Lễ hội Carnival Sầm Sơn lần thứ 3 được tổ chức tại Sầm Sơn – Thanh Hóa

Bắt đầu từ 16 giờ chiều 18/6, dàn xe hoa lộng lẫy cùng những vũ điệu của các vũ công châu Âu trong Carnival đường phố đã khiến con đường ven biển Hồ Xuân Hương (thành phố Sầm Sơn) trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2022 có sự góp mặt của gần 100 diễn viên, nghệ sỹ trong nước và quốc tế đến từ nhiều quốc gia như: Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia… Cùng với các xe hoa mang phối cảnh những biểu tượng du lịch của Thanh Hóa, đoàn diễu hành Carnival đã di chuyển dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương từ quảng trường Sầm Sơn – Sun Grand Boulevard đến ngã 3 giao đường Tây Sơn.

Các vũ công trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc đã mang đến cho du khách những vũ điệu hấp dẫn, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút như: màn biểu diễn patin, múa cờ, điệu nhảy Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina… Trên nền nhạc sôi động của những bài hát nổi tiếng, khiến bước chân du khách như bị cuốn hút và nhún nhảy theo mỗi điệu vũ của các nghệ sỹ.

Được biết đây là lần thứ ba, Lễ hội Carnival được tổ chức tại thành phố biển xinh đẹp này. Năm nay, Lễ hội Carnival Sầm Sơn sẽ diễn ra trong hai khung giờ cố định từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút ngày 18/6 và 19/6 hứa hẹn tiếp tục đưa Sầm Sơn trở thành cái tên không thể bỏ qua với du khách trong mỗi mùa du lịch hè.

Lễ hội diễn ra từ 16h30. Tuy nhiên, một tiếng trước đó, đông đảo du khách đã tới check-in tại khu vực quảng trường Sầm Sơn – sân khấu chính của Carnival Sầm Sơn 2022. Tại đây, gần 100 vũ công mặc trang phục rực rỡ sắc màu, nhảy múa sôi động ven bờ biển.

Đại diện Sun Group cho biết, mỗi năm, Lễ hội Carnival Sầm Sơn mang những màu sắc và không khí riêng. Bên cạnh vũ công, cung đường diễu hành dài 2,4 km còn có xe hoa mang phối cảnh những biểu tượng du lịch của Thanh Hóa và của các vùng đất tập đoàn này đã đặt chân đến như trống đồng Đông Sơn, thành nhà Hồ, Cầu Vàng…

Sự sôi động và sắc màu của lễ hội Carnival đã kéo bước chân của hàng vạn người dân và du khách cùng phiêu du trong những xúc cảm cuồng nhiệt.

Các du khách nhún nhảy theo các vũ công. Nhiều người dân phố biển và khách tham quan chia sẻ, mỗi năm, sự kiện này đều đem đến những màn trình diễn thỏa mãn thị giác và thính giác. Người tham gia Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2022 có thể sống trong những thước phim mang nét văn hóa màu Nam Mỹ: cuồng nhiệt và nóng bỏng.

Bên cạnh những trang phục lộng lẫy của các vũ công nước ngoài, nghệ sĩ Việt cũng gây ấn tượng với khán giả trong các trang phục truyền thống.

Dưới nắng chiều miền biển, các nghệ sĩ vẫn nhiệt tình nhảy múa, nở nụ cười, bắt tay và ôm khán giả, rút ngắn khoảng cách giữa những người tham gia sự kiện.

Cùng với Lễ hội Carnival đường phố, trong khuôn khổ Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022, chuỗi sự kiện nghệ thuật Sun Fest vẫn tiếp tục được tổ chức mỗi tối thứ Bảy tại quảng trường biển Sun Grand Boulevard tới giữa tháng 8/2022, đưa Sầm Sơn Hè này xứng danh một điểm sáng của du lịch Hè miền Bắc.