Đặc sản Thái Lan: top những món ăn không thể bỏ qua

Thái Lan – xứ sở chùa vàng không chỉ nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch. Bên cạnh đó còn là một nền văn hóa ẩm thực đặc trưng và độc đáo. Hãy cùng FocusAsiaTravel điểm lại 9 món ăn đặc sản Thái Lan không thể bỏ qua khi đến đây.

Xôi xoài

Xôi xoài Đặc Sản Thái Lan

Nói đến Đặc sản Thái Lan chắc hẳn không thể không nhắc đến xôi xoài. Món ăn này có lẽ cũng dần được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam. Nhưng để có thể thưởng thức được đúng chuẩn hương vị thì tại sao không ghé Thái Lan một lần?

Tom Yum

Tom Yum

Đây là món ăn được coi là đặc sản nổi tiếng của Thái Lan. Được chế biến từ tôm và mực đi kèm với vị cay nồng của ớt, xả và chanh. Đây là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi tới Thái Lan.

Lẩu Thái

Nước lẩu thái là sự kết hợp giữa vị cay của ớt, ngọt từ nước hầm xương, cay nồng của tiêu. Cùng với đó là sự tươi ngon của đồ nhúng từ hải sản, thịt bò, nấm hương…

Lẩu Thái

Ở Việt Nam cũng khá quen thuộc với món lẩu đặc sản Thái Lan này. Nhưng nếu có cơ hội bạn hay nếm thử nồi lẩu Thái chính hiệu ở đây nhé. Sẽ là có những hương vị rất riêng đấy.

Pad Thái

Đặc sản thái lan - pad thái

Bên cạnh những món ăn khá quen thuộc thì đây cũng được coi là đặc sản của Thái Lan. Được chế biến từ tôm khô, mỳ xào, trứng, đậu phụ, sốt me… Có gian hàng lại có thêm mực hoặc tôm. Đơn giản nhưng đây là món ăn đem lại hương vị rất đặc biệt hấp dẫn du khách. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ngay ven đường.

Cơm rang

Cơm rang thái

Trong các món đặc sản vừa ngon, lại no bụng thì cơm rang sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Cơm rang ở đây được chế biến từ thịt lợn, thịt gà cho đến những đồ hải sản tươi ngon. Giá cả cũng rất hợp lý vô cùng

Som Tum Thái

Gỏi đu đủ

Som Tum Thái còn có tên gọi khác đơn giản hơn là gỏi đu đủ Thái. Từ tên gọi bạn có thể đoán ra nguyên liệu chính là từ đu đủ. Một địa gỏi đầy đủ sẽ có: ớt khô, rau húng quế, lạc rang, chanh, ớt tỏi giã nhỏ…

Khao Soi

Thưởng thức Khao Soi là một trong những bằng chứng cụ thể nhất chứng minh bạn đang ở Thái.

Khao Soi

Món ăn là biến thể độc đáo của mì tươi với sợi mì được xào giòn trộn cùng sốt cà ri đậm đà. Món ăn đậm đà bản sắc dân tộc này được phục vụ cùng với thịt gà hoặc thịt bò. Sau đó gia giảm các nguyên liệu khác để tạo hương vị như tương ớt, bắp cải muối, chanh và hẹ. 

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy Khao Soi ở khắp nơi trên đất Thái, từ quán ăn vỉa hè cho tới khách sạn 5 sao sang trọng.

Cà ri xanh đỏ

Không giống như cà ri của Ấn Độ. Cà ri của Thái Lan “dịu nhẹ” hơn nhiều với độ béo của nước cốt dừa và không bị nồng mùi của quế hồi.

Đặc sản Thái Lan- cari

Nguyên liệu chế biến món ăn từ các loại thịt (thịt gà, thịt bò, hải sản,…), bột cà ri xanh/đỏ, nước cốt dừa, rắc một chút lá chanh thái mỏng, hành, tỏi, ớt xanh.

Có thể nói đây cũng là một trong những đặc sản Thái Lan “ngon quên lối về”

Goong Ten

Goong Ten trong tiếng Thái nghĩa là “tép nhảy” – một sự mô tả tượng hình hoàn toàn chính xác cho món ăn. Có tên gọi đó sở dĩ vì đây là tép sống trộn gia vị. Đối với người Thái, khi ăn tép tươi phải đang nhảy lách tách thì món mới ngon.

Goong Ten

Goong Ten ở ngay tại Thái cũng không hề dễ kiếm. Để làm món ăn này, nguyên liệu là tép được lấy ở vùng sông cạnh đập thủy điện mới đảm bảo độ sạch. Tép được rửa sạch, vớt ra xóc luôn với gia vị đủ vị cay, ngọt, mặn cùng ớt tươi và rau thơm đặc trưng. Miếng Goong Ten vào mồm hoàn toàn không có chút vị tanh nào. Chỉ còn đọng lại vị ngọt giòn của tép hương cay nồng sộc lên thú vị vô cùng.

Trên đây là 7 món đặc sản Thái Lan mà FocusAsiaTravel muốn giới thiệu cho các bạn. Nếu có dịp ghé chơi Thái Lan thì đừng quên thưởng thức những món ăn này nhé

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cực chi tiết: Du lịch Bangkok