Chiêm ngưỡng những bức ảnh về thời tiết ấn tượng nhất vừa được xuất bản

Việt Nam góp mặt trong số ảnh ấn tượng

Cuốn Weather của Robert J Ford, tác giả chuyên viết về các hiện tượng thời tiết trên khắp thế giới, mới được xuất bản với 160 ảnh đi kèm thể hiện những tác động của thời tiết tới đời sống con người. Dưới đây là những khoảnh khắc thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa sương mù, băng giá… thông qua lăng kính nhiếp ảnh được tổng hợp trong cuốn sách.

Trên hình là ảnh bão và sét đánh trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994.

Lốc xoáy ở Wray, Colorado, Mỹ. Hiện tượng thời tiết này có hình phễu dài cuốn theo dòng không khí xung quanh nó với tốc độ trung bình 50 km/h, nhiều lốc xoáy mạnh có thể di chuyển nhanh tới 512 km/h.

Sương mù bình lưu ở cầu Cổng Vàng, San Francisco, Mỹ. Không khí ở vùng thấp nhanh chóng lạnh đi, ngưng tụ dưới thung lũng và tạo thành sương mù.

Hình ảnh thiên nhiên kỳ thú

Băng giá phủ trắng lên ngọn hải đăng St Joseph North Pier, hồ Michigan, Mỹ. Theo tác giả sách Weather, những tia nước bắn lên từ sóng hồ táp vào ngọn hải đăng rồi đông cứng ngay lập tức.

Mây dạng thấu kính ở phía đông dãy Pyrenees, Tây Ban Nha. Hiện tượng mây kỳ lạ này rất hiếm gặp, chỉ xuất hiện dọc các dãy núi cao, khuất gió bên sườn núi. Các phi công thường tránh bay gần những đám mây này vì dễ vào vùng nhiễu động.

Băng vỡ ở khu vực biển Bắc Băng Dương thuộc Nga. Một con tàu phá băng đã tạo nên một “kênh đào băng” chạy ngang mặt biển đông cứng. Hơn 40 năm qua, cứ 10 năm lớp băng bao phủ Bắc Băng Dương lại giảm đi 13%.

Màn sương mờ bốc lên tạo nên một khung cảnh huyền ảo như tiên cảnh trên mặt hồ Geroldsee, ở Bavaria, Đức.