5 Kinh nghiệm du lịch Nam Phi quý giá

Trước khi đến với vùng đất mới thì việc chuẩn bị trước mỗi chuyến đi là điều không thể thiếu đặc biệt là Nam Phi. Hãy xem qua những kinh nghiệm du lịch Nam Phi dưới đây mà Focus Asia Travel sưu tầm được để bạn có những kế hoạch cụ thể trước mỗi chuyến đi nhé.

Du lịch Nam Phi có cần visa không?

kinh nghiệm du lịch Nam Phi

Hiện nay công dân Việt nam phải xin visa để vào du lịch nam Phi. Hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi khá đơn giản, mọi thông tin chi tiết về hồ sơ cần chuẩn bị cũng như quy trình và phí xin visa Nam Phi liên hệ trực tiếp: Hochieuvisa.vn nhé!

Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trống trong hộ chiếu để đóng dấu nhập cảnh.

Các nước Nam Phi dùng đồng tiền gì ? Có áp dụng thẻ ATM hông

Tiền tệ chính thức của Nam Phi là đồng Rand, nhưng so với USD, Rand biến động thường xuyên tùy từng thời điểm bạn đi du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch Nam Phi thì khi rút tiền mặt từ máy ATM hoặc dùng thẻ tín dụng, bạn đều mất thêm phí khoảng 3%. Ngoài ra, các ngân hàng ở Nam Phi đóng cửa khá sớm thường từ 15:30 và chỉ mở lại từ giữa trưa hoặc 13h vào các ngày thứ 7.

kinh nghiệm du lịch Nam Phi

Đồng Rand

Nếu bạn dự định đến những khu vực nhiều bụi rậm hoặc tham gia chuyến săn bắt động vật hoang dã – safari Nam phi, bạn lưu ý là các máy ATM sẽ không hoạt động ở các vùng nông thôn. Tốt nhất là bạn nên mang thêm tiền mặt và giữ gìn cẩn thận. Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ tại đây, bạn nên thông báo với ngân hàng của bạn trước khi đến để tránh bị khóa thẻ do nghi ngờ có sự gian lận.

Phương tiện đi lại ở Nam Phi

Bạn có thể đi du lịch trong phạm vi đất nước Nam Phi với một nhóm người đi theo tour cùng với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên. Bạn cũng có thể thuê một chiếc xe ô tô. Nam Phi có thể hệ thống đường bộ tương đối tốt, đối với hầu hết các tuyến đường bạn có thể thuê các thiết bị GPS để chỉ đường.  Đối với những con đường đầy sỏi và khó đi, bạn có thể thuê 1 chiếc 4×4.

Bạn cũng có thể chọn mua một tour Nam Phi trọn gói, bạn được đón tại các điểm như sân bay, bến cảng, .. và thả tại mỗi điểm đến mà bạn ghé thăm, và sau đó chỉ cần bắt taxi quanh các thành phố và tận dụng tour du lịch trong ngày ở mỗi khu vực. Taxi là phương tiện phổ biến trong các thành phố.

Đến Nam Phi du lịch, bạn sẽ thấy rằng phương tiện giao thông công cộng ở đây, đặc biệt là hệ thống xe buýt cũng như xe lửa không được lý tưởng cho lắm, trừ khi đó là tàu khách hạng sang có hành trình riêng. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ taxi do nhà điều hành tour du lịch của bạn đề xuất hoặc khách sạn bạn đang lưu trú. Không nên tự bắt taxi nhé.

Ngôn ngữ sử dụng tại Nam Phi

những kinh nghiệm khi du lịch Nam Phi

Nam Phi có 11 ngôn ngữ chính thức và quốc gia này thường được gọi là “quốc gia cầu vồng” nhờ sự đa dạng văn hóa. Tiếng Anh được sử dụng trong cả nước và được sử dụng nhiều nhất trong môi trường kinh doanh. Thế nhưng chỉ là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trong các gia đình. Tại nhà, ngôn ngữ mà mọi người sử dụng nhiều nhất là isiZulu; tiếp đến là isiXhosa (ngôn ngữ ‘tại nhà’ của Nelson Mandela); và sau đó là tiếng Afrikaans. Hầu hết người Nam Phi có khả năng nói đa ngôn ngữ, nghĩa là bạn vẫn có thể trò chuyện với họ.

Có cần tiêm vắc xin gì trước khi du lịch Nam Phi không?

Bạn không cần tiêm bất kỳ loại vắc xin nào, trừ khi bạn dự định đi qua các quốc gia nằm trong vùng dịch bệnh sốt da vàng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng bệnh sốt vàng da. Trong khi CDC khuyến cáo các du khách nên tiêm chủng cho nhiều loại bệnh như sởi, quai bị, bại liệt,…, họ cũng khuyến nghị nên tiêm cả bệnh dại, viêm gan A, uốn ván và thương hàn. Tóm lại, bạn nên thăm khám bác sỹ và có những quyết định hợp lý nhất cho sức khỏe của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch Nam Phi cho người mới đi lần đầu. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có những bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đặt chân tới Nam Phi. Focus Asia Travel chúc bạn có chuyến du lịch thật luận lợi.

 

Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch Nam Phi lý tưởng
                    Thời điểm thích hợp để du lịch Nam Phi