Chiêm ngưỡng băng đăng ở bang lạnh nhất nước Mỹ

Lối vào khu vực triển lãm các tác phẩm điêu khắc băng nghệ thuật thế giới tại thung lũng Tanana, thành phố Fairbanks, bang Alaska, Mỹ. Dù ảnh hưởng của đại dịch, ước tính có hơn 45.000 lượt khách đến đây để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của cuộc thi điêu khắc băng lớn nhất thế giới từ ngày 15/2-31/3.

Alaska cũng là một trong những bang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 thấp nhất nước Mỹ nên các sự kiện vẫn được phép diễn ra bình thường.

Tác phẩm Tempting của đội Mỹ được chạm khắc bởi Steve và Heather Brice đạt giải nhất ở hạng mục khối băng đôi. “Chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch thiết kế trong vòng một năm. Rất nhiều ý tưởng, nhiều bản vẽ, nhiều mẫu được làm thử suốt một năm qua. Chúng tôi thích chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào cuộc thi”, điêu khắc gia Brice chia sẻ.

Đa dạng hoạt động

Du khách có thể tham gia các hoạt động như đi chó kéo xe trượt tuyết, đi xe lửa trong công viên và nhiều hoạt động khác tại lễ hội.

“Đây là lần đầu mình đến Alaska và thật may mắn ngoài việc thấy được cực quang thì còn có cơ hội tham quan triển lãm của cuộc thi điêu khắc băng nghệ thuật thế giới. Mình cảm thấy như đi trong một vườn cổ tích khi bước vào khu rừng. Thật sự ngưỡng mộ tài năng của các nghệ sĩ”, Thảo Lê, đến từ thành phố San Francisco, cho biết.

Bên cạnh khu triển lãm các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, khu vực giải trí cho trẻ em cũng thu hút khách tham quan. Nhiều gia đình đưa con đến chơi trượt băng và các trò khác ở đây.

Lò sưởi được đặt trong những tảng băng để sưởi ấm cho khách du lịch dưới trời hơn -30 độ C. Alaska là bang lạnh nhất nước Mỹ khi mùa đông trời có thể lạnh tới -34 độ C, và nhiệt độ trung bình khoảng -3 độ C, theo World Population Review.

Một góc triển lãm đầy sắc màu trong đêm. Giá vé vào cổng là 15 USD (khoảng 350.000 đồng) cho người lớn và 9 USD (khoảng 200.000) cho trẻ em.