Hành trình ẩm thực Hội An

Hội An êm đềm với những mái nhà cổ kính, ngọt ngào những buổi sớm mai, nhộn nhịp những chiều đông đúc, rực rỡ đèn lồng mỗi khi đêm xuống. Mỗi thời khắc Hội An lại tạo cho con người ta những trải nghiệm mới mẻ khác nhau. Nhưng để có sức thưởng thức cảnh vật nơi đây trước hết phải lấp đầy cái bụng đã nhỉ! Cùng Focus Asia Travel khám phá ẩm thực Hội An!

Ẩm thực Hội An – Bữa sáng

Bánh mì Hội An

Du lịch Hội An mà chào ngày mới với bánh mì thì còn gì bằng nhỉ đúng không! Nhưng xin đừng lầm tưởng mà nghỉ rằng bánh mì ở đâu mà chả có, riêng gì Hội An đâu. Nhưng mà không, bánh mì nơi đây đã được phóng viên nổi tiếng đài BBC David Farley – người chuyên viết về du lịch và ẩm thực nhận xét là “Bánh mì kẹp ngon nhất thế giới”. Ôi, cứ nhìn chiếc bánh mì “tuy quen mà lạ” ở Hội An ngập nhân hấp dẫn thì thử hỏi ai có thể cầm lòng được. Bánh mì chính là điểm nhấn trong hành trình ẩm thực Hội An!

Nhân bánh mì Hội An thì thịt phải là thịt xíu đậm đà, chín mềm chứ không hề khô, pate thì vô cùng kì công với số nguyên liệu không đếm nổi và rất nhiều quy chuẩn, rồi chả thập cẩm bò heo, giăm bông thơm phức, bơ tự làm đánh từ trứng gà và dầu ăn thì vàng óng, béo ngậy, tan chảy, rồi rau thơm các loại vv.. Tất cả tập hợp tạo nên 1 món ăn làm nên thương hiệu trên toàn thế giới.

Các thương hiệu bánh mì nổi tiếng ở Hội An:

  • Bánh mì Queen (bà Khánh) 115 Trần Cao Văn
  • Bánh mì Lành 430 Cửa Đại
  • Bánh mì Bích 57 Phan Chu Trinh
Ẩm thực Hội An - Bánh mì Hội An

Bánh mì Hội An

Phở Hội An

Không ăn bánh mình thì mình ăn phở, món ăn quen thuộc của nhiều người ngay từ nhà nhưng ở Hội An có điều gì đặc biệt hấp dẫn hơn không?

Thứ nhất là màu sắc cực bắt mắt với màu xanh của rau thơm, màu vàng của đậu phụng, màu đỏ của thịt bò và màu trắng của những sợi phở dai mềm, ngọt ngào, ở phở Hội An ta không chỉ ăn mà còn là thưởng thức bởi trong mỗi con người Hội An đều có tâm hồn nghệ sĩ, cứ thử nhìn khung cảnh Hội An bây giờ là biết!

Thứ hai là vị hấp dẫn không thể chối từ của vị bùi béo của đậu phộng, rau thơm Trà Quế ngọt ngào và thịt bò tan chảy trong miệng. Thế đã đủ để tô phở Hội An hút mắt bạn chưa?

Các thương hiệu phở Hội An ngon:

  • Phở Liến 25 đường Lê Lợi
  • Phở Tùng 51/7 đường Phan Châu Trinh
Ẩm thực Hội An - Phở Hội An

Phở Hội An

Trưa rủ nhau đi ăn món lạ

Cao lầu

Đến bữa trưa thì không gì tuyệt hơn khi thưởng thức món Cao lầu đích thị chỉ và riêng ẩm thực Hội An mới có. Món ăn đặc biệt này chịu ảnh hưởng lớn từ các thương nhân người Hoa và cả món mì Udon lạnh.

Các thương hiệu Cao lầu nổi tiếng:

  • Quán Bà Bé
  • Quán Trung Bắc
  • Và các quán ăn ven đường phố Hội An
Ẩm thực Hội An - Cao Lầu Hội An

Cao Lầu Hội An

Tối ngon miệng rồi dạo phố đêm

Cơm gà phố hội

Món ăn sẽ khiến bạn xuýt xoa về độ tinh tế của ẩm thực Hội An, cơm được nấu dẻo, ngon, thơm vô cùng, gà ta được xé nhỏ, da mỏng, thịt thơm thơm mùi hành tây, hành phi, muối tiêu, rau răm. Trình bày lên với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, nước tương và tương ớt, cộng với nước súp trộn tim, gan, cật gà ăn kèm. Vừa ngon mắt vừa ngon miệng, ăn thế mới đúng chất Hội An.

Các thương hiệu Cơm gà phố Hội nổi tiếng:

  • Bà Buội 26 Phan Châu Trinh
  • Bà Hương – Kiệt (hẻm) Sica
Ẩm thực Hội An - Cơm gà phố Hội

Cơm gà phố Hội

Phải thưởng thức món ăn nơi đây thì bạn mới hiểu được sự tinh tế và tỉ mỉ trong ẩm thực cũng như đời sống của con người Hội An nhiều đến như thế nào. Chính ẩm thực nơi đây đã góp 1 phần không nhỏ trong việc giúp du lịch Hội An trở thành một điếm đến sáng giá nhất ở không chỉ Việt Nam mà còn cả trong lòng bạn bè quốc tế!

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet