Nhà ma Đà Lạt: khám phá sự “rùng rợn” bên trong

Đà Lạt từ lâu không chỉ nổi tiếng với nhiều khu biệt thự mang phong cách cổ điển, đẹp nguy ngang tráng lệ. Nhưng bên cạnh đó, người dân cũng như du khách thập phương không khỏi khiếp sợ bởi những ngôi nhà được coi là “có ma”. Xung quanh phủ đầy rêu phong, tạo cảm giác rùng rợn đi kèm với những câu chuyện kì bí đến rợn người – Nhà ma Đà Lạt.

Nghe đến đây chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi tò mò về những ngôi nhà ma nơi đây đúng không nào. Vậy hãy cùng theo chân FocusAsia Travel khám phá ngay nhé!

Ngôi nhà ma tại biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân

Theo như lời kể của một công chức Thành Phố Đà Lạt. Trước đây ông cùng đồng nghiệp đã từng ngủ qua đêm tại căn nhà này. Ban ngày thì không có chuyện gì xảy ra nhưng cứ hễ đêm đến là các khung cửa kính bỗng dưng rung bần bật mà bên ngoài lặng gió. Ông đã cố gắng dạy chèn cửa lại nhưng tiếng rung đó vẫn không ngừng.

nha-ma-da-lat-biet-phu-04

Ngôi nhà ma tại biệt phủ số 4!

Theo người dân tại đây thì ngôi nhà trước kia là của một quan chức người Pháp, sau đó được dùng làm dinh thự của tỉnh trưởng tỉnh Lâm Viên.  

Ngôi nhà ma Đà Lạt được tương truyền lại rằng. Căn hầm của ngôi biệt thự trước kia được dùng làm nơi giam giữ, tra tấn các chiến sĩ cách mạng. Có rất nhiều chiến sĩ đã bị chết vì bỏ đói và đòn roi. Thêm nữa, năm 1975 có 2 người dân trèo lên tháp nước của ngôi biệt thự xem xét tình hình chiến sự thì bị địch bắn chết. Chính bởi vậy, người ta cho rằng những tiếng động đó chính là do các oan hồn tạo ra.

Ngôi biệt thự số 8 đường Quang Trung

Ngôi biệt thự này có kiến trúc khá đẹp. Trước kia đây được sử dụng là kho lương thực. Hiện nay, căn biệt thự là trụ sở tòa soạn báo Lâm Đồng. Có không ít người nghe thấy hàng đêm có tiếng la khóc, tiếng gõ cửa thậm chí là cả tiếng trẻ em tập đánh vần ê a…

nha-ma-da-lat-biet-thu-08

Kì bí ngôi nhà ma tại biệt thự số 8!

 

Xem thêm: Chợ Âm Phủ Đà Lạt: Bức tranh nhộn nhịp về đêm của thành phố ngàn hoa

Ngôi biệt thự nằm trên đường Cam Ly

Ngôi biệt thự này được đồn đại một câu chuyện vô cùng rợn người. Ngôi biệt thự trước kia là của một người Pháp xây dựng vào hồi những năm 1930. Nay là trụ sở ban quản lý dự án du lịch Đan Kia – suối Vàng. Theo như lời đồn thổi của người dân tại đây thì tại cây cổ thụ hơn 100 tuổi cành lá sum suê trước cửa căn biệt thự. Mỗi đêm, thường có một ma nữ hàng đêm mặc áo trắng toát treo mình trên cây thông trải mái tóc đen nhánh dài quét đến mặt đường.

Sự thật rùng rợn ngôi biệt thự nằm trên đường Cam Lý!

 

Hồn ma này liên quan đến một cô gái rất xinh đẹp người bản địa bị một gã sở khanh lừa tình. Vì quá đau khổ nên cô đã treo cổ tự vẫn và linh hồn cô quanh quẩn trên cây. Cứ mỗi đêm thanh vắng là xuất hiện để chải tóc và trêu người đi đường.

Nhà ma Đà Lạt – Ngôi nhà ma giữa đèo Prenn

Câu chuyện xoay quanh ngôi nhà ma này thật sự khiến những người gan góc cũng phải rùng mình. Ngôi nhà nằm ở đầu dốc Prenn được xây dựng bởi một quan ba người pháp năm 1912. Hắn nổi tiếng là một kẻ chơi bời. Một đêm nọ, hắn mời một cô kĩ nữ đến biểu diễn. Trong cơn say, hắn muốn chiếm đoạt cô. Vì bị ép buộc nên cô đành gieo mình xuống lầu tự tử.

Sự thật rùng mình đằng sau ngôi biệt thự lâu năm!

Sau đó, căn biệt thự cũng có những cái chết rất bí ẩn như việc cô gái đang ở tuổi trăng tròn, không hiểu lý do gì mà treo cổ tự tử ở đây. Rồi sau đó một thời gian, người ta cũng phát hiện có xác chết quắt queo trên tầng 3 của căn biệt thự. Rồi cả ngôi mộ chôn 3 sinh linh bé bỏng ngay phía sau nhà.

Theo lời kể của nhiều tài xế lái taxi, nhiều đêm chạy qua đây thì bắt gặp một cô gái mặc đồ trắng bắt xe xin lên Đà Lạt. Tuy nhiên, rõ ràng cô gái ấy đã bước lên xe nhưng chỉ vút một cái là biến mất. Còn rất nhiều hiện tượng xảy ra xung quanh ngôi nhà được rỉ tai nhau khiến căn biệt thự trở lên thật đáng sợ.

Sự thật về Nhà ma Đà Lạt – nguyên nhân những lời đồn thổi

Xem thêm: Combo Đà Lạt 3N2Đ: Lễ Hội Hoa + Terracotta & Vé máy bay

Sự thật Nhà ma Đà Lạt

Liệu những lời đồn thổi kia có phải là sự thật? Để biết được lai lịch và sự thật về những câu chuyện ma kinh rợn kia. Cần tìm đến những người đã từng sống trong các căn biệt thự và những nhà quản lý căn nhà. Sự thật đã được hé lộ. Một cán bộ ở trung tâm quản lý nhà Đà Lạt cho biết: “Tất cả những câu chuyện ma trên đều là đồn thổi”.

su-that-ve-loi-don-nha-ma-da-lat

Liệu những lời đồn thổi “có ma”  có đúng sự thật?

 Nguyên nhân về những lời đồn thổi

Nguyên nhân là bởi trước kia khi chưa có điều kiện phục hồi. Người ta phải nghĩ ra những câu chuyện ma kinh dị để tránh sự đập phá. Thêm nữa, hiện tại các căn biệt thự trên địa bàn hiện được chính quyền cho thuê hoặc sang nhượng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì mục đích đầu cơ, xí phần để đợi thời cơ sang nhượng trục lợi nên nhiều căn bị bỏ hoang tàn.

Chính vì thế, những câu chuyện về ngôi nhà ma Đà Lạt ngày càng trở nên đáng sợ. Dân Đà Lạt lâu năm cũng thừa nhận rằng những du khách bạo gan đến thăm những căn nhà này. Thường thì do phần hồn nát thần tính chứ cũng chưa một ai nhìn thấy ma thật cả.

 

Dù sao thì căn nhà ma Đà Lạt đều là những công trình kiến trúc mang giá trị cả về thẩm mỹ lẫn lịch sử. Nếu các bạn có dịp Du Lịch Đà Lạt và muốn trải nghiệm cảm giác lạnh xương sống. Thì hãy thử đến và tự mình tìm hiểu sự thật.