Hàn Quốc cấp visa 5 năm; những ai có hộ khẩu Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đã Nẵng chú ý !!!

Hàn Quốc cấp visa 5 năm dành cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Vào ngày 23/11/2018, trong cuộc họp báo với các cơ quan báo chí Hà Nội về chính sách visa mới, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông qua chính sách visa mới nhằm đáp ứng lại tình yêu của Việt Nam với Hàn Quốc, với vị huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo, người thầy đem lại những đêm không ngủ cho hàng triệu trái tim Việt Nam.
Từ ngày 03/12/2018,Hàn Quốc cấp visa (multiple visa) có kỳ hạn 5 năm dành cho công dân Việt Nam thuộc diện đi ngắn ngày (C-3), trích lời của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam khi trao đổi với phóng viên. Để được hưởng chính sách này thì bạn phải là người có hộ khẩu ở một trong ba thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, không cần thiết việc ưu tiên có nghề nghiệp, cơ hội được mở ra rất lớn dành cả cho các bạn đang là học sinh sinh viên nữa đó. Với visa mới này, công dân sẽ được ở lại Hàn Quốc du lịch tối đa là 30 ngày và không giới hạn số lần nhập cảnh trong vòng 5 năm, vậy là bạn vừa đi Hàn về vài ngày sau bạn đã có thể đi Hàn tiếp chỉ cần bạn thích, không cần làm lại giấy tờ thủ tục, chỉ cần bay là đến, quá đơn giản.

Gia đình Cam Cam và gia đình Xoài đang tận hưởng kì nghỉ tại Hàn Quốc

Gia đình Xoài check-in khu trượt tuyết rồi nhé!

Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm cho công dân 11 nước châu Á, có cả Việt Nam. Những công dân Việt Nam đủ điều kiện để được xem xét cấp thị thực nhập cảnh này phải là những công dân thuộc ngành luật sư, bác sĩ, giáo sư, không có hồ sơ phạm tội, không làm việc bất hợp pháp và chưa từng lưu trú tại Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc ngay và check in siêu đẹp

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình cũng check in tại Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc

Chính sách nới lỏng này của Hàn Quốc dành cho Việt Nam là một phần tròn việc thực thi chính sách “hướng Nam” mới đã được công bố bởi tổng thống Hàn Quốc – Tổng thống Moon Jae In, vào hồi tháng 11/2017. Đại sứ Hàn Quốc, ông Kim Do-hyon nhấn mạnh, Hàn Quốc vẫn quyết định thông qua chính sách mới này dù tỉ lệ người Việt Nam lưu trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc chiếm đến 35% trong tổng số người lưu trú), vì vậy khi thông qua luật ông Kim mong rằng người Việt Nam sẽ nghiêm chỉnh tuân thủ chấp hành để cả 2 nước cùng có lợi, chính sách visa từ đó cũng phát huy được đúng giá trị, đẩy mạnh quan hệ hợp tác, tăng tình hữu nghị, Việt Nam là một đối tác quan trọng của Hàn Quốc trong ASEAN
Tương lai, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng chính sách áp dụng việc cấp visa thời hạn 5 năm cho công dân Việt Nam ở các các tỉnh và thành phố: Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang. Ông Kim muốn đến kết quả xa hơn nữa đó là miễn visa cho người Việt Nam nói chung.
Visa Hàn Quốc 2019 cho chúng ta điều kiện tốt hơn bao giờ hết, những thiên đường mua sắm, ẩm thực đường phố, cảnh đẹp bước chân ra là có, đất nước hiện đại bắt trend hàng đầu của giới trẻ ở đây. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau đi Hàn Quốc thôi, mùa đông đến rồi, ở Hàn tuyết đã rơi trắng, nhất là bây giờ sắp đến Giáng sinh, sắp sang năm mới, không khí ấm áp vui tươi và nhộn nhịp.