Chiêm ngưỡng Cầu Vàng với bàn tay khổng lồ ở vườn Thiên Thai khi đi du lịch Đà Nẵng

Cây Cầu Vàng ở vườn Thiên Thai hiện đang là một trong những địa điểm hót nhất đối với các khách du lịch Đà Nẵng. Hãy đọc bài sau của Focus Asia Travel để tìm hiểu  thêm về công trình kiến trúc vĩ đại này nhé!

Giới thiệu

Được khánh thành vào tháng 6 năm 2018, Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills ở độ cao 1.414m so với mực nước biển. Cầu được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. Giữa không trung, cây cầu vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m. Được biết, mặt cầu có chiều cao 23,8m so với mặt đất, rộng 12,8m, đường kính các ngón tay khoảng 2m.

Có lối thiết kế khác lạ và vị trí vô cùng đặc biệt này, Cầu Vàng được các kiến trúc sư đánh giá là ấn tượng không thua kém cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – một trong những cây cầu được bình chọn có thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất thế giới.
Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Cầu Vàng và bàn tay khổng lồ Đà Nẵng

Cầu Vàng và bàn tay khổng lồ Đà Nẵng

Các cách di chuyển đến Cầu Vàng

Có rất nhiều cách để bạn có thể đến được Cầu Vàng, các cách phổ biến nhất là:

  • Thuê Xe Máy: Đây là lựa chọn tốt nhất cho du khách, đặc biệt là những nhóm bạn trẻ thích khám phá thiên nhiên. Cách di chuyển này giúp bạn chủ động nhất trong quá trình đi lại, vui chơi tại Bà Nà. Giá dao động khoảng 100.000 -150.000VNĐ/người
  • Xe Trung chuyển Đà Nẵng – Bà Nà: xuất phát từ 72 Nguyễn Chí Thanh đến Ba Na Hills. Giá vé khứ hồi là 70.000VNĐ/người. Tuy nhiên, xe chỉ hoạt động trong khoảng thời gian 8h30 – 18h00, khá bất tiện nếu du khách muốn tham quan Bà Nà vào buổi tối.
  • Xe Bus Lên Bà Nà: Xe xuất phát từ Đà Nẵng đón khách lên Bà Nà trong khoảng 75 phút. Giá vé khứ hồi là 150.000 VNĐ/người. Tuy nhiên, xe bus này chỉ đón khách tại Đà Nẵng từ 7h30-8h30 và đón tại Bà Nà từ 14h30-15h30, khá gò bó về thời gian cho du khách.
  • Xe Taxi: Với nhóm khách 4-7 người, taxi là phương tiện hợp lý nhất. Giá taxi khứ hồi khoảng 500.000 VNĐ – 600.000 VNĐ/xe.
  • Thuê Xe Du Lịch Tại Đà Nẵng: Đối với khách đoàn từ 4-45 người, bạn nên thuê các loại xe du lịch tại Đà Nẵng để linh động thời gian và tiết kiệm chi phí nhất. Mức giá khứ hồi khoảng 400.000 VNĐ – 2.200.000 VNĐ.
Cầu Vàng với bàn tay khổng lồ Đà Nẵng

Cầu Vàng với bàn tay khổng lồ Đà Nẵng

Có cần mua vé tham quan Cầu Vàng không?

Cầu Vàng là 1 điểm vui chơi nằm trong quần thể du lịch Sun World Ba Na Hills. Trên thực tế, bạn không phải mua vé tham quan Vàng. Tuy nhiên, để đến được Cầu Vàng Đà Nẵng, bạn cần mua vé vào cửa khu du lịch Bà Nà.

Vé vào cửa Ba Na Hills bao gồm vé vào cổng Khu du lịch, cáp treo, miễn phí hầu hết các trò chơi trong khu vui chơi giải trí Fantasy Park; Tàu hỏa leo núi tham quan Hầm rượu Debay và vườn Hoa Le Jardin D’Amour’, cầu Vàng, làng Pháp, khu Tâm linh.

GIÁ VÉ TỪ 01/01/2020 ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ SAU:

Người ngoại tỉnh Người Đà Nẵng
Người lớn và trẻ em cao trên 1m4 750,000 VNĐ 450,000 VNĐ
Trẻ em cao từ 1m – 1m4: 600,000 VNĐ 350,000 VNĐ
Trẻ em cao dưới 1m Miễn phí  Miễn phí

Xem thêm: Combo du lịch Đà Nẵng 3N2Đ: Khách sạn Fusion Suites Đà Nẵng Beach + Vé máy bay khứ hồi

Các điều cần lưu ý khi đi Cầu Vàng

Để chuyến đi tham quan Cầu Vàng của bạn được trọn vẹn nhất, du khách cần lưu ý:

  • Không xả rác bừa bãi trong quá trình di chuyển trên cầu nhằm gìn giữ vẻ đẹp của thiên nhiên, môi trường;
  • Không trèo lên lan can hoặc nhoài người ra ngoài cây cầu;
  • Luôn để mắt tới các bé nhỏ trong khi tham quan…

Sau khi đã hiểu biết hơn về Cầu Vàng ở vườn Thiên Thai, bạn hãy lên kế hoạch và book một chuyến tour đi Đà Nẵng với Focus Asia Travel để tận mắt chiêm ngưỡng chiếc cầu tráng lệ này và chụp những bức ảnh thật độc đáo nào!

Xem thêm: Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng bị hủy do dịch Covid-19 năm 2020Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Hội An