Lạc Trôi Giữa Hồ Tảo Hồng Đà Lạt

Hồ tảo Hồng Đà Lạt là một hồ nước nhân tạo chỉ rộng vài hecta. Sở dĩ có tên hồ Tảo Hồng là bởi ở hồ này có một loài tảo nở hoa màu hồng tuyệt đẹp. Nhắc đến tảo biển, ta thường nghĩ đến những loại tảo có màu xanh lục ở dưới biển hay ở các ao, hồ. Nhưng tại hồ B’lao, những cụm tảo ở đây lại có màu hồng cực kỳ bắt mắt.

Hồ tảo hồng Đà Lạt

 

Điểm nổi bật của hồ tảo hồng Đà Lạt

Đặc biệt là những năm gần đây, nhiệt độ nắng ấm thuận lợi giúp cho tảo hồng mọc rất nhanh. Vào tầm tháng 10, 11, từng chùm tảo bung nở thành những khóm hoa màu hồng tím rực rỡ ngay trên mặt nước. Kết hợp cùng mặt hồ xanh biếc như ngọc bích, nơi đây quả là chốn tiên cảnh giữa Bảo Lộc hoang sơ và hùng vĩ.

Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ và bung nở những bông màu hồng tím theo từng cụm mà lan ra khắp mặt hồ. Vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tà, ánh nắng xiên đổ xuống mặt hồ trong vắt màu xanh ngọc bích. Tạo ra khung cảnh lãnh mạn như chốn thần tiên. Hơn nữa, bên cạnh còn có đồi chè rộng bạt ngàn, không kém đồi chè Cầu Đất Đà Lạt đâu.

Hồ tảo hồng Đà Lạt

Đường tới hồ tảo hồng Đà Lạt

Chỉ đường: Đi xe máy từ Bảo Lộc theo hướng vào thác Đam Bri khoảng 20km là đến nơi. Hồng tảo hồng đang thu hút rất nhiều khách du lịch tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài tảo độc đáo này. Di chuyển bằng xe máy là phù hợp nhất, vừa thoải mái di chuyển còn vừa ngắm cảnh và tận hưởng không khí trong lành của vùng ngoại ô.

Du lịch hồ tảo hồng Đà Lạt

Trên đấy là vài nét về hồ tảo hồng Đà Lạt – địa điểm đáng để check-in. Hãy cùng Focus Asia Travel chụp những bức hình đẹp nhất về hồ nhân tạo này nhé. Nếu có dịp đến Bảo Lộc, ngoài checkin chùa Linh Quy Pháp Ẩn, thì đừng quên ghé thăm những ngọn đồi trồng chè bạt ngàn, cánh đồng cà phê, bơ,… của người bản địa nhé.