Những điểm du lịch Trung Quốc nổi bật vào mùa Thu

Vào mùa Thu, nhiều điểm du lịch Trung Quốc bỗng trở nên rực rỡ sắc màu với 2 màu chủ đạo là vàng và đỏ. Trong khoảng tháng 9 đến 11 hãy đồng hành cùng Focus Asia Travel ghé thăm những địa điểm du lịch Trung Quốc mùa thu nổi bật ngay sau đây nhé.

Bắc Kinh – Công viên Fragrant Hills và Vạn Lý Trường Thành

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Công viên Fragrant Hills là vào giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Khi đó những ngọn núi bắt đầu được bao phủ bởi màu đỏ, cam và tím của những cánh rừng Thông, Phong và Hồng. Bạn cũng có thể được tham gia lễ hội hoa Hồng đỏ cùng nhiều người dân địa phương để thưởng thức sắc Thu một cách đầy đủ nhất.

Địa điểm du lịch Trung Quốc mùa thu
Với chiều dài lên đến 4000 dặm, xuyên qua các sườn núi, Vạn Lý Trường Thành là nơi lý tưởng để bạn ngắm màu sắc rực rỡ khi mùa Thu tới. Rất nhiều bức ảnh nổi tiếng được chụp ở đây, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tìm cho mình một góc máy rất riêng để làm kỷ niệm.

du lịch trung quốc mùa thu

Dãy núi vàng Hoàng Sơn

Khi mùa Thu tới, nơi đây như trình diễn một lễ hội màu sắc rực rỡ từ màu cam đến màu đỏ, trải dài như vô tận. Một điểm ngay dưới chân núi là ngôi làng Tachuan. Thật sự ấn tượng khi sắc vàng đỏ của lá mùa Thu xen kẽ với những mái nhà màu xám cổ kính. Tạo nên những mảng màu sống động và những bức ảnh tuyệt vời.

Khung cảnh đồng quê tại Quế Lâm

Những ruộng lúa bậc thang vào mùa gặt vàng rực kết hợp với lá Phong nhuốm đỏ vào Thu tạo nên một bức tranh làm du khách ngất ngây. Bạn hãy đạp xe qua Yangshuo, len lỏi qua những ngọn núi đá vôi, những cánh đồng lúa, vườn cây trĩu quả hay ghé thăm và trò chuyện với người dân… tất cả sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về nông thôn Trung Quốc.

điểm du lịch Trung Quốc mùa thu

Ruộng bậc thang Vân Nam

Đây là khu vực có lịch sử lên tới 1.200 năm. Khu vực này có 1 triệu ha và 16.600 ha đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ruộng bậc thang là cảnh quan văn hóa ngoạn mục tại các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn cao chót vót và của vực sâu hiểm trở bên sông Hồng. Trong 1.300 năm qua, người dân Hà Nhì đã phát triển một hệ thống phức tạp các kênh để đưa nước từ đỉnh núi vào các ruộng bậc thang. Họ cũng đã tạo ra một hệ thống canh tác tổng hợp, chăn nuôi trâu, bò, vịt, cá, lươn và sản xuất lúa gạo đỏ, cây trồng chính của khu vực.

du lịch Trung Quốc vào mùa thu tại ruộng bậc thang Hani

Ở đây thường trồng một vụ trong năm, bắt đầu vào tháng tư và thu hoạch vào tháng 9. Kết thúc mùa gặt, từ giữa tháng 9 đến tháng 11, những bậc ruộng luôn đầy ắp nước cho tới mùa cấy năm sau. Những mảng nước trong ruộng tạo thành những chiếc gương đa chiều, trong suốt khi nhìn từ trên cao xuống.

Thung lũng Jiuzhaigou, Thành Đô

Địa điểm du lịch Trung Quốc mùa thu

Jiuzhaigou là một khu bảo tồn thiên nhiên và Di sản Thế giới của UNESCO tại Tứ Xuyên. Nó được mệnh danh là Công viên quốc gia đẹp nhất Trung Quốc. Bạn sẽ rất ấn tượng với hình ảnh những thảm thực vật trên sườn núi chuyển màu vào thu, phản chiếu xuống những hồ nước trong xanh. Một cảm giác như ở một thế giới khác làm mê hoặc du khách khắp nơi trên thế giới.

Trên đây là những địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu. Hãy liên hệ ngay với Focus Asia Travel để được tư vấn cũng như hưởng ưu đãi lớn cho chuyến du lịch Trung Quốc mùa thu này nhé