh khí cầu được sử dụng trong sự kiện này. Trong đó loại to có hai chiếc dùng để đưa khách bay.

Một khinh khí cầu cỡ lớn được thổi phồng để du khách vào bên trong tham quan, check-in. Giá mỗi lượt 25.000 đồng với người lớn, 15.000 đối với trẻ em.

Dịp hè bãi tắm Cửa Lò nơi đây tấp nập khách mỗi buổi sáng và cuối chiều. Ước tính mỗi ngày Cửa Lò đón 13.000- 15.000 người tắm và tham quan. Ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Cửa Lò, cho biết đây là lần đầu địa phương tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Ngày hội góp phần kích cầu du lịch sau hai năm ảnh hưởng bởi Covid-19.