Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, thành lập vào năm 1993, được khách hàng biết đến là một hãng hàng không uy tín, chất lượng, đạt đẳng cấp quốc tế. Giá vé máy bay của Vietnam Airlines thường cao hơn các hãng khác, chất lượng phục vụ được đánh giá tốt và ít khi bị trễ giờ bay.

Để đặt vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines, các bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Vào trang chủ của Vietnam Airlines

Bước 2: Tìm kiếm thông tin chặng bay 

Hình 01

Chọn mục Mua vé trực tuyến, sẽ hiện ra một cửa sổ ( hình 01)

+ Tích vào mục Khứ hồi nếu bạn đặt cả vé chiều đi và chiều về, tích vào mục Một chiều nếu bạn chỉ đặt vé đi một chiều.

+ Tiếp tục lựa chọn điểm khởi hành và điểm mình cần đến: ví dụ đi từ Hà Nội và đến Vinh.

+ Chọn Ngày đi và Ngày về : ví dụ ngày đi là 15/11/2016 và ngày về là 17/11/2016

+ Chọn số lượng người đi : Người lớn (>/12 tuổi), trẻ em ( 2-12 tuổi ), em bé  ( < 2 tuổi )

+ Mã khuyến mại của hãng ( nếu có )

+ Tích vào ô : Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo mật Thông tin => Tìm chuyến bay.

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay

+ Sau khi Tìm chuyến bay sẽ hiện lên một cửa sổ ( hình 02), tại đây bạn tìm kiếm chuyến bay có giá và thời gian phù hợp với mình.

Hình 02

Giá vé hiện thị ở trên khung ngang trên cùng là giá vé rẻ nhất cho ngày bạn chọn và các ngày gần đó.

+ Tại ô Bảng giá, bạn nên chú ý đến cột Giờ khởi hành, và Giá các hạng ghế. Hạng ghế Thương gia: Thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn. Đây là hạng ghế giá rất đắt nhưng được nhiều ưu đãi hơn: về phòng chờ làm thủ tục, ghế ngồi tiện nghi và có trang bị màn hình giải trí. Hạng ghế Phổ thông: Phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm.

+ Tích vào ô có thời gian bay và giá vé phù hợp với mình.

+ Sau khi chọn xong bạn kéo xuống dưới và chọn vào ô Tiếp tục để nhập thông tin.

Bước 4: Nhập thông tin hành khách 

+ Những ô có dấu * màu đỏ là những ô bắt buộc phải nhập thông tin ( Danh xưng, Đệm và tên, Họ, Ngày sinh, Điện thoại, Di động, Địa chỉ mail) ,  những ô còn lại có thể điền hoặc không ( hình 03).

Hình 03

Lưu ý là họ tên hành khách viết không dấu, tên đệm và tên viết đúng thứ tự trong giấy khai sinh, số điện thoại và địa chỉ mail phải điền chính xác để hãng có thể liên lạc và gửi vé điện tử vào mail của hành khách.

+ Sau khi đã điền đầy đủ thông tin => Tiếp tục.

Bước 4 : Hành lý trả trước

Hiện trên website của Vietnam Airlines có mục chọn mua gói hành lý trả trước (HLTT) cho các chuyến bay. Mỗi người chỉ được mua tối đa 10 gói HLTT/khách/chặng bay, mỗi gói có trọng lượng 5kg. HLTT không áp dụng cho trẻ sơ sinh ( < 2 tuổi).

+ Nhấn vào Mua để mua HLTT  –> Chọn tên hành khách muốn mua hành lý –> Chọn số gói cần mua –> Tổng số tiền mua hành lý sẽ được hiện thị phía dưới bảng ( hình 04)

Nếu không mua HLTT thì các bạn có thể bỏ qua phần này, nhấn tiếp tục để đến mục Thanh toán (đối với chuyến bay nội địa) và Lựa chọn ghế ngồi (đối với chuyến bay quốc tế).

Hình 04

Bước 5 : Hình thức thanh toán 

Có 3 hình thức thanh toán: Thanh toán quốc tế, thanh toán nội địa tại Việt Nam – thanh toán ngay, thanh toán nội địa tại Việt Nam – thanh toán sau ( hình 05).

 

Hình 05

Các bạn lựa chọn hình thức thanh toán nào thì tích vào đấy, sau đó điền thông tin bắt buộc vào những ô có dấu * sao màu đỏ.

+ Thanh toán thẻ quốc tế: Visa, MasterCard, JCB

+ Thanh toán nội địa: thanh toán tại máy ATM, internet banking hay thanh toán tiền mặt tại các ngân hàng.

Sau khi chọn xong hình thức thanh toán => Đọc lại điều kiện và điều khoản –> Tích vào ô : Tôi đã đọc và chấp nhận các điều kiện giá, điều kiện và điều khoản –> Gửi thanh toán ( hình 06).

Hinh 06

Bước 6 : Xác nhận đặt chỗ

Sau khi tích Gửi thanh toán, các bạn sẽ nhận được mail thông báo hoàn thành đặt chỗ. Trong trường hợp bạn chọn cách thanh toán sau thì sẽ có một mail thứ hai được gửi đến sau khi bạn đã thanh toán thành công. Nếu sau khi thanh toán bạn vẫn chưa nhận được mail, hãy gọi tới Tổng đài Vietnam Airlines 043 832 0320 để được hỗ trợ.

Với vé điện tử mà bạn nhận được, bạn có thể in ra để mang theo khi làm thủ tục tại sân bay.

Trên đây là 6 bước để hoàn thành đặt vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines, nếu bạn cảm thấy chưa tự tin để đặt vé bạn có thể liên hệ Công ty du lịch Focus Asia Travel để được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng và tiết kiệm được thời gian của bạn hơn.

Chúc các bạn đặt vé thành công!