Check-in những đường tàu đẹp nhất Việt Nam

Không chỉ là đoạn đường giao thông dành cho tàu hoả qua lại, những đường tàu đẹp đã trở thành địa điểm check-in lý tưởng dành cho giới trẻ hiện nay. Cùng Focus Asia Travel liệt kê những đoạn đường tàu đẹp nhất nhé.

Đường hầm Hỏa Xa (Đà Lạt)

Dù đã bị bỏ hoang từ lâu, đường hầm Hỏa Xa (Đà Lạt) vẫn thu hút không ít tín đồ du lịch ưa thích phong cách chụp ảnh ma mị. Đường hầm tàu này thuộc con đường xe lửa răng cưa được Pháp xây dựng; nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) và Đà Lạt ngày trước.

đường tàu đẹp

Độc giả Lan Anh (9X, Hà Nội) chia sẻ: “Đường hầm có thể check-in được ở cả cổng vào và ra. Tuy nhiên, đi xuyên qua đường hầm, bạn sẽ có nhiều góc ảnh đẹp hơn”. Vẻ xưa cũ qua bức tường rêu phong và những đám cỏ dại mọc dưới chân giúp bạn có ảnh chất lừ. Những ngày thời tiết đổ mưa lớn, bạn không nên tới đây bởi sình lầy có thể gây khó khăn khi di chuyển.

Đường tàu đẹp

Đường tàu ga Hải Vân Bắc (Đà Nẵng)

Nhà ga là một điểm của tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng). Tuy đường tới đây rất khó đi, nhưng khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên sẽ không “phụ lòng” bạn. Tới đây bạn thỏa sức chụp những tấm ảnh “so deep”.

chụp ảnh đường tàu đẹp

Cầu vòm Đồn Cả (Đà Nẵng)

Cách ga Hải Vân Bắc khoảng 700 m, cầu vòm Đồn Cả (Đà Nẵng) cũng là một điểm check-in không thể bỏ qua. Cấu trúc và vị trí đặc biệt khiến cây cầu trông như một cổng trời. Nhìn từ trên cao, con đường xe lửa cùng với cây cầu vòm như một dải lụa mềm vắt ngang qua núi. Nếu may mắn, bạn có thể bắt được khoảnh khắc đoàn tàu lửa đang lướt qua cầu.

Check-in đường tàu

Đường tàu ga Đà Lạt đi Trại Mát (Đà Lạt)

Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 3 km, nhà ga cổ này chính là niềm tự hào của người dân xứ sở sương mù. Con đường tàu huyền thoại này trước đây dài gần 100 km, nay chỉ còn lại một phần ngắn hoạt động. Đó chính là đoạn từ Ga Đà Lạt đi Trại Mát.

chụp ảnh đường tàu

Trên đây là những địa điểm được săn đón nhất để sống ảo trong chuyến du lịch của giới trẻ hiện nay. Hãy là người tiếp theo sở hữu những tấm hình đẹp và lạ này tại những đoạn đường tàu đẹp nhé. Focus Asia Travel luôn sẵn sàng là bạn đồng hành tin cậy của bạn trong mọi chuyến đi.