Lưu ý nhỏ giúp Check – In Vịnh hạ Long một cách tốt nhất

Vịnh Hạ Long là điểm đến “ăn ảnh” đến mức mọi góc nhìn đều đẹp hút hồn. Nếu đang tìm kiếm những bức hình đẹp về vịnh, 7 mẹo chụp ảnh dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Thời điểm thích hợp

Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm lý tưởng để du khách ghé thăm vịnh Hạ Long. Ánh nắng chói chang và khí hậu dễ chịu tạo điều kiện thuận lợi để chụp những bức ảnh đẹp. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 cũng nên được cân nhắc vì vịnh lúc này mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, nên thơ của các hang động đá vôi, nước màu ngọc lục bảo và ánh nắng rực rỡ.

Du khách nên tránh khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 – Vịnh Hạ Long tràn ngập sương mù, khó chụp được những bức hình như ý.

Thiết bị chất lượng cao

Ngoài những bức ảnh có độ phân giải cao với màu sắc rực rỡ, máy ảnh, điện thoại của bạn cần được trang bị chức năng thiếu sáng tốt để chụp những bức hình dưới ánh sáng mờ của hang động. Ngoài ra, bạn nên mang theo thiết bị chống thấm nước và chống bụi để bảo vệ máy không bị ướt và bụi bẩn – điều có thể làm giảm chất lượng ảnh. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ống kính có góc siêu rộng và chân máy sẽ cho những bức hình đẹp hơn nữa.

Liệt kê các điểm tham quan

Kế hoạch chụp những bức ảnh hoành tráng ở vịnh Hạ Long sẽ không đầy đủ nếu thiếu danh sách điểm tham quan đẹp như đảo Ti Tốp, hang đá vôi, hang Sửng Sốt, hòn Trống Mái…

Hà Nội - Đền Đô- Yên Tử - Vịnh Hạ Long - Sapa 5N4Đ

Hà Nội – Đền Đô- Yên Tử – Vịnh Hạ Long – Sapa

Nắm bắt giờ “vàng”

Những bức ảnh về vịnh Hạ Long sẽ hấp dẫn hơn dưới ánh sáng dịu của bình minh, hay vàng rực cuối giờ chiều – hoàng hôn. Thông thường, giờ “vàng” bao gồm giờ đầu tiên khi mặt trời mọc và giờ cuối cùng trước khi mặt trời lặn.

Tháng 11 đến tháng hai, mặt trời mọc lúc 6h – 6h30 sáng, hoàng hôn 17h – 17h45; tháng ba đến tháng mười mặt trời mọc lúc 5h – 5h45, hoàng hôn 17h30 – 18h30.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Một ngày nắng chói chang sẽ tạo thêm nhiều độ tương phản, điểm sáng rõ ràng và bóng đổ sắc nét hơn. Trong khi đó, những ngày nhiều mây không phù hợp để chụp ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia lão luyện, thời tiết nhiều mây có thể mang đến cơ hội hoàn hảo để chụp bức ảnh đẹp ở vịnh. Ngày nhiều mây, bầu trời hữu tình kết hợp với những ngọn núi và đỉnh núi trùng điệp sẽ tạo nên bức tranh vịnh Hạ Long tuyệt đẹp.

Khám phá di sản Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới

Thêm chủ thể

Một mẹo quan trọng khác để chụp ảnh ở vịnh là thêm chủ thể hoặc yếu tố con người. Đôi khi, những bức ảnh ngẫu nhiên chụp ngư dân địa phương hoặc một phụ nữ bán đồ trên thuyền lại là khoảnh khắc đẹp mê hồn ở vịnh.

Kiểm tra lại ảnh

Bạn nên chụp ảnh nhiều lần để kiểm tra độ phơi sáng của máy ảnh cũng như hiệu ứng ánh sáng. Điều này giúp bạn tìm ra lỗi sai và điều chỉnh lại cài đặt máy ảnh nếu cần.