Ẩm thực Thái Lan: khám phá 7 món ăn Thái Lan không đâu có
Thái Lan thu hút khoảng 40 triệu khách du lich hàng năm. Du khách yêu thích đất nước này là do dịch vụ chuyên nghiệp, văn hoá đặc sắc và các điểm du lịch độc đáo, tính cách cởi mở, thân thiện và hiếu khách của người dân và đặc biệt là ẩm thực Thái Lan
Món ăn Thái là sự kết hợp giữa vị và hương một cách thơm ngon kỳ lạ khiến nó trở thành một trong những nền ẩm thực quốc tế hấp dẫn nhất.
Hôm nay, Focus Asia Travel sẽ giới thiệu đến bạn những món ngon làm nên tên tuổi của nền ẩm thực xứ Chùa Vàng
1. Đồ ăn Thái Lan: Tom Yum Goong (Súp Tôm Cay)
Hương thơm tinh túy của Thái! Sự pha trộn táo bạo, tươi mát của sả, dứa, ớt, riềng, lá chanh, hẹ, nước cốt chanh và nước mắm đã tạo nên hương vị huyền thoại của món súp này. Tôm tươi mọng nước và nấm rơm là nguyên liệu chính của Tom Yum Goong.
Đây là một món ăn đa năng, thơm ngon mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, có thể phù hợp với bất kỳ bữa ăn nào.
Có thể nói, hương vị chua chua và cay nóng của món ăn không chỉ để lại ấn tượng trên đầu lưỡi mà cò vào trong tâm trí của mỗi thực khách
2. Đặc sản Thái Lan: Som Tum (Salad đu đủ cay)
Đây là một món ăn Thái Lan vừa kì lạ vừa tuyệt vời vì một số người có thể ăn đu đủ, một số người lại không. Tỏi, ớt, đậu xanh, cà chua anh đào và đu đủ sống cắt nhỏ được nghiền thành bột trong cối và do đó chúng tạo nên một hương vị cay-chua-ngọt khó quên. Đầu bếp có thể cho thêm đậu phộng, tôm khô hoặc cua muối.
Món ăn này có khả năng làm sạch ruột, kích thích tiêu hoá.
3. Thức ăn Thái Lan đặc sắc: Pad Thái ( Phở xào kiểu Thái)
Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với món này, được bán ở khắp mọi nơi trên đoạn đường từ Cape Town đến Khao San.
Đầu bếp đảo những sợi mì nhỏ, mỏng hoặc sợi mì to ( do bạn lựa chọn) trong chảo gang nóng hổi thêm vào đó những hạt đậu giòn, hành tây và trứng trước khi cho lên đĩa. Sẽ đậm vị hơn nếu bạn sử dụng gia vị đi kèm như nước mắm, đường, bột ớt và đậu phộng nghiền mịn.
4. Khao Pad ( Cơm Rang)
Chiên cơm, trứng, hành tây với một vài loại rau – không hơn, không kém. Một món ăn trưa phổ biến tại Thái Lan được ăn kèm với một chút chanh và lát dưa chuột; bí mật của món ăn không phô trương này nằm ở sự đơn giản của nó.
Người Thái sử dụng tất cả mọi thứ từ tôm, cua hoặc gà đến húng quế, ớt và rau củ, biến một món ăn có nguyên liệu bình dân thành món ăn có hương vị tuyệt đỉnh!
5. Gaeng Keow Wan Kai (Cà-ri Gà Màu Xanh)
Thịt gà tươi, cà tím cỡ quả anh đào, măng non, rau mùi, húng quế ngọt là những yếu tố tạo nên món cà ri này.
Nhưng làm thế nào để nó có được màu xanh lá cây rực rỡ như bạn yêu cầu? Ồ, đó sẽ là những thìa bột cà ri xanh được khuấy vào nước cốt dừa nóng hổi. Gaeng Keow Kan Gai luôn được phục vụ bên cạnh một bát cơm Thái thơm.
Đó là một sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực Thái Lan
6. Món ăn Thái Lan nổi tiếng: Yam Nua (Salad Bò Cay)
Nếu có một thứ như ‘Bức tường danh vọng’ để vinh danh các loại Salad thì chắc chắn Yam Nua sẽ là một trong các món Salad được ghi tên.
Bạn không tin?
Nếu vâỵ, hãy trải nghiệm cảm giác tươi mát và tê cay của Yam Nua – với sự pha trộn hoàn hảo của hành tây, rau mùi, bạc hà, chanh, ớt khô và dải thịt bò mềm – và bạn sẽ không thể nghi ngờ được nữa. Ăn một miếng và bạn sẽ thấy được sự hoàn hảo của món ăn Thái này!
7. Tinh hoa ẩm thực Thái Lan: Gaeng Daeng (Cà-ri Đỏ)
Được làm từ những miếng thịt nhỏ, bột cà ri đỏ, nước cốt dừa và phủ lên trên bằng một lá chanh kaffir thái lát mỏng, món cà ri thơm, đậm đà này luôn làm nổi dậy vị giác của thực khách.
Ngon nhất là khi thịt được hầm mềm, món ăn này có thể được ví như một người phụ nữ xinh đẹp: nhẹ, ngọt và thơm một cách tinh tế.
Trên đây là top 7 món ăn ngon Thái tiêu biểu nhất cho nền văn hóa ẩm thực Thái Lan đa dạng. Xứ chùa vàng luôn đón lượng khách Việt tới du lịch rất hơn hàng năm.
Nếu bạn đang có ý định cho một chuyến đi như vậy, Focus Asia Travel luôn có sẵn những chương trình du lịch Thái Lan cực hấp dẫn với nhiều ưu đãi đang chờ đợi bạn…!!!
Đoàn Trang
Nguồn ảnh: Internet