Cẩm nang du lịch an toàn trong mùa dịch bệnh

Với tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn địa cầu, ngành du lịch đã gần như đóng băng. Tuy nhiên, với những chính sách đúng đắn của Đảng, sự lây lan dịch ở Việt Nam hiện tại đã được kiểm soát và người dân sắp có thể đi du lịch trở lại. Mặc dù vậy, mỗi chúng ta đều nên lưu ý một số điều khi đi du lịch để có thể bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh. Sau đây, Focus Asia Travel sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều đó.

Cẩm nang du lịch trong mùa dịch Covid

Cẩm nang du lịch trong mùa dịch Covid

Khẩu trang và các chất khử trùng vệ sinh

Như các bạn cũng đã biêt, một trong những điều quan trọng nhất để giữ an toàn trong mua dịch chính là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Khi đi du lịch, điều này lại càng thêm quan trọng. Nhưng khi di chuyển giữa các địa điểm hay khi đi máy bay, xe ô tô, xe khách, để có thể thường xuyên rửa tay và mua khẩu trang thay thế thì không phải dễ dàng. Không những vậy, nguy cơ lây lan virus trên các phương tiện công cộng là vô cùng cao. Vì vậy, giải pháp tốt nhất chính là chuẩn bị dự trữ nhiều khẩu trang và mang theo nước rửa tay khô trong hành lí. Với cách này, bạn sẽ luôn có khẩu trang để thay và có thể làm sạch tay mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Hội An trầm lặng hiếm có trong dịch Covid

Nên mang theo khẩu trang và nước rửa tay khô khi đi du lịch trong mùa dịch

Nên mang theo khẩu trang và nước rửa tay khô khi đi du lịch trong mùa dịch

Hạn chế tụ tập đông người trong mùa dịch

Do khi tụ tập đông đúc, khả năng lây truyền virus là rất cao, bạn chỉ nên đi du lịch theo gia đình hoặc nhóm nhỏ dưới 10 người và tránh đi vào những nơi đông người như sàn nhảy, quán bar hay tham gia các lễ hội, buổi trình diễn âm nhạc. Nếu có thể, bạn nên tránh đi đến các địa điểm đông khách du lịch. Thay vào đó, bạn có thể khám phá những khu du lịch sinh thái, rừng, những nơi thoáng với không gian mở hay tổ chức những chuyến đi dã ngoại, leo núi, đi bộ đường dài để thư giãn và rèn luyện thể thao.

Không đi khi có triệu chứng của dịch

Chắc hẳn đây là điều mà ai cũng cần biết: hạn chế đi lại hoặc tự cách li khi thấy mình có triệu chứng của Covid-19. Những triệu chứng đó là gì? Đau họng, đau đầu, sốt, khó thở, mệt mỏi, đau mỏi người,… Khi phát hiện mình có những triệu chứng này, bạn cần báo ngay cho chính quyền địa phương để có thể xét nghiệm và điều trị kịp thời. Hơn nữa, ngay cả khi bạn đã đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn, bạn nên đề cao vấn đề an toàn và có thể liên lạc với bên cung cấp dịch vụ để báo hoãn, hủy vé.

Xem thêm: Du lịch trong nước tăng trưởng mạnh hậu Covid-19

Du lịch trong mùa Corona

Du lịch trong mùa Corona

Bảo vệ và nâng cao sức khỏe để tránh nhiễm bệnh

Một trong các yếu tố quan trọng trong khả năng nhiễm bệnh là sức đề kháng của cá nhân. Những người lướn tuổi, có hệ miễn dịch kém hay có bệnh lý nền là những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Vì vậy, việc chú ý đến các yếu tố về chế độ ăn uống, thời tiết, điều kiện sinh sống,… là rất cần thiết để có thể giữ cho cơ thể bạn được khỏe mạnh. Ăn đủ bữa, ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày, giữ ấm khi gặp lạnh và làm mát dưới nắng nóng, vận động thường xuyên chính là những “liều vaccine” hiệu quả nhất cho bạn trong thời điểm này.

 Xem thêm: Gợi ý những điểm đến du lịch cho từng tháng trong năm 2020 theo Lonely Planet