Món ngon Hội An bạn không nên bỏ lỡ
Nổi bật trong cung đường du lịch miền Trung, phố cổ Hội An như một bức tranh mộc mạc, giản dị và nên thơ. Dù là ngày hay đêm, du lịch Hội An vẫn mang trong mình những vẻ đẹp lôi cuốn khác nhau. Và khi đến nơi đây, du khách không thể bỏ qua nét đẹp ẩm thực Hội An. Để giúp các bạn không phải mất công tìm hiểu nhiều thì Focus Asia Travel xin gợi ý một vài món ngon Hội An bạn không nên bỏ lỡ nhé!
Món ngon Hội An – Cơm gà Hội An
Có thể nói cơm gà là món ăn đặc sản Hội An khiến cho du khách cực kỳ ấn tượng và thích thú. Cơm gà ở đâu cũng có nhưng tại sao cơm gà Hội An lại nổi tiếng hơn cả? Món ngon này đã trở thành một nét đẹp độc đáo tại Hội An. Điều này chính là nhờ vào bàn tay khéo léo của những người phụ nữ nơi đây.
Cơm sau khi chín sẽ để nguội rồi rang khô lên sao cho màu vàng đều đẹp mắt. Thịt gà luộc chín xé thành sợi rồi trộn với một chút gia vị, tiêu, ớt, rau răm cho miếng thịt vừa vặn. Sau đó mới đặt lên đĩa cùng cơm rang kèm ít rau thơm rồi mang ra cho khách. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của cơm, vị thơm ngọt của thịt gà và rau ăn kèm. Giá một đĩa cơm gà khoảng từ 35.000 – 50.000VND tùy vào bạn ăn nhiều hay ít.
Địa chỉ ăn cơm gà ở Hội An mà bạn có thể tới là:
- Cơm gà bà Buội: 22 Phan Châu Trinh
- Cơm gà Xí: 47/2 Trần Hưng Đạo
- Cơm gà bà Lắm: Hẻm 51 Phan Châu Trinh
- Cơm gà Long: 53/16 Phan Châu Trinh
Món ngon Hội An – Bánh mì Hội An
Bánh mì có thể nói là một món ăn đường phố nổi tiếng trên khắp thế giới. Bởi món này có giá rẻ và tiện lợi. Vậy nên chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì. Bánh mì ở những nơi khác có thể chỉ là một bữa cơm tiện dụng. Thế nhưng tại Hội An, đây lại là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Nhiều khách du lịch người nước ngoài sau khi về nước cũng đã chia sẻ về bánh mì Hội An với những lời khen ngợi.
Vậy có gì đặc biệt trong món ăn dân dã ở Hội An này mà được nhiều người yêu thích như thế? Câu trả lời nằm ở những chiếc bánh mì với vỏ giòn rụm. Cùng với nhân nhiều loại thịt, rau thơm, nước sốt độc đáo. Tất cả khiến cho chiếc bánh thơm ngon không hề ngấy mà lại đủ chất dinh dưỡng.
Địa chỉ ăn bánh mì ở Hội An ngon nhất:
- Bánh mì Phượng: 2B Phan Châu Trinh
- Bánh mì Madam Khanh: 115 Trần Cao Vân
Món ngon Hội An – Bánh ướt cuốn thịt nướng
Món ngon Hội An tiếp theo bạn cũng nhất định phải thử một lần đó là bánh ướt cuốn thịt nướng. Bánh ướt gần như bánh phở cuốn ở miền Bắc nhưng mỏng hơn. Khi ăn bạn sẽ cuốn cùng thịt nướng, rau thơm, dưa chuột rồi chấm với nước mắm chua cay.
Thịt nướng bằng than hoa nên rất thơm. Người bán hàng thường xay thịt ra sau đó bọc lên những chiếc đũa bằng tre mới đem nướng. Thịt được tẩm ướp gia vị vừa vặn lại ăn kèm với nước chấm pha đậm đà. Khách du lịch ai ăn cũng thấy thích món ăn vặt hấp dẫn ở Hội An này.
Để thưởng thức món đặc sản Hội An – bánh ướt cuốn thịt nướng thì bạn tới các quán vỉa hè. Địa chỉ ở ven bờ sông Hoài.Hoặc quán vỉa hè ở đoạn ngã tư giao cắt giữa đường Hai Bà Trưng và Trần Hưng Đạo. Không thì các bạn có thể tới đường Trần Phú nhé!
Món ngon Hội An – Bánh đập và hến xào
Bánh đập ăn cùng hến xào là một sự kết hợp cực ngon mà người dân nơi đây đã nghĩ ra để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách du lịch. Bánh có cái tên kỳ lạ như vậy bởi vì trước khi mang ra cho khách ăn, chủ quán phải đập bánh tráng nướng và một lớp mì mỏng lại với nhau để cho chúng dính lại. Khi ăn bạn sẽ bẻ nhỏ các miếng bánh tráng sao cho vừa ăn. Sau đó xúc cùng hến xào ăn kèm để cảm nhận được sự giòn ngon của bánh tráng đập và béo ngọt của hến xào. Giá bán của món bánh tráng đập này cũng khá hạt rẻ. Một đĩa hến xào khoảng 30.000VND và bánh tráng đập cũng chỉ vài nghìn một chiếc.
Nếu muốn ăn bánh tráng đập Hội An đúng chuẩn thì bạn tới địa chỉ sau:
- Quán Lân – Cao Lầu & Bánh Đập: Trên đường Cẩm Nam
- Quán Có Ngay: đường Nguyễn Tri Phương
- Quán Bà Già: Cẩm Nam
Món ngon Hội An – Bánh bèo
Bánh bèo có thể nói là món ăn đặc sản ở miền trung nên dù bạn tới du lịch Đà Nẵng, Huế hay Hội An thì đều được thưởng thức món bánh bèo này. Bánh bèo thường được đựng vào những chén nhỏ. Khi có khách muốn ăn thì chủ quán sẽ múc thêm nhân gồm tôm, thịt heo kèm với một số gia vị khác lên chén bánh bèo đó. Thường mỗi bàn sẽ có thêm nước mắm và ớt để tùy theo sở thích từng người mà nêm nếm thêm theo ý của họ.
Theo nhận xét của những bạn trẻ thường xuyên ăn bánh bèo thì món ngon Hội An này có bột đặc hơn so với bánh bèo Huế. Phần nhân cũng có chút khác biệt so với bánh bèo Huế. Nếu bạn thắc mắc không biết bánh bèo ở Hội An khác gì bánh bèo ở Đà Nẵng hay Huế thì hãy tới quán bà Bảy trên đường Hoàng Văn Thụ để thử xem sao nha. Quán này là quán vỉa hè nên bảng hiệu cũng không rõ nét lắm. Bạn chú ý quan sát chỗ nào có gánh hàng rong mà đề tên Bà Bảy thì vào.
Món ngon Hội An – Cao lầu
Thêm một món ẩm thực trứ danh Hội An được nhiều người biết tới đó là món cao lầu. Cao Lầu được chế biến từ những sợi mỳ dai giòn chứ không mềm nhão như những sợi mì bình thường. Bạn có thể trộn mỳ lên thoải mái không sợ nát. Khi ăn thì người ta sẽ cho rau thơm, thịt xá xíu, chút nước dùng, tóp mỡ, bì lợn chiên giòn và một vài nguyên liệu riêng biệt khác. Do khẩu vị và sở thích của từng người nên có người sẽ thấy món này ngon, người khác lại thấy không ngon. Vậy nên bạn muốn biết thì hãy tự mình nếm thử nhé!
Một số địa chỉ ăn Cao Lầu ngon ở Hội An:
- Thanh Cao Lầu – Thái Phiên: Số 26 Thái Phiên
- Cao Lầu – Không gian xanh: Số 687 Hai Bà Trưng
- Nhà hàng Trung Bắc: Số 87 Trần Phú
Ngoài 6 món ăn đặc sản dân dã ở Hội An phía trên, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn khác cũng nổi tiếng không kém như mỳ quảng, hoành thánh, bánh bao & bánh vạc và các loại chè…
Trên đây là danh sách những món ngon Hội An cho bạn khám phá nét độc đáo trong ẩm thực nơi đây. Nếu không có nhiều thời gian vui chơi tại Hội An thì bạn hãy thưởng thức mỗi món ăn một chút cho biết hương vị của đặc sản Hội An trước khi về nha. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng!
Trang Trần
Nguồn ảnh: Internet