Giải thích lý do không phải hàng ghế nào trên máy bay cũng có cửa sổ

Những hãng hàng không trên thế giới được phân biệt với nhau bởi giá cả, dịch vụ, loại máy bay và một số tiêu chí khác. Có hãng bay thường xuyên, chuyên cho thuê bao nguyên chuyến và hàng không giá rẻ. Với các hãng hàng không giá rẻ, hành khách có thể bị phạt nhiều tiền cho hành lý xách tay vượt quá kích thước hoặc cân nặng tiêu chuẩn – cho thấy quy định nghiêm ngặt được áp dụng để tận dụng tối đa diện tích cabin. Các hãng giá rẻ có thể “ép” nhiều hàng ghế, thu hẹp chỗ ngồi để chân để tăng doanh thu và giữ giá vé cạnh tranh.

Tất cả máy bay đều được sản xuất theo cùng một tiêu chí, tuỳ thuộc vào loại máy bay. Phần thân được sản xuất riêng và những hàng ghế được lắp đặt sau đó. Thiết kế cửa sổ không ảnh hưởng hay đóng vai trò đáng kể trong quyết định phân bổ hàng ghế của từng hãng hàng không.

điều không nên làm trên máy bay

Nếu bạn bay trên những chuyến bay thông thường, khả năng cao các cửa sổ trùng với ghế, chỗ ngồi và không gian duỗi chân cũng rộng rãi hơn. Nếu bay các hãng giá rẻ, có thể bạn phải ngồi ở những hàng ghế không thẳng hàng với cửa sổ. Bởi, cabin càng có nhiều chỗ ngồi thì giá vé của những hãng giá rẻ càng giảm. Do đó, đôi khi hành khách thậm chí không thể ngả lưng vì khoảng cách giữa các hàng ghế quá nhỏ.