Camping núi Hàm Lợn – Tuy không mới nhưng chưa bao giờ là cũ

Chỉ còn chưa tới 2 tuần nữa là đến Tết rồi! Vậy mà bạn vẫn đang còn đang loay hoay tìm địa điểm để tổ chức buổi tất niên đáng nhớ với hội bạn thân của mình. Nếu đau đầu khó nghĩ quá, thì hãy tham khảo ngay chuyến đi camping núi Hàm Lợn của cô nàng Nguyễn Hoàng Anh Minh nhé! Đây là một nơi khá gần trung tâm, có thể đi trong ngày. Hơn nữa lại có rất nhiều hoạt động thú vị. 

Núi Hàm Lợn là địa điểm cắm trại quen thuộc của người dân Hà Thành

Núi Hàm Lợn là địa điểm cắm trại quen thuộc của người dân Hà Thành

Núi Hàm Lợn ở đâu?

Núi Hàm Lợn cao 462m thuộc dãy núi Độc Tôn nằm trên địa phận Sóc Sơn (Hà Nội). Dưới chân núi chính là hồ Hàm Lợn. Nằm rải rác từ hồ lên núi sẽ có rất nhiều rừng thông, kèm theo các khu cắm trại do người dân bản địa kinh doanh. Có nhiều đường mòn và ngõ ngách, mình phải tìm mãi mới thấy nhóm của mình mà nghe kể lại thì các anh em cũng đi nhầm vào cái đường gì nhiều bùn đất lắm.

Núi Hàm Lợn thuộc dãy núi Độc Tôn nằm trên địa phận Sóc Sơn (Hà Nội)

Núi Hàm Lợn thuộc dãy núi Độc Tôn nằm trên địa phận Sóc Sơn (Hà Nội)

Di chuyển tới núi Hàm Lợn như thế nào?

Các bạn Google Maps “Khu du lịch Hàm Lợn” hoặc “hồ Hàm Lợn” mà đi nhé. Từ Hà Nội các bạn di chuyển theo hướng cao tốc Thăng Long – Nội Bài. Đến ngã tư giao quốc lộ 2 thì rẽ trái về hướng Vĩnh Phúc. Trên đường đi sẽ có các biển chỉ đường, cứ chú ý đi theo đó là được. 

Để tới núi Hàm Lợn, bạn nên di chuyển bằng xe máy

Để tới núi Hàm Lợn, bạn nên di chuyển bằng xe máy

Có rất nhiều con đường mòn lên núi. Tốt nhất là nếu đã đến nơi rồi mà vẫn không tìm được khu cắm trại thì hãy hỏi người dân để họ chỉ cho nha. Nếu bạn không muốn đi xe máy thì có thể đi bus/ô tô tùy ý. Nhưng sẽ bị chia thành nhiều chặng còn khó hơn ấy. Nên tốt nhất vẫn là di chuyển bằng xe máy cho linh động. 

Chơi gì ở núi Hàm Lợn?

Nếu Fansipan là “nóc nhà Đông Dương” mà bạn đi Sapa nhất định phải đến thì “nóc nhà Hà Nội” chính là núi Hàm Lợn đó. Nếu có nhiều thời gian hơn thì Hàm Lợn hãy thực hiện những hoạt động sau nhé:

– Cắm trại qua đêm cùng bạn bè.

– Tổ chức tiệc nướng.

Trekking chinh phục đỉnh Hàm Lợn.

– Tắm hồ Núi Bàu.

Ở núi Hàm Lợn có rất nhiều hoạt động thú vị

Ở núi Hàm Lợn có rất nhiều hoạt động thú vị

Ăn – ở thế nào?

Tất nhiên là cắm trại thì phải tự nấu nướng với nhau rồi. Nếu cắm trại qua đêm, bạn nhất định phải chuẩn bị những thứ sau. Tất cả đều có thể thuê ngay tại nhà dân ở khu mà bạn cắm trại:

– Lều trại.

– Bạt ngủ/túi ngủ/đệm ngủ/

– Hệ thống đèn chiếu sáng. Bạn nên mang thêm đèn pin nữa nhé.

Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị thêm bông băng y tế, thuốc chống côn trùng vì nhiều cây cối sẽ rất dễ bị muỗi đốt.

Dụng cụ và thiết bị cắm trại bạn có thể thuê của người dân ở khu đó

Dụng cụ và thiết bị cắm trại bạn có thể thuê của người dân ở khu đó

 

Đã đi camping núi Hàm Lợn thì phải ăn đồ nướng mới chuẩn bài. Cứ phải thiết kế cái bếp nướng, dụng cụ và thịt, thịt, thịt nhé. Các bạn sẽ không quên được cảm giác ngồi cạnh bếp nướng thịt tỏa khói, hít hà cái hương thơm sực nức mũi đâu. Đồ ăn bọn mình chuẩn bị mang từ nhà đi có thịt lợn rừng, gà, cá bò, hoa quả, trà sữa, bia,… Còn các dụng cụ nướng thì thuê. Giá cả trung bình dưới 200k.

Đi camping núi Hàm Lợn thì ăn nướng là chuẩn bài rồi

Đi camping núi Hàm Lợn thì ăn nướng là chuẩn bài rồi

Tổng chi phí dao động chỉ khoảng 200 - 500k/người

Tổng chi phí dao động chỉ khoảng 200 – 500k/người

Tổng chi phí chỉ khoảng 200k/người (bình thường 200k – 500k/người). Đi càng đông càng rẻ. Đây là một địa điểm cắm trại quen thuộc của người dân Hà Thành, nên cuối tuần bạn có thể rủ gia đình hay bạn bè làm một chuyến camping nhẹ nhàng. Và đặc biệt là một bữa tất niên nhân dịp Tết cũng không tệ chứ nhỉ?