Nên đi du lịch Masai Mara Kenya mùa nào đẹp nhất?

Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara là một điểm đến du lịch hoang dã đặc biệt ở phía tây nam Kenya. Đây là địa điểm lý tưởng cho những ai ưu thích trải nghiệm khám phá thiên nhiên hoang dã. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu đi du lịch Masai Mara Kenya mùa nào đẹp nhất nhé!

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Masai Mara

Đi du lịch Kenya, bạn sẽ nhận thấy nhiệt độ ban ngày tại quốc gia này khá dễ chịu. Từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ ban ngày trung bình tại Kenya rơi vào khoảng 77 độ F (25 độ C), trong khi đó nhiệt độ ban đêm thường khoảng 50 độ F (10 độ C). Từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, nhiệt độ ban ngày trung bình dao động từ 79 độ F (26 độ C) đến 82 độ F (28 độ C) còn nhiệt độ ban đếm thì mát hơn nhiều bởi nhiệt độ giảm xuống mức rất thấp 55 độ F (13 độ C).

Ban ngày ở Mara, lượng ánh sáng vô cùng dồi dào (nắng khoảng 12 tiếng một ngày) – đủ cho tất cả các hoạt động ngoài trời trong chuyến du lịch Kenya của bạn. Thời tiết có thể ảnh hưởng đến thời gian để bạn quyết định chọn để ghé thăm khu bảo tồn. Giống như các địa điểm khác ở Kenya, Khu bảo tồn Masai Mara có hai mùa khô và hai mùa mưa rõ rệt.

du lịch Masai Mara kenya mùa nào đẹp nhất

Du khách có thể tới xem động vật hoang dã vào bất cứ thời điểm nào trong năm ở Masai Mara. Tuy nhiên, vào những tháng mưa (tháng ba, tháng tư, tháng mười một và tháng mười hai), một số con đường trở nên rất khó di chuyển và cũng khó khăn hơn trong việc phát hiện các loài động vật hoang dã.

Việc có mưa hay không có mưa ảnh hưởng đến thảm thực vật và nguồn nước, do đó ảnh hưởng đến sự di chuyển và tập trung của các loài động vật. Khi những nguồn tài nguyên này khan hiếm, động vật hoang dã đi đến các khu vực mở hơn để tìm kiếm thức ăn và nguồn nước, đặc biệt là sông Mara và sông Talek.

Do đó, những tháng khô nhất (từ cuối tháng 6 đến tháng 10) là thời điểm thích hợp đi du lịch Masai Mara để ngắm động vật hoang dã. Bởi thảm thực vật trở nên mỏng hơn và các loài động vật thường tụ tập quanh các con sông và hồ nước. Và đó cũng là thời điểm diễn ra cuộc đại di cư của loài linh dương đầu bò qua những con sông. Khó có thể dự đoán chính xác thời điểm diễn ra cuộc đại di cư đó, nhưng áng chừng theo kinh nghiệm của những người dân bản địa nơi đây, thì thời gian tốt nhất để chứng kiến ​​cảnh tượng này là vào tháng 8 và tháng 9.

du lịch Masai Mara kenya mùa nào đẹp nhất

Có thể tóm tắt thời tiết trong năm tại Masai Mara như sau:

Du lịch Masai Mara Kenya mùa nào đẹp nhất?

  • Thời gian tốt nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 10 là tốt nhất để quan sát động vật hoang dã nói chung và từ tháng 8 đến tháng 9 là tốt nhất để chứng kiến cảnh di cư của linh dương (mùa khô)
  • Mùa cao điểm từ tháng 6 đến tháng 10 và tháng 12 đến tháng 3 (Rất đông đúc ngoại trừ một số vùng sâu vùng xa)
  • Mùa thấp điểm tháng 4 và tháng 5 (Một số con đường có thể đang trong tình trạng xấu và đôi khi có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn)
  • Thời tiết tốt nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 10 (Những ngày nắng, nhưng không quá nóng)
  • Thời tiết xấu nhất tháng 3 và tháng 4 (Đỉnh điểm của mùa mưa)

Du lịch Masai Mara từ tháng 6 đến tháng 10 – Mùa khô

Mặc dù thời tiết không quá nóng, nhưng trời thường nắng và khô. Thảm thực vật thưa thớt và động vật tập trung quanh các con sông và hố nước. Điều này giúp du khách dễ dàng phát hiện chúng hơn. Tùy thuộc vào mưa, tháng Chín và tháng Mười là những tháng tốt nhất để quan sát cảnh linh dương đầu bò băng qua sông Mara. Hầu hết các công viên được rất đông đúc, đặc biệt những địa điểm tốt có xu hướng thu hút rất nhiều du khách.

nên du lịch Masai Mara kenya vào tháng mấy

Du lịch Masai Mara từ tháng 11 đến tháng 5 – Mùa mưa

– Công viên ít du khách hơn nên việc quan sát động vật hoang dã trở nên dễ dàng hơn.

– Bầu trời trong xanh, công viên rợp bóng cây, và có rất nhiều hoa.

– Thời điểm tốt để xem động vật sơ sinh

– Có rất nhiều động vật cư trú ở Mara, và vẫn thuận lợi để quan sát động vật hoang dã tại công viên

– Có thể ngắm các loài chim di cư

– Mưa vào tháng ba, tháng tư và tháng mười một đôi khi sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động, và đường xá có thể trở nên khó di chuyển hơn.

Trên đây là một số lưu ý về thời tiết vào các mùa ở Masai Mara. Bạn có thể dựa vào đây để chọn cho mình khoảng thời gian phù hợp nhất để có chuyến du lịch thuận lợi tới Kenya nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có chuyến du lịch thuận lợi và nhiều trải nghiệm thật thú vị.