Chím đấm trong sự thanh bình của đồng quê Nhật Bản

Chỉ mất độ tầm 30 phút là có thể di chuyển từ các thành phố đến các vùng nông thôn ở Nhật. Sự tương phản giữa hai nơi này sẻ khiến bạn thoáng ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên trong vắt, người thưa thớt, đường xá rộng rãi và vô cùng sạch sẻ của vùng nông thôn. Trong ảnh là một con đường điển hình của vùng nông thôn Nhật, giống như trong các phim hoạt hình.

Không khói bụi xe cộ

Học sinh cấp 2 ở nông thông di chuyển khác với học sinh ở thành phố, thay vì dùng phương tiện công cộng thì học sin ở vùng quê lại đi học bằng xe đạp. Vì không có các tòa nhà chọc trời nên khung cảnh bầu trời ở nơi đây vô cùng tuyệt vời, bạn dễ dàng ngắm nhìn hoàng hôn ở bất kì địa điểm nào.

Vào đầu mùa hè, lúa mì ở trên các cánh đồng bắt đầu chín vàng. Cảnh sắc này sẽ chỉ tồn tại trong vài ngày trước khi người nông dân gặt sạch lúa và cuộn rơm thành những ụ to. Lang thang trên những cánh đồng lúa vàng rực vào thời điểm lúa chín là một trải nghiệm tuyệt vời du khách nên thử.

Trước khi mùa thu bắt đầu, vùng nông thôn Nhật ngày nào cũng như ngày hội. Chớm thu còn được gọi là mùa shinmai, tức là mùa ăn lúa mới ở Nhật. Người nông dân sẽ gặt lúa, chế biến và đóng gói thành gạo mới bán trong năm. Shinmai là gạo mới, còn gạo năm trước gọi là komai, năm trước nữa là kokomai (cứ thêm một chữ “ko” tức là cũ đi một năm). Người Nhật có một lễ mừng shinmai. Họ sẽ ăn gạo mới, uống trà mới thu hoạch và làm rượu sake mới.

Những chú bù nhìn được người dân dựng lên trên các cánh đồng nhầm xua đuổi lũ quạ phá hoại mùa màng.

Không ồn ào

Trái ngược với hình ảnh chật ních người ở những ga tàu trên thành phố, tàu dưới nông thôn thường vắng vẻ hơn rất nhiều. Trong ảnh là một ga tàu ở vùng ngoại ô Fukuoka.

Ở nơi nông thôn này thì các cửa hàng tiện lợi hay máy bán hàng tự động lá khá ít. Nên nếu muốn khám phá nơi đây bạn cần chuẩn bị đầy đủ nước uống, thức ăn và có thể mang theo một chiếc bạt để ngồi dã ngoại trên các đồng cả xanh mướt mát mẻ ở đây.

Vào mùa hoa bỉ ngạn, bạn có thể tìm thấy loại hoa đặc biệt này trồng sát các cánh đồng quê.

Một khung cảnh thường thấy vào những ngày hè. Không khí tại Nhật Bản vốn trong lành, ở các vùng ngoại ô bầu không khí còn tuyệt vời hơn gấp bội.

Dân Nhật ở vùng nông thôn luôn thân thiện hơn rất nhiều so với dân thành phố.

Những ngôi nhà ở thành phố luôn trong tình trạng đóng cửa, kéo rèm kín mít. Nhưng ở nông thôn, người dân thoải mái hơn. Họ mở cửa, thậm chí là tạo những bể bơi bằng phao ở ngoài sân vui đùa.