Khám phá thiên đường bị lãng quên Tuscany – Italy

Là địa phương ít người biết đến nhưng một khi đã nhìn thấy hoặc đặt chân đến sẻ thổn thức bởi vẻ đẹp làm say đắm lòng người của Tuscany thuộc quốc gia Italy.

Vẻ đẹp của đồi núi Châu Âu

Những ngọn đồi trập trùng, những cung đường uốn lượn qua các đồng cỏ hay cánh đồng lúa mì đẹp như tranh vẽ là những gì vùng đất này dùng để mê hoặc du khách ghé thăm.

Tuscany nằm ở vùng trung Italy, phía bắc được bao phủ bởi những vườn nho và các khu rừng, trong khi đó phần lớn diện tích phía nam lại là những cánh đồng lúa mì ngập các thung lũng và đồi núi.

Tuscany mang đến cho du khách một không khí hoài cổ và lãng mạn, với những cánh đồng hoa đầy màu sắc, những con đường rợp bóng cây bách, thông, hướng dương, những vườn nho, ôliu…

Du lịch vùng Tuscany còn ghi dấu trong lòng du khách bởi tháp nghiêng Pisa, vịnh Portofino quyến rũ, thị trấn Lucca với tường thành đồ sộ hay vùng nông thôn như tranh vẽ. Nhiều du khách ví von nơi đây như một thiên đường bị lãng quên.

Sự khác biệt giữa các mùa

Đặc biệt hơn, cứ mỗi một mùa trong năm Tuscany lại thay một vẻ đẹp độc đáo riêng, vào mùa xuân là những ngọn đồi xanh mướt trải dài, vào mùa hè là những cánh đồng bất tận, hay vào mùa thu, khi đã vào mùa gặt, các bó rơm sau khi được thu hoạch trông như những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Ngoài những khung cảnh cánh đồng bất tận, Tuscany cũng có nhiều thị trấn, thành phố với vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc tuyệt vời tô điểm thêm cho khung cảnh nơi đây. Những thành phố phải kể tới trong hành trình khám phá miền trung Italy là Florence, Siena, Pisa…

Khi đến đây vào mùa hè, bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hướng dương vàng rực đua nhau nở rộ, khoe sắc.

Tuscany còn thuận tiện cho du khách khi có thể thuê xe tự lái để ghé thăm các thành phố, thị trấn xung quanh như Florence hay Sienna. Có thể mua tour 1-2 ngày trải nghiệm các khu vực xung quanh, tận hưởng những đặc sản của vùng đất xinh đẹp và nhiều di sản thế giới này.